Chăm sóc da luôn là vấn đề mọi phụ nữ quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da cho chị em chọn lựa. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng mỹ phẩm, làn da sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu bởi tác dụng phụ không tốt. Dưới đây là 5 loại thực phẩm rất tốt cho làn da của bạn đáng để quan tâm.

1. Dâu tây

Dâu tây có nhiều vitamin C chống lão hóa hơn bưởi hoặc cam. Những nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy những người ăn thực phẩm giàu vitamin C có ít nếp nhăn và da khô do tuổi tác cũng ít hơn những người không ăn nhiều.

Vitamin C chống lại các gốc tự do làm tổn thương tế bào và phá vỡ collagen, dẫn đến nếp nhăn. Đểcó một làn da tươi trẻ, "mọng nước", bạn có thể đắp mặt nạ dâu tây 2 lần 1 tuần và ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C mỗi ngày (theo chuyên gia thẩm mỹ Ramona Ionescu).

Sinh tố dâu tây/ quả mâm xôi/quả việt quất + sữa chua + mật ong

Bạn có thể xay sinh tố dâu tây (hoặc mâm xôi, việt quất) kết hợp sữa chua và 1 muỗng mật ong. Có thể sử dụng với 2 cách: 1 là uống 1 ly sinh tố hỗn hợp trên, 2 là thoa 1 ít lên mặt và để khoảng 8 phút rồi rửa lại với nước sạch.

2. Dầu ô liu

Các chất chống ô xi hóa và chống viêm của dầu ô liu không chỉ có tác dụng bên trong cơ thể mà nó còn có tác dụng trực tiếp lên làn da của bạn. Thoa dầu ô liu trực tiếp lên da để có một làn da rạng rỡ mượt mà. Nhất là đối với những ai da bị khô, dầu ô liu sẽ có tác dụng làm mềm da rất tốt. Và tất nhiên, khi làn da được hấp thụ trực tiếp các chất chống ô xi hóa của dầu ô liu thì quá trình lão hóa da của bạn cũng sẽ chậm lại.

Bạn cũng có thể làm mềm môi bằng cách thoa 1 chút dầu ô liu lên môi. Hoặc thoa lên những chỗ da khô như khuỷu tay, gót chân để làm mềm da nếu cần thiết.

3. Trà xanh

Trà xanh thì nổi tiếng về chống ô xi hóa rồi, có lẽ ai cũng đã biết. Nói chung, uống ít nhất 3 ly trà xanh mỗi ngày, dùng nước trà xanh để tắm và rửa mặt có tác dụng tốt trong trị mụn, sát trùng những chỗ da bị viêm nhiễm, lâu dài là giúp làn da tươi trẻ, chậm lão hóa. Trong trà xanh có hàm lượng rất cao chất Catechin - một hoạt chất duy nhất có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của bệnh ung thư. Và hoạt chất này cũng có tác dụng chống ô xi hóa cao hơn vitamin C gấp 300 lần.

Bạn có thể xông mắt bằng khói nước trà xanh nóng để có đôi mắt tỉnh táo và khỏe mạnh hơn. Hoặc cũng có thể để túi trà ẩm trong tủ lạnh rồi lấy ra đắp lên mắt để giảm sự sưng phồng.

4. Bí ngô

Bạn có thể chế biến thành thức ăn hoặc nghiền nhuyễn để đắp mặt nạ. Trong bí ngô có các vitamin C, E và A cùng các emzyme mạnh mẽ giúp làm sạch da. Để có thêm dưỡng chất, bạn có thể kết hợp mặt nạ bí ngô và mật ong.

5. Lựu

Lựu là một trong những trái cây giàu chất chống ô xi hóa nhất. Mặt nạ quả lựu sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào chết, chống viêm và cung cấp dưỡng chất chống lão hóa cho làn da.

Nguồn:Helth.com

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN