Có những yêu thương vẫn mãi thuộc về một người trong mốc thời gian nào đó của đời mình. Mình có thể nhớ, thậm chí đau lòng khi nghĩ về nhưng nhất định đừng oán trách khi mình rời xa nhau.

Nếu một ngày, anh không muốn kể về em hay thâm chí là thừa nhận sự tồn tại của em bên anh thì mình sẽ thôi ở cạnh nhau nữa. Em không phải kiểu người bỏ cuộc sống, bỏ thời gian đẹp đẽ của đời mình để sống trong sự im lặng của người khác. Em không phải kiểu người có thể giả vờ như không nghe hoặc không thấy để chấp nhận câu trả lời "Anh chưa/đâu có người yêu" trong những mối quan hệ khác của anh; khi đó, em là ai?

Nếu một ngày, anh quá bận trong công việc, chuyện cá nhân đến mức không còn khoảng thời gian nào để nhắn tin hay trả lời tin nhắn với em, để gặp nhau, để rủ rỉ tâm sự thì mình cũng chẳng nên bên nhau nữa làm gì. Em không biết anh đang như thế nào, làm gì và anh lại càng không biết gì về em. Chúng ta đâu thể yêu nhau trong những câu chuyện đã cũ, càng không thể yêu nhau trong thinh lặng. Rồi ít khi em mệt mỏi quá, thì làm sao?

Nếu một ngày, anh vẫn chưa sẵn sàng quan tâm, chăm sóc nhau; chúng ta vẫn là những con người tự vơ lấy sự tự lập, sự bất cần, việc ai nấy làm thân ai nấy lo để anh không vướng bận trách nhiệm, em không thấy mình yếu lòng. Nếu gắng gượng quá thì mình không cần cố gắng bên cạnh nhau đâu. Việc đó không đồng nghĩa chúng ta yêu nhau phải buộc ai phải chăm sóc ai, ai trách nhiệm với ai cho mọi thứ trong cuộc sống, nhưng ta cần nhau trong những lúc nào đó trong cuộc sống này, và tất nhiên, chúng ta không bên nhau bằng chữ yêu trống rỗng.

Nếu một ngày, em không còn đủ niềm tin, không còn đủ sức lực, không còn đủ cảm thông để có thể tự bào chữa cho anh, tự làm nguôi giận hờn, tủi thân cho mình thì mình đừng ở cạnh nhau nữa. Vì lúc ấy, em không biết em sẽ làm gì khi trong em là một mớ hỗn độn không có bất kì một lời giải đáp từ anh, em không biết em có thể làm gì để không khóc trong mối quan hệ với anh. Thế thì quá tàn nhẫn với bản thân mình.

Nếu một ngày, anh có thêm một mối quan tâm khác, có thể là cô gái anh vừa biết dăm ba ngày nhưng anh cảm thấy vui vẻ hơn, thích thú hơn, thoải mái hơn và yêu thương hơn thì chúng ta không cần bên nhau nữa. Tình yêu của em không thể sống trên sự vị tha mù quáng và em không thể đối xử tệ bạc với chính mình. Anh có thể bị "say nắng" dăm ba ngày nhưng sự lừa dối, che đậy là một điều chưa bao giờ được chấp nhận. Em không đủ thời gian ghen tuông, để khó chịu vì không biết anh đã làm gì, đã như thế nào với cô gái khác. Tất nhiên, em không cần vai cao thượng trong mối tình này.

Đối với em, em sẽ dốc hết lòng cho những yêu thương em đã lựa chọn, nhưng em không thể mù quáng nghĩ rằng yêu thương luôn bên cạnh mình, khi nó không còn là của em. Sẽ không khỏi đau lòng, thậm chí em có thể sẽ khóc cho quyết định đó, nhưng để bên cạnh nhau khi không còn yêu thương, em lại càng không có can đảm.

Nếu có ngày đó, thì, mình sẽ thôi yêu nhau...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN