Quá khứ của ngày hôm qua đã từng là niềm vui, đã từng là nọt ngào, đã từng là đắng cay, đau khổ. Dù quá khứ thuộc về ta mang hình dạng của một kí ức ngọt ngào hay ám ảnh đầy nước mắt thì đó là một phần của chúng ta hiện tại và chúng ta của tương lai. Nếu đã không thể xóa bỏ được quá khứ thì hãy tập cách quên nó đi.

Một phần quá khứ khắc họa lên những trải nghiệm, những cảm xúc của con người. Có rất nhiều người để ý đến quá khứ người khắc, một quá khứ màu hồng hoặc một quá khứ là một mảng đen tăm tối. Quá khứ rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả, không phải là nguồn sống cho chúng ta hiện tại. Vậy tại sao phải để ý đến quá khứ, để ý đến nỗi đau đã từng trải qua, khơi dậy làm ta đau thêm. Hiện tại mới là điều chúng ta nên nắm giữ.

Nếu không thể xóa bỏ quá khứ thì hãy tập cách quên nó đi!

Trong tình yêu cũng vậy, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua được quá khứ. Quá khứ ấy khắc sâu vào trong tâm khảm khiến ta cứ mãi bị giam lỏng trong đó, cố tìm cách thoát ra mà không được. Quá khứ ấy khiến ta mất dần tin tưởng vào hiện tại và tương lai. Nhiều người cho rằng mình sẽ phải xóa bỏ kí ức ấy đi, xóa khỏi tâm trí và coi như chưa từng tồn tại. Song điều đó chỉ làm ta thêm đau, bởi vốn dĩ kí ức của quá khứ là một phần trong cuộc đời ta và mà ta không thể nào xóa đi được. Khi ta cho rằng mình sẽ xóa bỏ quá khứ, điều đó không khiến ta mạnh mẽ thêm và chỉ chứng tỏ rằng chúng ta đang lẩn tránh, trốn tránh cái được gọi là kí ức, vốn dĩ đã đi rất xa.

Nếu không thể xóa bỏ quá khứ thì hãy tập cách quên nó đi!

Quên đi quá khứ, hãy tập quen với điều đó. Hãy để những kí ức, những tổn thương hay đau khổ chìm vào quên lãng. Hãy quên đi quá khứ ấy bằng tất cả sự mạnh mẽ, bằng tất cả khao khát được sống, được hạnh phúc. Nhớ vào về quá khứ, dù có là một mảng màu ra sao, nếu đau thì hãy cứ khóc, cứ oán trách. Khóc là liều thuốc nặng nhất nhưng cũng là liều thuốc hiệu quả nhất. Để rồi sau đó hãy mỉm cười, mỉm cười và bước tiếp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN