Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp mà thôi! Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá! Dù ở bất kỳ thời điểm nào, người phụ nữ vẫn được coi là biểu tượng của cái đẹp, của sự quyền quý và cốt cách đảm đang. Không ai có thể phủ nhận được điều đó! Dù mạng có ảo tới đâu, phần mềm chỉnh sửa ảnh có lung linh cỡ nào thì sau khi gặp mặt, sau khi kết hôn thì chị em cũng phải sống thật với khuôn mặt mình mà thôi. Dù bị chút mụn hay vết tàn nhan, dù có miếng seo nhỏ hay đôi mắt hí thì chàng cũng sẽ không quan tâm nếu chàng thực sự yêu ta. Quan trọng là ta phải hiểu rõ được ta là ai và ta nên làm gì mà thôi.

"Nắng xưa nắng dịu đầu đình

Nắng nay nắng gắt chết mình chết ta

Em xưa tính chẳng lê la

Em nay tính đã thêm phần quái yêu"

Xin mượn đoạn thơ này để miêu tả về sự khác biệt giữa con gái xưa và nay. Người ta nói thời thế thay đổi thì con người cũng phải đổi thay, há chẳng sai chút nào. Nhất là con gái thời công nghệ @ thì khỏi phải bàn cãi...

Thời xưa, khi không có mấy công cụ điện tử như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, phụ nữ thức dậy buổi sáng liền chạy ra sân vươn vai đi vài đường chổi cho sạch cửa sạch nhà. Thời này, khi đã có công cụ điện tử trong tay, mỗi buổi sáng của chị em là việc check mail, lướt web và vi vu facebook xem thử tối qua có ai quan tâm đột xuất tới mình không hay đơn giản chỉ là để tiếp bước thói quen hằng ngày.

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

Thời xưa, mấy chị mấy cô thường ra đồng từ rất sớm, đem theo bên mình cái giỏ đan bằng sợi mây hay vải chắp vá, bên trong là ít cơm nắm hoặc miếng bánh rán, bánh trưng ăn phòng khi đói. Ngày nay, các chị em cũng đua nhau dậy từ rất sớm, có khi chưa thấy mặt trời đã thức dậy cả rồi. Họ dậy để tập yoga, chạy bộ giảm mỡ bụng hoặc hôm đó chắc chắn có shop thời trang nào đó giảm giá sốc khiến chị em mất ngủ cả đêm để xếp hàng. Vật dụng đem theo bên mình cũng đã khách xưa nhiều, không còn những thức ăn rườm rà nữa, giờ là ví da, túi sách hay chỉ là chiếc điện thoại di động nhỏ gọn trong tay mà thôi.

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

Thời mà không có mấy chuyện make up, ngoại hình, thời trang lên ngôi, phái nữ thường chỉ tô chút son gọi là cho hồng thêm môi thắm rồi ra đường, thế là đã đẹp lắm rồi. Xưa hơn một chút, phụ nữ còn nhuộm răng đen xì cho hợp gu thời thượng nữa cơ. Ấy vậy mà thời nay, một ngày của người phụ nữ mất tới 8 tiếng để làm đẹp. Các hãng nước hoa, son, phấn rồi thời trang mọc lên như nấm, không chỉ là đánh son nữa, mà là son loại gì, màu gì, có hợp với bộ đồ đang mặc hay không. Nếu hôm đó ra đường mà không son phấn thì ắt hẳn chàng sẽ chẳng bao giờ thấy được dung nhan của nàng đâu, vì nàng đã bịt gần như kín mít khuôn mặt rồi!

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

Thời mà mấy trang mạng xã hội còn chưa tồn tại, chị em phán xét vẻ đẹp trai của các chàng qua cái liếc mắt đầy bẽn lẽn. Nếu có anh chàng nào muốn nắm tay, sờ chân hay ngồi cạnh thì chắc mấy cô nàng sẽ hát được hai trái đào ăn mà khỏi mất tiền đấy! Vào thời nay thì có vẻ như ngược lại thì phải. Mấy cô nàng đâu còn vẻ bẽn lẽn như xưa, qua facebook, zalo, hay google, các cô túm năm tụm ba lại bàn tán về vẻ đẹp trai, body sáu múi của một anh nào đó rồi chốt lại anh này của ai trong số họ, cứ thế về mà triển thôi. Đi chơi với nhau còn kinh ngạc hơn, thấy có vài bạn nữ còn chủ động nắm tay bạn nam trước, hay xa hơn chút là kiss nữa. Bây giờ cũng hiếm thấy trái đào hồng hồng đáng yêu trên hai má của các chị em.

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

Thời hiện đại, con gái còn khổ hơn thời xưa rất nhiều. Cái ngày xưa năm thê bảy thiếp, các chị chỉ cần tranh đấu với bằng đấy con người là nữ mà thôi. Còn thời này ngoài việc dành lấy trái tim chàng từ các cô gái khác, các nàng còn phải để ý cả mấy cậu bạn thân của các chàng xem họ có Gay hay không. Nếu bạn chàng là Gay mà tệ hơn là để ý tới chàng rồi thì xin chia buồn với mấy nàng thôi!

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

Dù ở bất kỳ thời điểm nào, người phụ nữ vẫn được coi là biểu tượng của cái đẹp, của sự quyền quý và cốt cách đảm đang. Không ai có thể phủ nhận được điều đó! Dù mạng có ảo tới đâu, phần mềm chỉnh sửa ảnh có lung linh cỡ nào thì sau khi gặp mặt, sau khi kết hôn thì chị em cũng phải sống thật với khuôn mặt mình mà thôi. Dù bị chút mụn hay vết tàn nhan, dù có miếng seo nhỏ hay đôi mắt hí thì chàng cũng sẽ không quan tâm nếu chàng thực sự yêu ta. Quan trọng là ta phải hiểu rõ được ta là ai và ta nên làm gì mà thôi.

Phụ nữ xưa và nay đẹp khác nhau quá!

"Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp"

DUY DUY

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN