Đã bao giờ ai trong chúng ta đã tự đặt cho mình câu hỏi: ''Nếu một ngày vô tình, vì làm tổn thương nhau mà trở thành kẻ xa lạ sẽ như thế nào ''. Chỉ là khi bản thân cô đơn quá ta mới chợt nhận ra được nhiều, hạnh phúc chả còn là điều, chả còn phải là điểm đến mà ta mong đặt chân tới nữa. Có khi nào cuộc sống bây giờ bộn bề quá, con người dễ thay đổi quá nhanh, đáng buồn ở chỗ thay đổi mà không biết mình đã thay đổi từ bao giờ. Nếu một ngày nào đó trời mưa hay giông bão ngoài kia có sập đến vô tình chúng ta lại làm tổn thương nhau, liệu cái lời hứa năm xưa có còn đáng tin nữa không?

Tình yêu xuất phát từ đâu? Cũng chả biết nữa... có phải tình yêu nào cũng xuất phát từ nụ cười rồi lại kết thúc bằng nước mắt, yêu thương nào cũng có mong manh cứ cho là dễ vỡ. Nhiều khi con người ta rời xa nhau chẳng phải vì hết yêu, không thể bên nhau nữa, hay người này muốn hi sinh vì người kia, có khi là khoảng cách quá lớn, cũng có khi là vì con người ai cũng có lòng tự cao khi cái tôi cái vỏ bọc lớn qua chỉ cần vài câu chữ người ta đã vô tình làm tổn thương nhau!

Trước khi đến được với nhau chúng ta đã là người xa lạ. Đã bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi giữa 7 tỉ người sao em lại thấy anh, giữa hàng vạn sự lựa chọn sao em vẫn chọn anh? Yêu đương là chuyện vô cùng khó nói. Ai chả mong tình đầu cũng là tình cuối, nhưng chuyện đấy đâu mấy ai làm được.

Khi yêu rồi hình như cái gì cũng xảy ra hai mặt, tâm trạng của người ta cũng dễ thay đổi lắm khi thì nắng khi thì mưa lúc thì lại khó chịu. Có thể lúc đầu họ luôn sống cho mình vì mình nhưng khi yêu vào rồi họ sẽ sẵn sàng từ bỏ thói quen vì đối phương. Đúng cái gì cũng chỉ được lúc đầu, lúc thăng lúc trầm! Người ta có khi trong lòng lại nhiều tâm sự quá mà chả biết tìm ai để giãi bày. Khi yêu người ta sâu đậm quá, có khi lúc ngủ trong đầu vẫn luôn nghĩ về người ta

Nếu một chàng trai yêu thật lòng, sẽ không bao giờ làm người con gái của mình tổn thương...

Đúng là cuộc tình chỉ đẹp khi cuộc tình còn dang dở, cuộc đợi chỉ đẹp với những kẻ đang mơ. Ngọt lúc đầu đắng về lúc sau, yêu nhau lâu ngày câu từ sẽ chẳng còn ngôn tình sến súa ngọt ngào thay vào đó là cách nói chuyện xưng hộ thực tế, chẳng còn ngại ngần gì nữa lúc đó tuy chúng ta đã thấu hiểu nhau nhiều quá nhưng có lẽ với tôi đó là thời điểm dễ tan vỡ nhất.

Chỉ cần người ta lỡ thay đổi tên phụ, thay đổi trạng thái quan hệ, rồi chẳng chủ động để ảnh mình lên facebook nữa cảm giác đúng là vô cùng bất ngờ có chút gì đó chán ngắt đi rồi cũng tự chấn an chắc người ta không muốn công khai quá tình yêu bây giờ nói càng hay, hứa hẹn càng nhiều thường chả bao giờ có cái kết tốt đẹp.

Trấn an bản thân là như vậy nhưng chắc chắn sẽ có nghi ngờ ngờ vực chứ, có khi nào là họ đã chán họ chẳng còn để ý cảm xúc của tôi nữa, rồi ngày một rõ ràng đến pass facebook, Instagram đều thay đổi với lí do yêu thì yêu anh cũng muốn có cuộc sống riêng tư, nếu chỉ là quan hệ đồng nghiệp xã giao thì làm gì có cô gái nào ghen cơ chứ? Hay là anh cảm thấy phiền rồi, lòng người đúng là thứ khó đoán bởi nó dễ thay đổi quá, vô tình dù có cô ý hay không cô gái nào ở hoàn cảnh như thế cảm giác cũng tổn thương vô cùng. Đừng yêu chàng trai vô tâm không để ý tới cảm xúc của mình.

Nếu một chàng trai yêu thật lòng, sẽ không bao giờ làm người con gái của mình tổn thương...

Lâu dần cô gái dễ cau gắt nói nhiều sẽ trở nên im lặng và chỉ nói những câu thật cần thiết đó là câu chia tay giải thoát cho cả hai. Một thằng đàn ông là không dám nói rõ yêu ai thương ai, muốn ở bên ai, thực sự có thể đem lại hạnh phúc cho ai thì còn làm nên trò chống gì. Sâu trong lòng mỗi cô gái là đại dương tuy bộn bề nhưng nội tâm sâu thẳm, đừng coi thường cảm giác của con gái họ linh cảm điều gì thì chả bao giờ là sai đâu. Sẽ có ngày nào vì vô tình những lí do ấy là ta làm nhau tổn thương thì ngoài im lặng đây là khoảng trống thực sự lớn, cô gái bề ngoài mạnh mẽ đến đâu cũng chẳng thể chịu nổi đâu, người ta vốn dĩ hay không về đếm tôi cũng chẳng biết nữa, nhưng đặc biệt lúc trời mưa, mọi cảm xúc như được gợi ra một cách chân thực nhất có khi nào tình cảm của chúng ta lại nhanh đến rồi nhanh đi như cơn mưa rào kia?

Nếu một chàng trai yêu thật lòng, sẽ không bao giờ làm người con gái của mình tổn thương...

Nếu chàng trai yêu cô gái thật lòng sẽ không bao giờ làm cô ấy tổn thương, sẽ hiểu được giá trị của nước mắt của cô ấy không cần nói lời xin lời quá nhiều chỉ cần có một trái tim chân thành, một bờ vai ấm áp bù đắp hết những thương tổn cho cô ấy. Xe buýt còn cần chạm dừng điểm dừng, vỗn dĩ đừng cô gái nào nên đau buồn quá nếu vì phút chốc tổn thương hay vui vẻ vượt và hãy tin rằng ở nơi nào đó khi bước xuống chuyến xe cuối cùng một nửa đích thực sẽ xuất hiện, đừng vì sợ tổn thương mà sợ yêu, sợ yêu nhầm người không tốt mà gạt bỏ tất cả, hạnh phúc không cần là điểm đến chỉ cần là hành trình mà ta đi qua là đủ rồi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN