Ngày xưa đó, đoạn tình cảm đó, tôi đã dành cho bạn một phần của thanh xuân.

Có 1 ngày xưa, tôi và bạn cùng học chung 1 lớp. Tình cờ gặp nhau, tình cờ giữa hàng trăm cái tình cờ của cuộc đời này. rồi cũng vì tình cờ mà xích lại gần nhau. Mình có chung hàng tá thứ hợp nhau. Mình có chung những suy nghi điên cuồng của thời tuổi trẻ. Mình có chung hàng ngàn cái sở thích vụn vặt. Mình có chung những trận cười no cả bụng chỉ vì 1 vài câu chuyện lặt vặt của bạn. Đơn giản, nó xuất phát chung từ 2 người khá hợp tính nhau. vậy thôi.

1 năm, 1 năm cho mối quan hệ mở dần đến con tim. 1 năm cho những cái vui buồn xen lẫn. 1 năm cho những giận hờn vu vơ của cái gọi là mối quan hệ "thủy tinh". Ừ, chỉ 1 năm thôi.

Vậy mà 1 năm đó cũng chẳng đủ sức kéo chúng ta lại gần nhau hơn nữa mà lại đẩy chúng ta mỗi lúc 1 xa nhau hơn. Tuổi trẻ cùng những cái tôi quá lớn là lý do khiến mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát, vượt cả những nhịp đập của 2 trái tim đã từng đập chung nhịp cùng nhau. Nước mắt đã rơi, nỗi đau đã không thể nào bôi xóa. Cái quay lưng đầy chua chát. Cái ừ nặng nề để kết thúc 1 mối quan hệ đầy nỗi chông chênh. Bạn nói tôi không hiểu bạn. Bạn nói chúng ta chưa bắt đầu mà. Bạn nói chưa bắt đầu thì sao lại gọi là kết thúc. Bạn nói khoảng cách giữa chúng mình quá lớn rồi. Không có kết thúc nên chỉ là dừng lại mà quay đi...

Giữa dòng người tấp nập, tôi quay lưng, bạn đứng lại. Nước mắt rơi cho 1 cái gì đó đầy ấm ức trong lòng, tháng 5 nắng rát cả da mà sao, lòng lạnh tanh không 1 hơi ấm.

3 tháng sau, từ lá thư đầy chữ, bạn nói ngày đó bạn thấy tôi khóc, bạn tiếc nuối, bạn buồn. Có thể không cho 1 mối quan hệ sẽ có 2 từ "bắt đầu"? Thật sự tôi nghĩ điều gì? Là 1 chữ "không". Nghe thật chua chát. Rồi sao? cũng vậy mà thôi. Người chọn dừng lại là bạn, người không muốn tiếp tục là bạn, vậy tại sao lại muốn chọn bắt đầu cho 1 mối quan hệ đã chết? Thật tâm tôi đã rất muốn dùng chữ "Ừ" để viết lại chuyện ngày trước, nhưng mà....phần lạnh lẽo đã chiếm gần hết trái tim ngày xưa rồi bạn à. Vì sao? Tại ai? bạn hiểu mà, phải không - người xưa?

Năm thứ 2 học cùng nhau, bạn nhìn tôi lựa chọn 1 tình cảm đúng nghĩa, thấy tôi vật vã chia tay, cũng là bạn đứng im bên góc đường nhìn tôi tìm 1 người thay thế, vẫn là bạn nhìn tôi hất bể đi cái bạn gọi là "bình thủy tinh". Bạn chất vấn tôi tại sao như thế, tại sao thay đổi, tại sao làm bể những mối quan hệ đó. Vậy tôi có nên đổ hết tất cả lý do lên bạn không? là vì bạn khiến tôi không tin tất cả không? là vì bạn gây ra cho tôi vết sẹo dài khó lòng lành lặn không?

Bạn lại lặng lẽ ra đi, tôi thì cứ vui chơi cùng họ - những người tôi coi là thay thế.

6 năm sau bạn tìm tôi, giãi bày. Tôi, 1 người đã khác, hạnh phúc bên anh, người chữa lành vết thương cho tôi và yêu tôi bằng 1 tình yêu không gì và không ai so sánh được. Vậy giờ đây bạn tìm gì ở tôi? Tôi của ngày xưa không còn nữa. Chỉ trả lời vậy thôi. Bạn hiểu tính tôi mà.

1 năm sau, bạn có hạnh phúc riêng rồi. Tìm tôi, dòng tin nhắn ngắn gọn nói rằng, chúng ta bắt đầu tình bạn lại, có được không? OK thôi. Dễ mà.

Mối quan hệ ngày xưa không thể tiếp tục nên chúng ta chọn làm bạn để mãi giữ được cái tình bạn mà ngày trước chúng ta từng có trước khi bước vào mối quan hệ không lối ra.

Tôi nhìn bạn bước đi trên con đường sự nghiệp, nhìn bạn hạnh phúc xây tổ ấm rồi lại nhìn bạn chìm vào đau thương của hôn nhân, nhìn bạn trống trải cô đơn sau vấp ngã rồi lại nhìn bạn bước đi trên đường đời cùng cái nắm tay của hạnh phúc mới. Bạn nhìn tôi hạnh phúc với tình yêu 7 năm, bạn nhìn tôi sống qua những cmt, stt trên mạng xã hội, bạn tìm tôi tâm sự, tôi tin bạn, im lặng và lắng nghe. Để rồi đến hôm nay, bạn lại 1 lần nữa làm lòng tôi đau nhói. Những tưởng tình bạn gây dựng lại sẽ được kéo dài. Nhưng mà đành lòng sao bạn, đành lòng làm đau nhau chỉ vì những câu đùa vui vô tâm của bạn hay sao?, đành lòng làm đau nhau vì những chuyện ngày xưa không lối thoát, đành lòng hấp bỏ tất cả đẹp đẽ của ngày xưa hay sao? đã có 1 chút lắng lòng nào bạn nghĩ đến tôi chưa? đã có 1 chút xót xa nào cho nỗi đau của tôi chưa? Buồn. Hụt hẫng. Từ bây giờ chúng ta cứ như người xa lạ nhé. Từ bây giờ hãy sống cho cuộc đời riêng của mỗi người nhé. Từ bây giờ cứ xa lạ thôi. Ừ, tôi buông rồi - mối quan hệ "thủy tinh".

Chúc bạn luôn hạnh phúc nhé - người xưa.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN