Trái ngọt tình yêu cũng chẳng thể nào nảy nở nếu hai người không đồng lòng chăm bón. Yêu xa cũng như một cây hoa hồng gầy ốm đầy mũi gai nhọn. Và nếu như không đủ can đảm để bật máu vì những mũi gai ấy, thì cũng chẳng thể nào có được những bông hoa hồng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Người ta bảo rằng, khi tình cảm chưa đủ lớn, hai trái tim ở hai phương trời khác nhau, xa nhau hàng ngàn cây số sẽ khó có thể giữ lấy nhau trọn đời. Người ta cũng tin rằng, yêu xa chỉ dành cho những cặp đã có sự ràng buộc nhất định thì mới bền.

Ngày ấy, cái thời chiến tranh còn bao trùm khắp đất nước, bao cặp trai gái phải nuốt đắng cay vào trong lòng để rời xa nhau vì việc lớn. Nhiều cô gái thậm chí để tuổi xuân thì của mình trôi đi chỉ để chờ mòn mỏi một hình bóng quen thuộc trở về. Yêu xa thời ấy chẳng có gì, chỉ khắc vào lòng một niềm tin mãnh liệt cùng hai trái tim cùng nhịp đập chờ ngày đoàn tụ.

Yêu xa - một cái nắm tay cũng trở nên xa xỉ...
Thời nay, vẫn là yêu xa, vẫn là những năm tháng chờ đợi, vẫn là những giọt nước mắt nhớ nhau đến quặn lòng. Ngày ngày vẫn Skype, vẫn cười híp mắt khi được nhìn thấy người thương trên màn hình. Vẫn những câu chuyện không đầu không cuối, chỉ là để giữ cuộc nói chuyện dài hơn một tí để được ngắm người thương lâu hơn. Vẫn là những phút giây giận hờn không thể tránh được của các cặp đôi khi yêu nhau, nhưng sau đó lại nhanh chóng làm lành lại và cười hì hì. Vì ai cũng hiểu, thời gian yêu nhau còn thiếu thì sao lại phí phạm bởi những giận hờn.

Ngày ấy hay bây giờ thì khoảng cách vẫn luôn là thử thách đáng sợ nhất, cam go nhất và khó lường nhất. Yêu thương gì được khi không thể thoải mái dựa vào nhau và tình tứ kể cho nhau nghe ngày hôm nay thế nào. Hay đơn giản, chỉ một cái nắm tay thật chặt cũng trở nên vô cùng xa xỉ. Cũng không thể cảm nhận được hơi ấm từ những cái ôm vỗ về nhau khi gặp chuyện không như ý. Nhiều người thậm chí không đời nào tin vào kết quả tốt đẹp của một tình yêu mà cả hai ở xa nhau đến tận hàng trăm hàng ngàn cây số.

Yêu xa - một cái nắm tay cũng trở nên xa xỉ...

Thật lòng mà nói, người ta chẳng thể nào có được một thứ giá trị mà không phải trả giá bằng một cái gì đó tương tự. Trái ngọt tình yêu cũng chẳng thể nào nảy nở nếu hai người không đồng lòng chăm bón. Yêu xa cũng như một cái cây hoa hồng gầy ốm đầy mũi gai nhọn. Và nếu như không đủ can đảm để bật máu vì những mũi gai ấy, thì cũng chẳng thể nào có được những bông hoa hồng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN