Du Phong đã từng chúc tôi một câu thế này:" Chúc em giữ được những điều đáng giá nhất đời mình!".Tôi chẳng hiểu tại sao anh ấy lại chúc như thế trong buổi ký tặng sách. Nhưng tôi biết, điều đáng giá nhất đời mình là gì rồi! Và chàng trai ấy là một trong những điều đáng giá nhất tôi muốn giữ cho riêng mình đến cuối cuộc đời.

Này các cô gái của tôi,với bạn thì hình ảnh nào của chàng trai mà bạn yêu khắc sâu vào tim bạn nhất?

Là hình ảnh anh chàng trồng cây si trước sân nhà bạn, hằng giờ, hằng ngày, hằng tháng..

Là bóng dáng chàng ngồi trên xe, đợi bạn vào nhà,đóng cửa, tắt đèn,... rồi như linh tính,bạn lén mở cửa sổ ra và nhìn,vẫn thấy anh ấy ngồi đó, nhìn về phía cửa, rồi bạn chạnh lòng, chỉ muốn chạy nhào ra và ôm chầm lấy anh ấy.

Là hình ảnh chàng trai gọi điện cho bạn vào lúc nửa đêm nói với bạn rằng anh ấy nhớ bạn đến phát điên, bạn ngậm ngùi, rồi anh ấy bảo muốn gặp bạn, ngay sau đó,bạn nhìn thấy một tên ngốc ăn mặc đơn sơ trong tiết trời se lạnh. đứng co ro trước cửa nhà bạn nhưng miệng thì cười toe toét. Khoảnh khắc ấy tôi dám chắc, bạn chỉ muốn hét lên rằng: "Đồ ngốc! Em yêu anh!" mà bất chấp hàng xóm có bảo bạn thần kinh khi đồng hồ điểm 1h am.

Điều đáng giá nhất trong cuộc đời bạn là gì?

Là hình ảnh tên nào đó, chạy ngược, chạy xuôi, lên xuống nhà bạn đến mòn cả con lộ bê tông, mặc nắng, mặc mưa, mặc trưa hè nắng cháy, hay đêm đông giá lạnh.

Là hình ảnh ai đó cười thật hiền với bạn, xoa xoa đầu bạn, rồi kéo bạn vào lòng, dù bạn vùng vẫy, đánh mắng vì giận. Hắn cũng sống chết chẳng buông ra.

Là gương mặt một chàng trai tức giận khi bạn lỡ bị thương, cau mày khi bạn cảm sốt, bối rối khi nhìn bạn đau bụng mà chỉ biết ngồi gãi gãi đầu, đưa tay xoa xoa bụng bạn, nhìn ngốc nghếch và tức cười đến quên cả đau.

Là những lúc bạn thấy cả thế giới ghét bỏ mình, vẫn còn một thế giới thứ hai - của bạn. Ôm lấy bạn và nói rằng:" Anh không cần biết em đã từng mất mát những gì, nhưng có anh rồi thì xem như chưa từng mất mát!"...

Điều đáng giá nhất trong cuộc đời bạn là gì?

Là bờ vai vững chãi, luôn luôn chỉ dành cho bạn, là chỗ tựa vào lúc bạn mệt mỏi,là khăn lao nước mắt, là cả một vùng bình yên chỉ dành riêng cho bạn.

Là hình ảnh " chàng trai của năm" giúp đứa con gái lười như bạn dọn dẹp sạch sẽ căn phòng nhỏ bừa bộn,đi chợ, nấu cơm, giặt đồ, rửa chén, sửa đèn, quạt cho bạn....

Là một tên cực đáng ghét khi nhập tâm vào công việc là y như rằng bỏ bạn vào cái xó xĩnh nào đó, đến khi nhớ lại, rồi moi bạn ra, ngồi năn nỉ hằng giờ, xin lỗi hằng ngày, dùng mọi thủ đoạn để bạn cười một cái, là xem như huề,...

Là hình ảnh bạn tưởng tưởng ra, gương mặt đang say, ngồi trầm tư của hắn ở cách bạn hàng trăm km, nói đủ thứ trên đời nhưng kết luận lại là bạn, rồi chợt hắn im lặng một lúc, lại bảo: Anh nhớ em quá!. Còn bạn thì vừa khóc vừa cười bên này đầu dây.

Điều đáng giá nhất trong cuộc đời bạn là gì?

Là những hôm, bạn chẳng thể nào ngủ được,chẳng làm nổi việc gì, chẳng suy nghĩ ra điều gì. TRống không.Vì bạn chỉ nhìn thấy mỗi gương mặt hắn.Cười.Buồn.Suy tư.Nghiêm nghị.Trẻ con....

Là những khi, bạn cô đơn quá, khi thèm vòng tay hắn, mà chỉ có thể dang tay ra tự ôm lấy mình.

Hay bạn nhớ mãi hình ảnh chàng trai. đặt nụ hôn lên trán bạn mỗi lần tạm biệt mà bạn vẫn thường thắc mắc, tại sao anh ấy chỉ thích hôn mỗi trán, rồi lém lỉnh mà hỏi thì nhận được câu trả lời: Anh trân trọng em như điều quý giá nhất trong cuộc đời này!"

Còn với tôi, tôi nhớ mãi hình ảnh một chàng trai, mặc chiếc sơ mi trắng, đứng trước cổng trường mỉm cười nhìn tôi, đưa cho tôi những viên kẹo cafe ngọt-đắng. Chở tôi về trên chiếc xe đạp cũ dù nhà hai đứa ngược đường nhau....

Bạn biết không? Nếu bạn thật sự yêu một chàng trai thì rất nhiều hình ảnh của anh ấy, dù nhỏ nhặt hay to lớn cũng sẽ khắc sâu vào tim bạn, ngày một sâu, sâu và sâu hơn chứ chẳng bao giờ nhạt phai đi theo năm tháng như bạn nghĩ...

Điều đáng giá nhất trong cuộc đời bạn là gì?

Bạn có tin không? Một chàng trai như thế vẫn tồn tại trong cuộc sống của tôi suốt bao năm dài đằng đẳng. Và đến tận hôm nay,chàng ngốc ấy,vẫn thường ngồi đợi tôi vào nhà, đóng cửa, tắt đèn..  rồi mới lẳng lặng ra về.Thế nên, tôi rất sợ, đời người vô thường, nếu lỡ một mai tôi phải rời xa người ấy. Và nếu chàng trai sau chẳng thể làm cho tôi những điều nhỏ nhặt nhưng nao lòng ấy. Tôi sợ mình sẽ không bao giờ yêu được nữa!

Du Phong đã từng chúc tôi một câu thế này:" Chúc em giữ được những điều đáng giá nhất đời mình!".Tôi chẳng hiểu tại sao anh ấy lại chúc như thế trong buổi ký tặng sách. Nhưng tôi biết, điều đáng giá nhất đời mình là gì rồi! Và chàng trai ấy là một trong những điều đáng giá nhất tôi muốn giữ cho riêng mình đến cuối cuộc đời.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN