Ai đó hỏi em, bình yên là gì? Em chỉ nghĩ, bình yên là thứ mà người ta tìm kiếm cả đời có lẽ chưa tìm được hai chữ bình yên trọn vẹn. Với em, cuốc sống là những chuỗi ngày với chuỗi cảm xúc buồn vui hờn giận đan xen, và anh – người xuất hiện trong những khoảnh khắc khi em buồn, khi em giận, khi em còn muộn phiền, người luôn lắng nghe và nhẹ nhàng bên em như vậy, em tự gọi đó là bình yên.

Đối với mỗi người xuất hiện trong cuộc đời, khi em chạm mặt họ lần đầu tiên, là khi em tìm kiếm cảm giác an toàn và bình yên nơi họ. Em tin tưởng duy nhất vào cảm xúc của mình. Cảm giác đầu tiên khi tiếp xúc là thứ cảm giác chân thật nhất, đáng tin nhất của bản thân. Nhưng kì lạ là, anh lại cho em cảm giác đó không phải là khi chúng ta lần đầu gặp mặt, mà là qua giọng nói của anh, qua những tin nhắn nơi anh. Chúng ta – khi ấy chưa hề gặp, chỉ là những tin nhắn qua điện thoại, cuộc gọi nơi anh.

Ai sẽ là người cho em cảm giác bình yên?

Em tin chắc, có rất nhiều người như chúng ta, quý mến một người, tin tưởng một người đang ở nơi nào đó xa ta, mà lại khiến ta cảm thấy bình yên hơn cả những người ngay gần ta. Một người sẵn sàng ở bên ta bất cứ lúc nào, lắng nghe, rồi kiên nhẫn khi ta cáu gắt. Em đã từng có lúc cảm giác muốn phát điên với mỗi lời anh nói, là khi em bị stress nặng nề nhất, mệt mỏi nhất, khi ấy em lựa chọn một mình, thu mình lại với tất cả, ngay cả anh. Em nghĩ qua khoảng thời gian đó, anh và em sẽ là người lạ, chúng ta có gì ràng buộc nhau ngoài mối quan hệ không tên. Nhưng hóa ra anh vẫn ở đó, vẫn kề bên. Vẫn ở đây....

Ai sẽ là người cho em cảm giác bình yên?

Hôm qua anh hỏi em, có bao người cho em cảm giác bình yên. Anh lo lắng phải không? Lo rằng với ai em cũng nói được câu anh cho em cảm giác bình yên đó phải không? Em là đứa sống theo cảm xúc, vậy nên người để em nói ra câu đó phải là người cho em cảm giác bình yên. Hiện tại, chỉ duy nhất mình anh.

Tin em đi, bình yên là do bản thân em cảm nhận, và do anh tạo thành. Vậy nên, khi anh đã cho em cảm giác bình yên thì tất nhiên, anh đã là quan trọng với em. Đừng hỏi em, có bao nhiêu người cho em cảm giác bình yên như vậy. Vì anh đã mang tên bình yên rồi!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN