Vì lý do này hay lý do khác, người đã rời xa ta. Ta chẳng còn gì ngoài tình yêu vẹn nguyên như thuở ban đầu và một nỗi buồn dai dẳng mang tên người. Ta chợt nghiệm ra rằng kỉ niệm là thứ đáng sợ nhất với ta lúc này và rằng kỉ niệm thuộc về ngày hôm qua, mà ngày hôm qua thì không quay lại bao giờ. Ta thương người, nhưng chỉ nên dừng lại ở đây thôi.

Ta đã từng trở nên thật nhỏ bé trong vòng tay một người. Còn bây giờ thì phải tự mình bước đi ra khỏi những ký ức còn vẹn nguyên và đẹp đẽ.Ta chợt nghĩ dẫu đã từng có lúc yêu thương đến tận cùng mà vẫn còn có thể bỏ rơi nhau dễ dàng như thế thì cuộc sống này chẳng có gì là khó để thực hiện cả.

Vì lý do này hay lý do khác, người đã rời xa ta. Ta chẳng còn gì ngoài tình yêu vẹn nguyên như thuở ban đầu và một nỗi buồn dai dẳng mang tên người. Ta đã bất chấp tất cả để dốc cạn lòng yêu thương một người mà ta cho là xứng đáng, một người ta nghĩ sẽ luôn bên ta dẫu thế giới có quay lưng về phía ta, một người mà sau tất cả thì vẫn chỉ để lại mình ta với bao ký ức đẹp đẽ đủ để ám ảnh ta đến suốt quãng đời còn lại, một người ta vẫn cứ nhớ.

Ta chợt nghiệm ra rằng kỉ  niệm là thứ đáng sợ nhất với ta lúc này và rằng kỉ  niệm thuộc về ngày hôm qua, mà ngày hôm qua thì không quay lại bao giờ. Những gì đã cũ ta đâu muốn thức tỉnh lại nữa đâu, chỉ là ta chẳng nỡ buông lơi những yêu thương xưa cũ ấy, những gì từng là tất cả của ta một thời, những gì vẫn dày vò ta mỗi sớm ta thức dậy.

Ta cần để ký ức trôi qua, trôi xa khỏi ta nhưng ta quá yếu đuối, bởi ta còn thương người quá mà thôi. Nếu đã muốn đi thì hãy cứ đi luôn đi người nhé, đừng bao giờ quay về và lay tỉnh những ký ức đã ngả màu để ta một lần nữa đớn đau và mỏi mệt thế này đây. Ta thương người, nhưng chỉ nên dừng lại ở đây thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN