Tại sao tình đơn phương lại đẹp? Có phải yêu đơn phương chỉ có buồn thương hay không? Chỉ có những giọt nước mắt tủi thân vì cô đơn? Có phải yêu đơn phương nghĩa là đang tự thương xót mình mỗi lần yếu đuối hay cần điểm tựa? Để cuối cùng, sau tất cả tình cảm mình đã dành cho họ, ta thấy mình hạnh phúc, hạnh phúc thực sự, thậm chí còn thấy mình may mắn hơn nhiều những cặp đôi yêu nhau rồi chia ly chẳng bao giờ gặp lại. Đó là hạnh phúc khi được tôn trọng và tin tưởng.

Hôm trước, một người bạn kể cho tôi nghe về mối tình đơn phương của cậu ấy với anh hàng xóm, rồi nói cho tôi nghe về mong muốn của cậu ấy: "Ước gì tao chưa một lần yêu." Tại sao tình đơn phương lại đẹp? Có phải yêu đơn phương chỉ có buồn thương hay không? Chỉ có những giọt nước mắt tủi thân vì cô đơn? Có phải yêu đơn phương nghĩa là đang tự thương xót mình mỗi lần yếu đuối hay cần điểm tựa? Để cuối cùng, sau tất cả tình cảm mình đã dành cho họ, ta thấy mình hạnh phúc, hạnh phúc thực sự, thậm chí còn thấy mình may mắn hơn nhiều những cặp đôi yêu nhau rồi chia ly chẳng bao giờ gặp lại. Đó là hạnh phúc khi được tôn trọng và tin tưởng.

Yêu đơn phương là một thứ tình cảm thật đẹp!

Tôi có những người bạn, họ đã trải qua ba, bốn mối tình. Những cảm xúc hạnh phúc trong tình yêu họ được tận hưởng là những điều ít ỏi còn lại thuộc về kỷ niệm mà cứ qua thêm một cuộc tình, họ lại thêm một chút tiếc nuối. Cứ yêu thêm một người, họ lại có những cảm giác chạnh lòng khi nghĩ về những cuộc tình cũ.

Yêu, rồi chia tay là những câu chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ít nhất đối với những người bạn của tôi, họ vẫn còn giữ được sự tôn trọng lẫn nhau, vẫn giữ được những ký ức đẹp về nhau chứ không phải trở thành người dưng sau vài cuộc tình ngắn ngủi mà tôi được biết. Vậy mà cuối cùng, họ vẫn muốn "chưa yêu lần nào." Thế rồi, cứ mỗi lần bâng khuâng, tôi chỉ biết tìm về những mối tình đơn phương rất thật để giữ lại chút cảm xúc ít ỏi còn lại trong mình.

Phải lòng người cũ sao mà dễ quá, phải lòng người mới lại khó biết bao. Chỉ cần bắt gặp một không gian xưa cũ, một con người xưa cũ hay một tâm trạng xưa cũ, mọi tình cảm có thể ùa về không hẹn trước. Nhưng rồi, cũng chỉ là thoáng qua. Tôi quay trở về thực tại với cuộc sống của mình để mà vùi đầu và thứ công việc tôi chẳng đam mê hay hứng thú.

Yêu đơn phương là một thứ tình cảm thật đẹp!

'Việc nắm giữ một ai trong đời là điều không thể, vì có bỏ ra bao nhiêu tình cảm đi nữa thì nếu họ muốn rời đi chỉ cần một lý do bất thường là họ cũng có thể đi. Như việc sáng nay, tôi gặp người đấy, họ bảo trời nắng nhỉ nếu ở lại mãi thì chỉ bệnh mất thôi. Và thế là họ rời đi, cho dù chỉ là cơn nắng sáng nhẹ. Đừng quá nắm giữ hay tha thiết điều gì cho dù nó là cuộc đời bạn. Vì một ngày không còn ai thì vẫn có thể đi tiếp.'

Yêu đơn phương là một thứ tình cảm thật đẹp!

Đến một lúc nào đó, người ta sẽ chẳng yêu được nữa bởi tình yêu đã gắn liền với những toan tính và lâu dài về sau. Để rồi khi nhìn lại một chặng đường tuổi trẻ đã qua, người ta sẽ tiếc lắm vì đã không yêu với trọn vẹn trái tim của mình. Mọi thứ rồi sẽ qua theo dòng chảy thời gian, nhưng những điều đọng lại là một miềm ký ức và kỷ niệm đẹp người ta sẽ chẳng thể có tới lần thứ hai của cuộc đời. Vậy nên, vẫn cứ yêu thôi. Rồi sẽ có một ngày, cậu hết yêu mà.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN