Đã khi nào em thử làm như anh chưa? Chưa phải không? Từ ngày mình xa nhau anh vẫn tự nhủ: Có khi, tất cả chỉ là một giấc mơ, chỉ cần anh nhắm mắt lại, mở mắt ra - mọi thứ sẽ trở lại như cũ

Anh đã từng thử, nhắm mắt lại trong chốc lát để quên đi hết những cơn đau. Nhưng rồi mọi ý nghĩ đều hướng về em. Anh vẫn tưởng khi nhắm mắt, ta sẽ chẳng thấy gì, nhưng anh thấy em rõ ràng, anh biết đó chỉ là những hình ảnh vẽ lại từ con tim và quá khứ, bằng những sắc màu không tên: Xung quanh em là một vùng nắng sáng, buông rơi trên tóc, vương xuống bờ vai nhỏ, em vẫn xinh đẹp và nhỏ bé cùng nụ cười xóa hết buồn lo.

Đã khi nào em thử làm như anh chưa? Chưa phải không? Từ ngày mình xa nhau anh vẫn tự nhủ: Có khi, tất cả chỉ là một giấc mơ, chỉ cần anh nhắm mắt lại, mở mắt ra - mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Nhắm mắt lại, mở mắt ra: em vẫn đứng đó, ở lại đây bên anh, với nụ cười, nắng ôm nhẹ bờ vai.

Can đảm yêu, can đảm rời xa...

Anh thử rồi nhưng mọi chuyện chẳng có gì thay đổi. Mọi thứ trống rỗng trước mắt anh. Anh cúi đầu, bước đi thật chậm. Anh gặm nhấm kỷ niệm. Anh sống với những ngày xưa cũ, khi chúng ta còn chung đôi. Cô đơn là người bạn từ dạo ấy đến giờ, ghé thăm anh trong từng hơi thở. Những khi anh làm việc, theo những bước chân anh trên con đường xưa cũ, những khi anh nghe thấy giai điệu trước đó chúng mình đã từng ngân nga cùng nhau, những khi trời mưa, những khi anh bên cốc cà phê buổi sớm, cô đơn - chỉ có nỗi cô đơn ở lại - một người bạn thân thiết, một người bạn dù anh cố gắng xua đuổi mấy cũng chẳng rời.

Can đảm yêu, can đảm rời xa...

Tình yêu là những lựa chọn, và cũng luôn đòi hỏi nhiều can đảm. Can đảm khi yêu, can đảm cả những khi chia cắt. Can đảm trong việc đặt lòng tin cho nhau, can đảm khi giao phó con tim mình cho người khác nắm giữ. Anh đã từng can đảm khi buông bỏ mọi thứ để yêu em, giờ anh hy vọng mình sẽ có đủ sức mạnh để quên. Và để sống.

"Rơi vào lưới tình tựa như việc nhảy từ một tòa cao ốc xuống mặt đất. Lý trí nói rằng đây là một hành động liều lĩnh, nhưng trái tim lại bảo hãy nhảy đi vì bạn có thể bay."

Đã có những lần, trong cơn mơ xa lạ ấy.

Anh đã từng bay.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN