Ba là người tình truyền kiếp của con

Gửi Ba Yêu Của Con...

Con thường viết linh tinh về những người con trai bước vào cuộc đời con nhưng chưa bao giờ con viết về " Người Yêu" 17 năm nay của con. Người đàn ông đầu tiên nhìn thấy con xuất hiện trên đời này, người đàn ông đầu tiên thấy con khóc, người đàn ông đầu tiên ôm con vào lòng và là người duy nhất không bao giờ bỏ con.

Từ bé đến lớn con vẫn luôn bám ba, đi đâu mọi người cũng bảo: hai bố con nhà này đi đâu cũng đi với nhau. Ba ở với con từ khi con là cô nhóc chưa biết gì đến bây giờ thành cô gái 17 tuổi rồi. Ba luôn ở bên con, luôn cho con những lời khuyên bổ ích. Ba còn nói: con là công chúa duy nhất của ba. Vậy nên đến bây giờ con vẫn giữ cái tính trẻ con của mình, con chả bao giờ thay đổi tính cách trong khi những bạn bằng tuổi con đã biết làm điệu. Ba cười rồi nói: bằng tuổi con, người ta nữ tính như thế kia, điệu như thế kia. Chứ ba chả thấy ai tính như con trai lại còn lấy quần áo của ba mặc nữa. Những lúc vậy con chỉ nheo mắt cười " con là con trai của ba mà".

Nhưng ba à... từ khi con lớn, câu nói: con yêu ba.. con ít nói quá ba nhỉ, nhiều lúc con mệt mỏi với cuộc sống con them lắm, lại được như ngày bé đó khi bị ai bắt nạt hay trách mắng thì liền được chạy đến ôm ba, rồi rúc đầu khóc nhè và mọi chuyện lại bình thường.

Ba à, đừng tưởng con trẻ con mà không biết ba làm vất vả như thế nào nhé! Con luôn giả vờ ngủ mỗi khi ba đi làm về khuya... vì con sợ lại giống lúc hè đêm đó ba không về, lại còn ở chỗ không có song, lúc đó con rất sợ, sợ ba làm sao mà con không thể ở bên ba... Con biết, ba giờ khổ lắm, ba phải nuôi con, chị và em cò nữa. Ba kiếm tiền đồng ra đồng vào. Ba à... Con thương ba lắm.. Con chỉ muốn đi làm, kiếm tiền nuôi ba thôi. Con sợ khi thấy ba mệt mỏi, ốm yếu mà con không làm được gì.

Con xin lỗi vì những lần trẻ con, con ghen tị với em cò. Vì giờ ba quan tâm em cò hơn cò. Lại còn trách ba vô tâm... khi đó ba khóc ba nói với con: Con gái à, dù như thế nào con vẫn là con gái ba, ba không bao giờ bỏ rơi con, ba càng không bao giờ vô tâm với con. Ba xin lỗi vì để con có suy nghĩ như vậy... khi đó con cắn chăn con khóc...

Rồi đến lần đầu tiên ba đánh con vì con quá hư... xong con khóc thì ba liền sờ vào chỗ má ba tát, ba ôm con rồi: ba xin lỗi, ba sai rồi, đừng giận ba... đêm hôm đó ba con chờ con ngủ ba quay ra hôn chán con. Rồi lần đầu tiên ba thấy con khóc vì một người con trai, ba thấy những vết rạch trên tay con ba đã nói: con gái của ba à. Người nào khiến con khóc như vậy, để ba quát cho một trận. Ba liền ôm con rồi con khóc rất to.

Người ta nói đúng ba nhỉ... ba là người tình truyền kiếp của con gái! Ba à... cảm ơn ba, vì giúp con được có mặt trên đời này, từng bước nuôi nấng để con khôn lớn... Và hơn tất cả: BA YÊU CON HƠN TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI CON TRAI NGOÀI KIA. Ba à! Giờ con nhớ ba quá, con chỉ muốn gọi và bảo: Ba à, con yêu ba... lẽ ra con nên nói sớm hơn chứ ba nhỉ...

Nguyễn Trang Ngọc Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN