Anh có cảm nhận được em đau thế nào không? Như tình yêu của em đang toàn màu hồng thì có một người khác chen vào và rắc vào toàn một màu u ám. Như tâm hồn em đang say nắng một người thì chợt một cơn mưa rào kéo đến. Như em mãi mới có được anh thì lại bị người khác lấy mất. Em xin lỗi đã không giữ được anh trọn vẹn.

Chúng ta,à không. Giờ thì không phải chúng ta nữa nhỉ.

Hôm nay chỗ em mưa anh ạ, những ngày mưa kéo dài, khiến cho lòng con người lênh đênh vô định. Tại sao nhiều người lại không thích mưa anh nhỉ? Anh có thích mưa không? Câu hỏi đó lúc quen nhau em quên chưa hỏi anh, còn em thì thích mưa anh à. Mưa rơi, nằm trong phòng đắp chăn, vài ba bài nhạc acoustic nhẹ nhàng vang lên, chúng ta nói vài ba câu nhớ nhau thì ấm cả đêm rồi. Nhưng giờ không còn anh, em vẫn thích mưa, thói quen của em vẫn vậy, vẫn nghe nhạc nhẹ nhàng, vẫn rúc mình vào chăn ấp, nhưng thay vào đó em đọc vài ba câu chuyện của nhiều người, chứ không tâm sự cùng ai nữa.

Em vẫn nhớ đêm mưa vào đầu mùa hè, em nằm trên giường nghe giọng anh nhè nhè qua điện thoại. Em nghe anh tâm sự về quá khứ, về hiện tại và cả tương lai của hai đứa. Anh bảo anh có một quá khứ đau buồn, nhưng em đến làm cho hiện tại anh bớt nhàm chán. Anh bảo người yêu cũ của anh rất tệ, nhưng thay vào đó hiện tại anh có một người yêu hoàn hảo. Anh bảo tương lai không biết anh sẽ làm gì, nhưng anh sẽ yêu em và nuôi em suốt đời cơ. Không biết những lời nói đó, anh còn nhớ không, hay chỉ theo gió bay qua cơn say anh lại quên mất. Đối với em, những lời nói ấy như tất cả, cũng là điều làm em hạnh phúc nhất khi yêu anh.

Đã từng ăn cùng nhau những món ăn hai đứa thích, đã từng cùng nhau bàn luận về một bộ phim mới ra, đã từng cùng nhau nói về những điểm du lịch sẽ cùng nhau đi, đã từng cùng nhau nói nhớ khi yêu xa. Những điều tưởng chừng như không thể quên, tưởng chừng như anh là thực hiện cùng em. Nhưng giờ, chỉ mình em nhớ như in và gõ lạch cạch vài ba câu tâm sự.

Anh này, trong một khoảng thời gian nào đó mình đã chia tay, anh có nhớ về em không? Còn em, không biết là lụy tình hay hà cớ gì, trong mọi việc làm, trong mọi suy nghĩ, đều nghĩ đến anh. Sáng thức giấc, em mở điện thoại xem có tin nhắn không, nhưng điều đáng buồn thay, điện thoại em vẫn trong trạng thái yên tĩnh như đêm qua em tắt đi ngủ. Khi ăn, em không quên chụp lại như những lần em khoe với anh đồ ăn ngon, hay những lần anh bắt chụp đồ ăn lại để biết em có ăn hay không. Mỗi buổi chiều thức giấc, em đều mở điện thoại gọi cho anh đầu tiên, anh nghe giọng ngáy ngủ của em và bắt em dậy rửa mặt. Mỗi tối ăn xong, em không đọc sách như thói quen xưa mà thay vào đó là nói chuyện liêng thiêng với anh những chuyện trên trời dưới đất. Mỗi khuya chuẩn bị ngủ, em phải nghe giọng anh và nhắc anh không chơi game đêm nữa. Em nhớ, em nhớ hết tất cả anh à.

Tưởng chừng sẽ cùng nhau hạnh phúc, nhưng không bao lâu em lại phát hiện anh lừa dối em. Anh bảo anh với cô ấy chỉ là bạn, còn em thì cứ ngu ngơ tin lời anh. Người ta bảo khi yêu thật mù quáng. Đúng thật anh ạ, để đến khi chia tay nhau rồi, em mới nhận ra những năm tháng yêu anh, em đã ngu ngốc như thế nào.

Anh có cảm nhận được em đau thế nào không? Như tình yêu của em đang toàn màu hồng thì có một người khác chen vào và rắc vào toàn một màu u ám. Như tâm hồn em đang say nắng một người thì chợt một cơn mưa rào kéo đến. Như em mãi mới có được anh thì lại bị người khác lấy mất.

Em xin lỗi đã không giữ được anh trọn vẹn. Em xin lỗi, em lỡ đánh mất số điện thoại của anh, em lỡ quên mất số điện thoại của anh. Em rất nhớ giọng anh, nhớ giọng cười, nhớ giọng anh khi bệnh, nhớ giọng anh khi say, nhớ tất cả, anh ơi. Nếu giờ cho em được quay đầu lại yêu anh thêm một lần nữa, em nguyện vẫn sẽ tin và yêu anh như những ngày đầu. Dù cho người ngoài cuộc họ có nói em ngu hay lụy, nhưng em vẫn muốn dốc hết tình cảm của mình cho một người. Em đã tìm được người em yêu, thì sao em lại buông bỏ tình yêu đấy được, đúng không anh?

Nếu 2 năm sau em và anh vẫn chưa có người yêu, thì chúng ta sẽ làm quen lại nhé.

Nếu 2 năm sau em và anh vẫn chưa có người yêu, thì em và anh cùng nhau thực hiện những điều chúng ta đã tính nhé.

Nếu 2 năm sau em và anh vẫn chưa có người yêu, thì anh làm người yêu em, anh nhé!

Đêm mưa, ngày 26 tháng 7 năm 2017.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN