Yêu đơn phương là âm thầm nhớ, chờ đợi và ấm ức ghen tuông

 “ Yêu đơn phương” nó là  thứ tình cảm trong sáng, giản dị, cuồng nhiệt nhưng lại chưa bao giờ được nói ra. Thứ tình cảm đó, lấy đi nước mắt và sự tiếc nuối của người ta bởi sự chân thành và hy sinh cao cả. Nhưng cũng là thứ tình cảm đau lòng nhất!

Yêu Đơn Phương Cậu Bạn Cùng Lớp

( Ảnh Minh Họa )

Tôi cũng được trải nghiệm thứ tình cảm đan xen giữa hạnh phúc và đau buồn đó trong suốt năm cấp ba này! Tôi gọi cậu là My Crush <3

Cậu – Cũng đẹp trai thực sự trong mắt tôi chả ai đẹp trai bằng cậu. Cậu học cũng bình thường như tôi. Ban đầu gặp thì cậu chính là mẫu người cool boy ! Thật sự rất lạnh lùng hay cáu nữa. Nhưng khi quen rồi thì cậu nhắng, quậy cũng tưng bừng luôn. Nhưng không nghịch như bọn con trai khác và có lúc cậu lại khá trầm tính,im lặng suy nghĩ điều gì đó như một chàng trai trưởng thành thực thụ. Điều đặc biệt ở cậu là cậu có giọng hát rất hay, cao vút, rất trầm ấm khiến người nghe thấy là mê. Và tôi nghĩ chính giọng hát và cái tính cách của cậu dã làm tôi thích cậu mất rồi !

Tôi thì ngược hoàn toàn với tính của cậu. Tôi trẻ con, ương bưỡng, thích vẽ vời và nghịch ngợm nên cậu bảo tôi là “ Đồ con nít” ngay từ lần đầu tôi với cậu tiếp xúc với nhau. Rồi dần dần tôi cảm nắng cậu. Ban đầu chỉ là cảm nắng sau dần thành thích. Bắt đầu tôi ghét những người con gái đến bên cậu cũng không phải lần đầu yêu nên tôi biết cảm giác này gọi là Ghen. Rồi dần dần thì có chút nhớ, chút ngóng, chút thương. Ngày ngày chỉ mong đi học để gặp cậu. Về nhà là lại nhắn tin cho cậu, cậu không trả lời thì dần lo lắng không biết cậu làm sao không? Chỉ một tin nhắn cậu trả lời là “ngủ ngon” y như rằng đêm đó mơ thấy hoàng tử là cậu và công chúa là mình! Chỉ một cái xoa đầu dù cậu nói “ đồ ngốc” cũng cảm thấy hạnh phúc! Hay đơn giản đang cảm thấy buồn chán mà nhìn thấy cậu nở nụ cười y như rằng đám mây đen trên đầu đổi thành mặt trời tươi sáng trói và hạnh phúc biết bao!

Tôi nghĩ chắc tôi không chỉ thích mà giờ nên gọi nó là yêu cậu rồi ! nhưng tình cảm này chỉ có mình tôi biết, tôi không muốn nói vì tôi sợ cậu không chấp nhận nó thì tôi sẽ mất người bạn như cậu. Nhưng tôi là con gái tính độc chiếm khá cao, lại còn trẻ con nên cái gì là của mình chỉ muốn là của mình. Tôi hay hét ầm với cả lớp là tôi thích cậu ! vâng cậu chỉ quay ra nhăn mặt với tôi và bảo “ mày hết trò rồi à con điên kia” Và bắt đầu tôi tìm hiểu về cậu từ ngày sinh nhật, cậu ở đâ, cậu thích gì, cậu hay chơi cai gì, cậu dị ứng cái gì vân vân và vân vân. Rồi bắt đầu khi biết cậu thích chơi trò gì tôi cũng chơi theo. hai đứa chơi trong team với nhau toàn bị mọi người chêu là yêu nhau, lúc đó tôi hạnh phúc lắm nhưng vẫn quay ra đồng thành với cậu “ cái gì Em mà yêu cái con/thằng của nợ này á” anh chị lại chêu đấy lại đồng thanh, hai đứa nhớ cái câu “ ghét của nào trời trao của đấy” nhớ đó. Thế là tôi lại có cớ nói chuyện với cậu nhiều hơn. Rồi khi cậu tham gia một nhóm nhảy tôi cũng lò dò theo. Cậu bảo : Nhóc con, sao làm cái gì cũng đụng mặt mày vậy!

Rồi những lần cậu ra nhà tôi xem phim ma với tôi. Thật sự tôi chả thấy có gì đáng sợ nhưng cứ giả vờ sợ quay ra ôm… chân cậu. Lúc đó cậu chỉ bảo là : mày lại lợi dụng sờ mó tao ! nhưng vẫn để im cho tôi ôm. Rồi đi sinh nhật chỉ có hai đứa đi với nhau, cậu không cho tôi uống tôi cứ uống và rồi kết quả là say. Và đó là lần đầu tiên tôi ôm cậu, khong phải ôm tay hay ôm chân mà ôm hẳn vào người cậu, cậu bảo “ ngủ đi con heo, về tao gọi” Thật sự lúc đó tôi rất hạnh phúc ! Tôi nghiện mùi hương của cậu mà bây giờ lại còn được ôm vào lòng như thế này thì trời ơi mùi hương đó nó cứ phảng phất xung quanh tôi và ám hẳn vào người tôi. Hôm đó là lúc tôi nói với cậu “ Tao thích mày thật đấy! không phải chêu hay gì cả, Tao thích mày rất rất nhiều” mọi người thử nghĩ xem cậu trả lời tôi như thế nào xem… “ con nít yêu đương cái gì, với tao mày chỉ là em gái thôi” Và đó cũng là lần đầu tiên tôi khóc trước mặt cậu, cậu chỉ ôm tôi và nói “ tao xin lỗi”

Thì người ta nói : yêu đơn phương là cách mình tự cầm dao đâm vào tim mình. Thì hạnh phúc cũng phải có khổ đau đó là khi tôi biết cậu thích một người. Cô gái đó hơn tôi nhiều thứ nhưng tôi không ghen tị, tôi chỉ ghen tị một điều là cô ấy có tình cảm của cậu! Cái tình cảm mà tôi hằng đêm mong ước sẽ có ngày thuộc về tôi. Tôi ép bản thân phải ngưng thích cậu, tôi ghen rất nhiều nhưng quyền gì mà ghen khi tình cảm chỉ từ một phía. Đau lòng là thế nhưng vẫn không thể buông bỏ được thứ tình cảm đáng thương ấy! khi ấy mọi người chửi mắng tôi, rằng tôi mù quáng,... sự thật cậu có yêu tôi đâu. Vậy mà tôi vẫn mặc kệ, tôi chỉ cần biết tôi yêu cậu và bên cậu là đã đủ lắm rồi, dù cậu không yêu tôi cũng đươc, tôi cũng vẫn sẽ bên cậu như là một đứa em gái. 

Đến bây giờ tôi vẫn thích cậu nhưng tôi ước giá như khi đó tôi đừng say, giá như khi đó tôi không nói tôi thích cậu, giá như toi không khóc trước mặt cậu, giá như tôi thương cậu ít đi một chút, giá như tôi yêu cậu ít đi một chút, giá mà tôi người lớn hơn một chút, giá mà tôi nhớ cậu ít đi một chút thì bây giờ tôi không như bây giờ.

 

Nhưng trên đời này làm gì có hai tiếng “ Giá như ” những cũng là lỗi do tôi phải không cậu… tôi mà mạnh mẽ hơn một chút thì thôi sẽ không như bây giờ Và tôi với cậu sẽ mãi như hai đường thẳng song song không bao giờ cắt nhau !

Nguyễn Trang Ngọc Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN