Cuộc sống ngắn lắm, thay vì sân si ve vuốt các mối quan hệ với người không quý trọng con, hãy cứ vui cười hết ga và đối xử tốt hết mình với những trái tim nhân hậu và biết quý trọng tình bạn... Dù có yêu ai nhiều đến mấy cũng đừng quên yêu chiều bản thân mình, tôn trọng cảm xúc của mình và quan trọng hơn nữa: con đối xử tốt với họ không có nghĩa là họ sẽ đối xử tốt lại với con, con giúp đỡ họ không có nghĩa họ sẽ làm ngược lại là giúp đỡ con. Dù sao đi nữa, hãy cứ đối xử tốt và giúp đỡ người khác con nhé. Đó là phẩm chất của con và đừng để ai làm tổn hại đến nó!

Gửi con gái của mẹ,

Chúc mừng con đã bước sang tuổi 22 và chuẩn bị một cuộc sống mới toanh theo đúng nghĩa của nó. Tuổi 22 sẽ rất bấp bênh đấy con ạ, về mặt cảm xúc lẫn các mối quan hệ. Mẹ luôn hy vọng con sẽ sáng suốt và đủ mạnh mẽ để vượt qua những giông bão thỉnh thoảng sẽ đổ ập trước mắt con trong độ tuổi này!

Thư gửi con gái tương lai...

Lúc 22, mẹ cũng như bao người khác, vô cùng hào hứng trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, không chỉ vì nó đánh dấu một bước ngoặc lớn trong cuộc đời mà nó còn là minhchứng cho sự trưởng thành của một cô gái ăn chưa no lo chưa tới. Nhưng bên cạnh niềm vui được tốt nghiệp và có một khoảng thời gian dài nghỉ xả hơi, nỗi lo lắng về công việc trong tương lai là cái không thể tránh khỏi. Mẹ sẽ vù vù chạy theo đam mê của riêng mẹ hay sẽ sống tha thẩn theo những chuẩn mực xã hội đặt ra từ nhiều đời nay? Đều là những câu hỏi không dễ để trả lời! Nhưng mẹ biết chắc một điều: miễn là mẹ còn sống, mẹ sẽ cố sống hết mình từng ngày, từng ngày một; yêu thương bản thân và chọn công việc ít tổn hại đến những nguyên tắc sống nhất!

Trong các mối quan hệ xung quanh, chắc con sẽ có đôi lần cảm thấy khá thất vọng và hụt hẫng với một vài loại người. Bạn bè con, sẽ có những người con chơi rất thân, nhưng khoảng thời gian sau đó họ sẽ chặn đứt mọi liên lạc với con, đừng hoảng hốt mà hãy tập quen dần với điều đó con nhé. Chỉ cần con chấp nhận, để họ qua 1 bên và tìm những người thật sự hợp với con, chấp nhận con người con, dù có những lúc con phạm sai lầm nghiệt ngã hay cả những lúc con đứng trên đài vinh quang, họ vẫn luôn ở cạnh động viên cổ vũ thì hãy luôn giữ họ bên mình. Cuộc sống ngắn lắm, thay vì sân si ve vuốt các mối quan hệ với người không quý trọng con, hãy cứ vui cười hết ga và đối xử tốt hết mình với những trái tim nhân hậu và biết quý trọng tình bạn.

Thư gửi con gái tương lai...

Trong mối quan hệ tình cảm, mẹ tin giờ này con cũng đã vắt vai được vài mối tình. E hèm, mẹ biết hết đấy nhé. Những lúc con trằn trọc không ngủ được vì nhớ ai đó hay chỉ vì những lý do đơn giản hôm nay người đó không nhắn tin hỏi con đã ăn gì chưa hay một ngày của con như thế nào, mẹ đều đã trải qua cả. Con chẳng việc gì phải xấu hổ vì những cảm xúc ấy, yêu là vậy mà. Đừng kìm nén mà cứ thể hiện ra nhé, vì đó cũng chỉ là cảm xúc tự nhiên của con người. Mẹ vẫn mong con nhớ một điều, dù có yêu ai nhiều đến mấy cũng đừng quên yêu chiều bản thân mình, tôn trọng cảm xúc của mình và quan trọng hơn nữa: con đối xử tốt với họ không có nghĩa là họ sẽ đối xử tốt lại với con, con giúp đỡ họ không có nghĩa họ sẽ làm ngược lại là giúp đỡ con. Dù sao đi nữa, hãy cứ đối xử tốt và giúp đỡ người khác con nhé. Đó là phẩm chất của con và đừng để ai làm tổn hại đến nó!

Từ độ tuổi này, con sẽ trải qua nhiều chông gai, sẽ đối mặt với những khó khăn đến tuyệt vọng. Mẹ sẽ luôn ở cạnh và bảo vệ đến khi con đủ mạnh mẽ dang đôi cánh bay một mình giữa bầu trời rộng lớn.

Yêu con.

Mẹ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN