Không phải yêu thương nào cũng đền đáp bằng sự yêu thương và không phải yêu một người là sẽ được bên một người...

Có người nói với tôi rằng: "Yêu được nhau thì dễ, giữ được nhau mới khó". Chuyện tình cảm không phải là thứ trói buộc giữa hai người, khi đã hết duyên, hết nợ, cho dù ở cùng một thành phố, hít thở chung một bầu không khí nhưng cũng không dễ dàng gặp được nhau. Không phải là không còn yêu, nhưng có quá nhiều thứ ngăn cản và thực sự mối ngăn cản lớn nhất là không kiểm soát được cái tôi của mình khiến cho mối quan hệ này sụp đổ. Có những lời chia tay không phải vì đã hết yêu, mà đơn giản chỉ vì không thể ở bên nhau được nữa.

Hạnh phúc thật ra chỉ giống như một mảnh thủy tinh, khi chạm nhẹ, mảnh thủy tinh mờ nhạt. Nắm thật chặt, bàn tay sẽ chảy máu còn khi đánh rơi thì có tìm lại được đâu? Có ai tự hỏi người yêu mình rằng: "Tại sao trái đất có bảy tỉ người mà anh lại yêu em chưa?". Không phải là do ngẫu nhiên đâu, có duyên có nợ mới yêu được nhau. Nhiều mối quan hệ chung quy sau cùng cũng chỉ là cố gắng, nhưng cố gắng mà vẫn chia tay nhau thì chỉ phí thời gian, phí thanh xuân của nhau mà thôi. Đôi khi người ta cứ ngỡ rằng vẫn còn có thể duy trì tiếp tục yêu nhau, nhưng thực ra có lẽ chỉ là họ nuối tiếc quá khứ một thời ở bên nhau.

Yêu một người không phải vì người ấy đặc biệt mà chỉ là người ấy mang lại cảm xúc đặc biệt dành cho mình. Nỗi buồn khi mất đi người yêu không bằng nỗi buồn khi nhận ra rằng đối với họ mình không là gì cả. Cảm xúc về đêm là cảm xúc thật nhất, khi đó ta đang tự đối diện với chính bản thân của mình. Tự hỏi, tự trả lời rằng ta đã làm những gì, tại sao ta lại buồn vì những chuyện đã xảy ra? Rằng những gì ta làm cho những ngày đã qua, cho hiện tại và cho những ngày sắp tới... Kết thúc một mối tình là chuyện không ai muốn xảy ra, nhưng ta cần phải đối diện và chấp nhận nó. Có những thứ ta không muốn biết nhưng vẫn phải học và có những người không muốn quên nhưng bắt buộc phải buông tay.

Vậy khoảng cách khiến chúng ta im lặng hay im lặng đang tạo ra khoảng cách cho chúng ta?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN