Xem tuổi vợ chồng - cái thứ chướng ngại phi lý nhất của tình yêu. Kể như có biết chắc rằng sau này mình sẽ khổ dẫu có nai lưng phấn đấu... liệu, em có đủ can đảm lấy anh không?

Hôm nay có người bảo em rằng: " Chúng mày lấy nhau về thì tuyệt mệnh đấy con ạ". Em chợt rùng mình.

Em sợ.

Em sợ nhiều thứ lắm. Sợ chúng mình không thể cùng nhau đi hết được đoạn đường tươi đẹp mà mình từng tưởng tượng. Sợ những ngày tháng úa tàn trong đau thương cô độc đến lạnh người. Sợ khi tưởng tượng đến những tháng ngày em héo mòn mà sống không còn anh..

Em hèn nhát lắm.

Em có đủ can đảm để bất chấp yêu một người dù khó khăn không, cô gái?

Vì em là con gái. Vì em là người thực dụng. Em ước đủ mạnh mẽ như người ta, đủ sự bao dung như người ta, đủ sức cam chịu như người ta. Nhưng em lại chỉ là cô gái yếu đuối tự ti và luôn lo lắng về tương lai của mình. Em từng nghĩ mình sẽ lấy một người tài giỏi hay giàu có. Vì lòng tham của em to lớn quá, muốn lười biếng và ỷ lại tương lai mình vào một gã đàn ông và sống vô cảm trong tiền bạc. Rồi em lại nghĩ, chỉ cần có tiền, chỉ cần cuộc sống no ấm đủ đầy thì sớm tối bên nhau em sẽ có thể yêu người ta được. Rồi..em gặp anh.

Em đã yêu anh nhiều đến thế.

Đến độ em không màng đến tiền bạc hay địa vị. Em chỉ giữ một quyết tâm sôi nổi về sự phấn đấu trong tương lai. Vì em đã chọn một người yêu em. Và em đã chắc chắn rằng người ấy sẽ cố gắng vì em. Em không tin người ta có thể bần hàn nếu có sự cố gắng anh ạ. Rồi người ta cũng nói, số phận rồi, thì tai bay vạ gió, rằng chúng mình không chỉ sống bằng tình yêu và sự cố gắng được đâu anh. Họ nói không hợp tuổi thì khổ hạnh. Họ nói cuộc đời con người cái số phu thê nó sẽ an bài hậu vận. Còn em..em sợ...

Em có đủ can đảm để bất chấp yêu một người dù khó khăn không, cô gái?

Em đã trao anh hết tình yêu của mình vào những khoảnh khắc nồng nàn nhất. Em đã yêu không hề giữ lại cho mình một sự cảnh giác nào. Em lỡ yêu bằng cả trái tim và tâm hồn mình rồi, anh ơi. Em bối rối và đau khổ khi nghĩ về khoảnh khắc bước qua anh đi tìm một số phận an nhàn. Liệu, làm sao mà em làm nổi?..

Cuộc đời là thế.. Tình yêu là thế..

Chỉ trách rằng, em không đủ bản lĩnh để yêu anh không quản ngại khó khăn..

Em đã lo lắng về số phận. Em đã thực dụng và ích kỉ. Bởi vậy, nên em đau khổ vì yêu anh.

Một cô gái muốn bình yên..phải gạt khỏi toan tính tự trong lòng..anh nhỉ.

Em yêu anh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN