Ghen là những cung bậc cảm xúc vốn có trong tình yêu.Có yêu mới có ghen, có ghen mới khiến gia vị tình yêu thêm mặn mà.Nhưng không phải ai cũng hiểu được ghen như thế nào mới là khôn ngoan để giữ được trái tim người mình yêu.

Nếu nói tình yêu là một hương vị đậm đà của cuộc sống thì cái ghen trong tình yêu là một gia vị không thể thiếu tạo nên chất lãng mạn nồng sâu đầy mê hoặc.Có yêu mới có ghen, có yêu mới có tức giận khi thấy người mình yêu thân mật với người khác.Có ghen mới khiến tình yêu ấy thêm bền chặt.

Nhưng ghen như thế nào mới là đúng, mới là thể hiện được sự tinh tế và nhạy cảm đặc biệt là đối với một người con gái.

Hãy luôn ghi nhớ một điều:Đừng bao giờ để bản thân mình bị hạ thấp xuống, phải nhìn nhận rõ giá trị của bản thân.Có như vậy chúng ta mới có thể biến ghen trở thành một nghệ thuật trong tình yêu.

Nếu là một người con gái thông minh và tinh tế, họ sẽ có những cách ghen không dừng lại ở việc ghen mù quáng, ghen những việc nhỏ nhặt không rõ lí do.Điều đó chỉ khiến người bạn yêu cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán.Mối quan hệ của hai người sẽ xảy ra nhiều cãi vã, hiểu lầm.Một khi điều đó xảy ra thì bạn đã để cho cơ hội của sự mù quáng, của trái tim đang hoang mang chìm trong đau khổ.

Ghen cũng là cả một nghệ thuật

Nếu đã chấp nhận yêu thì hãy chấp nhận tin tưởng người mình yêu.Hãy làm rõ với anh ta về tất cả những mối quan hệ, bạn nên thành thật vì nếu bạn giả dối thì người kia cũng sẽ không thật lòng với bạn.Sự nghi kị sẽ khiến cho niềm tin của hai người phai mờ dần theo năm tháng.

Đừng dùng trái tim để đánh giá tổng quát bất kì một việc gì, cũng đừng chỉ dùng một đôi mắt, một cái tai để kết luận một sự việc.Khi yêu không chỉ cần một trái tim nóng mà còn cần một cái đầu lạnh.Sự tỉnh táo, tinh tế sẽ được thể hiện ở cách bạn ghen.Trong một quãng thời gian yêu nhau, để khiến cho mối quan hệ thêm nồng đậm sẽ có những lúc bạn có những lúc hờn dỗi nhẹ, khó chịu khi thấy người ấy có sự thân mật gần gũi với người khác giới.Một câu bâng quơ trách nhẹ:"Em không thích anh mỉm cười rạng rỡ như vậy với người con gái khác ngoài em" cũng đủ khiến chàng cảm thấy được tình yêu chân thành của bạn.

Đừng gồng minh lên chống trọi với những suy nghĩ vẩn vơ, hãy trực tiếp thổ lộ với chàng.Chính sự thẳng thắn, tin tưởng của bạn sẽ khiến chàng cảm thấy mình có một vị trí quan trọng trong lòng bạn, nhận được sự tin tưởng của bạn.

Ghen cũng là cả một nghệ thuật

Nghệ thuật ghen không chỉ bắt đầu đến từ một phía mà nó đến từ hai người.Điều quan trọng là bạn và người đó đã thực sự yêu chân thành, đã thực sự tin tưởng lẫn nhau?Nếu trong tình yêu có pha những tạp chất của sự lừa dối và lợi dụng, ghen sẽ khiến cho bạn ngày càng đắm chìm trong sự chồng chất nặng nề của con tim mà thôi.Hãy nhớ rằng, nghệ thuật chỉ đến với những người biết giá trị của bản thân và nâng niu, trân trọng cái đẹp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN