Người ta thường thấy thương cho người yêu cũ, mấy ai thương cho người yêu mới... Tôi- một cô gái đến sau cuộc tình. Vừa cố gắng yêu thương, vun đắp cho tình yêu để không phải chịu là cái bóng của người thay thế, vừa phải một mình đối chọi với những dèm pha của mọi thứ xung quanh... Anh vẫn nhắn tin cho chị ấy vì sợ chị ấy buồn, còn tôi... Ai sẽ là người đặt mình vào vị trí của tôi mà thương tôi hay sợ tôi buồn như thế?

Tôi luôn thấy mình giống như một cái bóng nép sau người yêu cũ của anh, và cảm giác như mình chỉ là người thay thế cho vơi đi nỗi trống trải trong anh khi vừa tan vỡ một cuộc tình.

Tôi đến với anh khi anh và chị ấy chia tay sau gần 3 năm gắn bó. Tôi tưởng tôi đã tìm thấy bến đỗ hạnh phúc của đời mình,tôi cứ say sưa trong men hạnh phúc. tôi yêu và tin tưởng anh hết mực, tôi cứ nghĩ chuyện tình ấy sẽ mãi mãi màu hồng cho đến một ngày vôt ình đọc được những dòng tin nhắn của anh và người yêu cũ nhắn tin với nhau, vẫn là những dòng tin nhắn ngọt ngào, vẫn là những lời nhớ thương da diết... Nhưng nó không dành cho tôi.

Kết thúc một cuộc tình, tôi tưởng chừng anh và chị ấy sẽ đường ai nấy đi, tưởng chừng như mọi thứu từ ấy sẽ rẽ đôi, nhưng rồi họ lại chạm đến trái tim nhau ở ngã rẽ... Người yêu cũ

Vì tôi chỉ là người đến sau nên phải lau nước mắt?

Người ta thường mặc định rằng người yêu cũ là người đáng thương hơn cả bởi trải qua bao buồn, vui, hạnh phúc cùng người con trai mình yêu đến cuối cùng lại phải nhìn người con trai ấy tay trong tay hạnh phúc bên một người con gái khác. Tôi hiểu điều ấy. Tôi hiểu 3 năm thanh xuân của người con gái dành để yêu một người con trai thật chẳng dễ dàng gì, vậy nên một vài lần thấy chị ấy nhắn tin với anh...tôi mới vờ như không thấy gì là vậy.

Một buổi sáng, khi vừa thức dậy, tay cầm điện thoại đọc tin tức, vô tình đọc một bài thơ khiến lòng tôi xao xuyến:

Vì em biết em là người đến sau

Nên cố gắng yêu anh nhiều hơn người đến trước

Nhưng anh lại vì bóng hình người đến trước

Vô tình cào xước trái tim người đến sau.

Vì tôi chỉ là người đến sau nên phải lau nước mắt?

Tôi- một cô gái đến sau cuộc tình. Vừa cố gắng yêu thương, vun đắp cho tình yêu để không phải chịu là cái bóng của người thay thế, vừa phải một mình đối chọi với những dèm pha của mọi thứ xung quanh... Anh vẫn nhắn tin cho chị ấy vì sợ chị ấy buồn, còn tôi... Ai sẽ là người đặt mình vào vị trí của tôi mà thương tôi hay sợ tôi buồn như thế? Nhiều lúc anh dẫn tôi đi chơi cùng bạn bè anh, họ vô tâm trêu đùa anh bằng việc nhắc tên chị ấy mà không biết rằng mắt tôi đã dần đỏ hoe vì tủi thân... Vì tôi biết tôi chỉ là người đến sau nên phải lau nước mắt phải không?

Có lá rơi cuối đường để bay theo gió vấn vương

Giữa một trời yêu thương, mình tạm biệt nhau trên phố

Nụ cười đó em luôn khắc ghi

Từng ngày tháng ôi em ước gì

Chỉ một giây thôi em gặp anh trước khi người ta đến

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN