...Tình yêu à, anh đã từng là cả một bầu trời, là hạnh phúc, là khát vọng tình yêu và là ước mơ suốt cả cuộc đời em. Chúng ta đã yêu nhau thật mãnh liệt và nồng nhiệt suốt những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp. Em cũng đã từng nghĩ rằng chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế. Rồi chỉ 5, 7 năm nữa thôi chúng ta sẽ về chung một nhà. Rằng chúng ta sẽ được nắm tay nhau đi hết cuộc đời này. Nhưng rồi tất cả giờ chỉ còn là quá khứ khi giờ đây em và anh đã không còn đi chung trên con đường mình đã cùng đi nữa....

Ai cũng đã từng yêu à mong rằng đó sẽ là tình yêu duy nhất, tình yêu trọn đời và mãi mãi của mình. Chúng ta cũng đã từng như vậy. Chúng ta đã có quãng thời gian thanh xuân đẹp nhất vì luôn có nhau bên cạnh. Em vẫn nhớ như in giây phút đầu mình gặp nhau. Nó là một đoạn kí ức không thể nào quên của em. Một chiều thu tháng 10 Hà Nội, mình gặp nhau và rồi sau đó mình yêu nhau. Những ngày tháng sau đó là quãng thời gian đẹp nhất cuộc đời em. Và cho dù đến bây giờ hay về sau em cũng sẽ vẫn không hối hận vì đã quen anh và yêu anh.

Mỗi chúng ta ai cũng có một ngã ba đường tình mang tên người yêu cũ...

Anh còn nhớ những con đường rợp hoa sấu, thoang thoảng mùi hoa sữa mà chúng ta đã từng đi qua. Những lần anh đưa em đi qua cây cầu Long Biên những chiều khi mặt trời xuống. Rồi đông đến, cùng em lê la đi ăn ngô nướng, khoai nướng ven đường. Em vẫn nhớ hình ảnh khuôn mặt anh đứng chờ em tan học những chiều mùa đông. Cảm nhận được anh đã phải cố gắng thế nào để có thể gặp em mỗi tuần khi chúng mình xa nhau. Chúng ta đã bên nhau như thế cho hết những quãng thời thanh xuân tươi đẹp.

Mỗi chúng ta ai cũng có một ngã ba đường tình mang tên người yêu cũ...

...Tình yêu à, anh đã từng là cả một bầu trời, là hạnh phúc, là khát vọng tình yêu và là ước mơ suốt cả cuộc đời em. Chúng ta đã yêu nhau thật mãnh liệt và nồng nhiệt suốt những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp. Em cũng đã từng nghĩ rằng chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế. Rồi chỉ 5, 7 năm nữa thôi chúng ta sẽ về chung một nhà.

Những tưởng chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế, cùng nhau đi hết suốt cuộc đời này. Nhưng mà...không. Cuối cùng thì anh và em, chúng ta lại bước đi trên hai con đường khác nhau. Cũng đã từng yếu đuối, từng đau khổ, từng gục ngã nhưng cuối cùng rồi thì mọi chuyện cũng ổn thôi. Em vẫn phải bước đi trên con đường mà em đã chọn và anh cũng vậy. Cứ hãy sống tốt cuộc sống của mình.

Mỗi chúng ta ai cũng có một ngã ba đường tình mang tên người yêu cũ...

Mỗi chúng ta ai cũng có một ngã ba đường tình mang tên người yêu cũ. Nơi mà ở đó có những kỉ niệm những bóng hình, kí ức không thể quên. Và hôm nay, khi gặp lại một bóng hình xưa cũ đã từng quen thuộc em lại thấy nao lòng. Bất cứ ai và kể cả em cũng vậy dù mạnh mẽ đến đâu nhưng khi gặp lại quá khứ, những kí ức, những điều đã quá đỗi quen thuộc và khắc sâu thì không thể không yếu đuối, không thể không đau lòng.

Mỗi chúng ta ai cũng có một ngã ba đường tình mang tên người yêu cũ...

Vậy thì thôi, xin hãy cho em và cho những ai đang còn loay hoay giữa những kí ức, giữa ngã 3 đường của từng người được thêm một lần nữa được đau lòng, được sống yếu đuối. Để được trải lòng ra qua những tháng ngày đã gắng gượng sống mạnh mẽ. Rồi ngày mai, em sẽ lại là em, lại vui vẻ, lại mạnh mẽ như những tháng ngày qua em đã sống mà không có anh bên cạnh.

Và ai rồi cũng sẽ phải chọn lựa hạnh phúc chọn đời cho mình. Vậy thì hôm nay cứ hãy sống hết mình thật vui vẻ, thật hạnh phúc rồi tất cả đều sẽ lại hạnh phúc thôi. Hãy để những kỉ niệm cũ là những kỉ niệm thật đẹp trong lòng chúng ta và hãy để nó ngủ yên một nơi nào đó sâu trong lòng chúng ta.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN