Còn lại gì cho người thứ ba khi phá vỡ một gia đình, ngoài sự miệt thị của xã hội, sự coi thường, khinh bỉ của mọi người. Thì chẳng còn lại gì cả, vì khi yêu họ chấp nhận mang danh " kẻ thứ ba" thì chính họ cũng đã vứt đi tất cả những gì đáng có của một người con gái.

Còn lại gì cho người thứ ba - kẻ phá vỡ gia đình người khác.....

Một gia đình bị chen ngang bởi người thứ ba, dù không biết thật hư thế nào, không biết người thứ ba đến vì tình hay tiền, hay đỗ vỡ do gia đình không hạnh phúc từ trước đó. Người ta đều quy chụp hết mọi tội lỗi cho người thứ ba, kẻ xuất hiện khi mọi thứ đổ vỡ.

Khi đã chấp nhận làm người thứ ba thì bản thân phải chấp nhận luôn rằng sẽ chẳng có ai đứng về phía mình cả. Cho dù là vì tình yêu, vì sự mù quáng nên mới đi trên con đường này. Người ta thường bảo tình yêu không có lỗi nhưng mấy ai có thể bao dung cho kẻ phá vỡ một gia đình đang trọn vẹn. Cho người cướp đi người cha của những đứa trẻ, và người chồng của một người phụ nữ đáng thương của gia đình. Ngay cả khi gia đình đấy không hề hạnh phúc như vẻ bề ngoài của nó, và đã trên bờ vực của sự đỗ vỡ cho một cuộc hôn nhân. Và bản thân người thứ ba chỉ là một ngọn lửa nhỏ góp phần thổi bùng lên ngọn lửa đang dâng trào đấy thôi. Thì người ta vẫn sẽ ghét bỏ, nguyền rủa người thứ ba dù không biết rằng người ấy cũng chỉ là nạn nhân trong mối tình này.

Chẳng phải người ta thường bảo một khi đã yêu mù quáng thì sẽ không dứt ra được, dù biết nó sai trái thế nào thì vẫn chấp nhận hay sao. Có thể buông bỏ tất cả gia đình, bạn bè, sự tôn nghiêm và niềm kiêu hãnh của một người con gái để chấp nhận làm người thứ ba. Thì phải hiểu rằng tình yêu nó mù quáng ra sao, và người con gái ấy đáng thương đến nhường nào khi nhận hết mội tội lỗi khi người sai là người đàn ông_người lừa dối và ban cho họ cái danh là người thứ ba. Và thử hỏi xem có bao nhiêu người đàn ông đến với người thứ ba lại có thể chung thủy một đời chứ.

Đàn ông ấy mà, ham của lạ thì luôn tìm cái mới lạ, yêu chán thì lại khám phá những cái mới mẻ khác, hoặc không thích nữa thì lại quay về bên gia đình, nơi có cơm ngon canh ngọt chờ sẵn họ. Người ta sẽ bảo rằng người đàn ông đấy biết thay đổi, biết quay trở về bên gia đình thì mọi lỗi lầm trước đó đều được tha thứ. Còn người con gáitình yêu, bị lừa dối chấp nhận hi sinh mọi thứ thì lại bị chửi rằng: " cho đáng đời kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác". Đâu ai biết rằng người con gái ấy cũng đáng thương hơn đáng trách.

Người thứ ba chấp nhận mọi thứ để ở bên cái gọi là tình yêu của mình, ở bên người đàn ông mà họ yêu thương dù biết là sai trái nhưng họ can tâm tình nguyện. Nhưng đâu biết rằng một người đàn ông vì mình _ người con gái xuất hiện chớp nhoáng trong cuộc sống của họ mà đã quên đi người gắn bó một quãng đường đời trước đó đối với họ. Quên đi trách nhiệm của một người trụ cột gia đình, quên đi trách nhiệm với những đứa con, với gia đình để chạy theo cái rung động nhất thời. Thì đâu đó sẽ có một ngày có một người con gái khác xuất hiện khiến trái tim họ rung động và họ sẽ lại chạy theo cái gọi là tình yêu ấy. Khi ấy người đáng thương nhất chẳng phải là bản thân mình hay sao, cho đi tất cả, chấp nhận tất cả rồi giờ chẳng còn gì ngoài danh xưng " người thứ ba".

Còn lại gì cho người thứ ba khi phá vỡ một gia đình, ngoài sự miệt thị của xã hội, sự coi thường, khinh bỉ của mọi người. Thì chẳng còn lại gì cả, vì khi yêu họ chấp nhận mang danh " kẻ thứ ba" thì chính họ cũng đã vứt đi tất cả những gì đáng có của một người con gái.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN