Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả. Khi bạn đến tuổi lập nghiệp rồi mà vẫn không biết mình phải làm gì, muốn gì, bắt đầu và cố gắng thế nào. Thậm chí cô còn luôn không ngừng động viên và nhắc nhở bạn, phải nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa mỗi ngày để chạy kịp với người ta. Chỉ cho bạn những điều mà cô biết, những điều sẽ khiến bước đi bạn dài rộng hơn. Chẳng bao giờ chê cười bạn. Chẳng bao giờ than trách bạn. Luôn luôn tôn trọng và yêu thương ban. Nếu có, hãy biết gìn giữ một cô gái như vậy. Phần lớn đều là một cô gái tốt, yêu bạn bằng một tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi, yêu chính con người bạn, và rất khó đổi dời.

"Rằng đàn ông, bạn bắt đầu ở bên họ khi họ là những thằng đàn ông với hai bàn tay trắng, khi họ còn chưa định nghĩa ra được rằng rồi họ sẽ đi về đâu. Bạn - một người phụ nữ, khi đó, bạn luôn kề bên họ, luôn động viên, chia sẻ niềm vui nỗi buồn hay gom góp giúp họ từng đồng lẻ mà bạn cất công dành dụm hay đổ mồ hôi nước mắt trong công việc để có được những đồng lẻ đó, lúc ấy, họ xem bạn như một điểm tựa.

Dần dần, họ quen với sự "cung phụng" đó từ bạn, họ xem đó như là một "món ăn" mỗi ngày họ sẽ luôn được "thưởng thức"; và bạn - một người phụ nữ cũng quen dần với những thói quen đó. Lúc này, họ không cần bạn, bởi vì bạn - chỉ là một "món ăn" mà họ "thưởng thức" hàng ngày.

Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả

Họ bắt đầu ổn định trong công việc từ khi có sự "cung phụng" của bạn, họ không phải bận tâm về những vấn đề khác sau mỗi ngày kết thúc công việc, bạn, hàng ngày, không chỉ "cung phụng" công việc của mình, bạn phải lên chi tiết hàng ngàn kế hoạch cho sự "cung phụng" khác và rồi...

Đôi khi bạn than vãn cho những vấn đề của mình, "lắm chuyện"

Đôi khi bạn tủi thân vì những cảm xúc, "lắm chuyện"

Đôi khi bạn cáu gắt, bực bội bất thường hay càu nhàu về một vấn đề nào đó, "lắm chuyện"

Tất cả những cảm xúc đơn thuần của một người phụ nữ luôn luôn xảy ra trong cuộc sống đều được cho là "lắm chuyện" - lời nói từ miệng của thằng đàn ông mà bạn hàng ngày "cung phụng". Và từ đó, nguyên nhân của mọi sự bắt đầu.

Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả

Đàn ông -những kẻ đã bảo rằng bạn là một kẻ "lắm chuyện", họ bắt đầu nhàm chán những "món ăn" mà họ "thưởng thức" hàng ngày, đó là bạn - phụ nữ. Cũng như bạn, khi chúng ta quá nhàm chán với món ăn nào đó, chúng ta buộc sẽ phải thay đổi khẩu vị, hoặc là thay đổi món ăn. Đàn ông với bạn mà nói, họ chỉ xem bạn - phụ nữ là một "món ăn" mà thôi, không hơn không kém. Họ chán ngán với "món ăn", họ sẽ thay đổi "món ăn", diễn nhiên, sẽ không có sự thay đổi "khẩu vị". Vậy chuyện gì sẽ bắt đầu?

Họ sẽ bắt đầu có sự tìm kiếm rồi đến so sánh sau đó thử và kết thúc là sự lựa chọn. Họ sẽ tìm kiếm một đối tượng mới, dựa trên tiêu chí là điểm tốt của bạn, sự phù hợp về quan điểm sống, môi trường làm việc, sự giao tiếp và vẻ bề ngoài. Tiếp theo, khi họ đã có đối tượng, họ sẽ tiếp xúc bằng nhiều cách khác nhau để có được sự so sánh giữa đối tượng đó và bạn. Giai đoạn này, là một sự thử thách của cả họ và bạn.

Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả

 

Một là, nếu bạn cố gắng thay đổi "khẩu vị" của "món ăn" bằng cách nghe theo sự sắp xếp về tính cách họ đặt ra cho bạn (ép buộc bạn thay đổi theo quan điểm của họ), bạn sẽ có 50% cơ hội "thắng". Hai là, nếu bạn quá mệt mỏi và quyết định dọn sạch "món ăn" đó đi, bạn sẽ hoàn toàn "thua" trong trận đấu này. Phụ nữ à, đừng bao giờ nghĩ mình thắng hoàn toàn, chuyện nó không bao giờ xảy ra đâu; vì nếu, họ luôn "thèm khát" "món ăn" là bạn, mọi chuyện sẽ không bao giờ đi đến nước này. Bạn chỉ luôn có cơ hội 50 – 50. Khi những tiêu chuẩn của họ đặt ra khá phù hợp với họ ở "món ăn" mới, họ sẽ bắt đầu thử "khẩu vị" của nó bằng những "bữa ăn" (những cuộc hẹn hò đơn thuần hoặc sâu xa) và cuối cùng, họ sẽ lựa chọn.

Có một sự thật là bạn không thể luôn luôn ở bên cạnh một người đàn ông từ khi trong tay họ không có gì cho đến lúc họ có tất cả mọi thứ. Chuyện đó hầu hết là một sự ảo tưởng. Mỗi người đàn ông sẽ chỉ ở bên bạn ở một thời gian nhất định, một là khi họ trắng tay và hai là khi họ có tất cả mọi thứ trong tay. Sự tiếp nối giữa hai thời điểm, họ là những kẻ tham lam, còn bạn là một con người ích kỷ.

Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả

Cô gái à, nếu bạn đang rơi vào thời điểm này, hãy cố gắng học cách buông bỏ, cố chấp không tạo nên thành công của một sự việc. Sự nhẫn nại sẽ là mấu chốt của thành công. Hãy buông mọi thứ, hãy bắt đầu lại từ việc bạn hãy là chính bạn, đừng bao giờ thay đổi bản chất mà phải học cách làm mình trở nên tốt hơn. Nếu bạn là một cô gái đẹp (đẹp về tâm hồn, bản chất); một là, bạn sẽ cho họ một bài học; hai là, họ sẽ biết cách trân quý bạn hơn. Bạn nên nhớ, nếu bạn là một "món ăn" về mặt cơ bản là "ngon", không chỉ một mình họ, sự "thèm thuồng" của những "vị khách" khác sẽ luôn hiện diện bên bạn."

Họ viết cho đàn ông. Tôi viết cho phận phụ nữ.

"Hãy biết trân quý một cô gái đã đến bên và ở lại cùng bạn, khi trong tay bạn chưa có gì cả. Khi bạn đến tuổi lập nghiệp rồi mà vẫn không biết mình phải làm gì, muốn gì, bắt đầu và cố gắng thế nào. Thậm chí cô còn luôn không ngừng động viên và nhắc nhở bạn, phải nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa mỗi ngày để chạy kịp với người ta. Chỉ cho bạn những điều mà cô biết, những điều sẽ khiến bước đi bạn dài rộng hơn.

Chẳng bao giờ chê cười bạn. Chẳng bao giờ than trách bạn. Luôn luôn tôn trọng và yêu thương ban.

Nếu có, hãy biết gìn giữ một cô gái như vậy. Phần lớn đều là một cô gái tốt, yêu bạn bằng một tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi, yêu chính con người bạn, và rất khó đổi dời.

- Hạ Vũ."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN