Tại sao em yêu anh? Tại sao anh yêu em? Khi yêu thì chẳng có lý do gì cả. Đơn giản là vì anh/ em, chỉ như thế thôi. Nếu câu chuyện tình yêu diễn ra ngay từ ban đầu không có lý do thì sau đó một cuộc chia tay thì lý do chia tay chỉ là sự ngụy biện.

Ai bảo yêu thì không có lý do. Trên đời này đều có những nguyên do riêng. Bạn có thể yêu vì yêu chính bản thân người ấy, vì những sức hút của người ấy. Yêu người ấy vì người ấy đẹp, vì người ấy có tiền. Hay đơn giản là vì người ấy khiến bạn vui. Tất cả cũng đều sẽ có lý do.

Tôi chỉ cảm thấy nực cười đối với những câu chuyện tình khi yêu thì nói anh yêu em, em yêu anh không có bất cứ lý do gì, đơn giản yêu là yêu. Sau đó, khi chia tay, lý do để tách nhau ra được thì không đếm xuể. Yêu như vậy, chia tay như vậy vốn là quá nực cười.

Yêu nhau chẳng cần lý do nhưng chia tay thì lý do không bao giờ là thiếu...

Lòng người vốn khó đoán, nay thế này mai thế khác. Nhưng sự thay đổi không đoán trước đó nếu đem ra để đùa cỡn, đem ra để ngụy biện thì đó là sự giả tạo, sự dối lừa và ích kỉ. Yêu đương, một khi đã yêu thì đôi khi con người ta sẽ phải chấp nhận chuyện chia tay. Nhưng đừng vì lý do riêng, suy nghĩ riêng của bản thân mình áp đặt lên người khác và cho rằng mình đúng còn họ sai.

Yêu thì nói yêu, yêu vì em đẹp, yêu vì em quyến rũ. Lý do yêu không nói lên phần nào nhưng đó là một phần để nói lên rằng bạn hiểu người ấy được bao nhiêu. Nếu đã hết yêu, hết tình cảm thì hãy nói, nói để người ta thấy đau một thời gian rồi người ta quên, người ta sẽ lại như xưa. Hết yêu rồi thì chẳng có hi vọng, chẳng có mầm mống của chờ đợi làm gì nữa. Tình yêu vốn khó đoán, nhưng sự khó đoán đó cũng bắt đầu từ con người.

Yêu nhau chẳng cần lý do nhưng chia tay thì lý do không bao giờ là thiếu...

Nếu như không thể khiến cho cuộc chia tay bớt đau khổ thì cũng đừng biến nó trở thành hố chôn chôn chặt nỗi đau, kí ức để rồi khi con người ta bất chợt tìm đến chỉ thấy tim mình ứa máu. Lằng nhằng, mập mờ trong mối quan hệ chỉ khiến mối quan hệ đó trở thành bi kịch. Hết yêu thì hãy nói ra.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN