Mùa thu là mùa của cảm xúc. Trong các câu thơ, bài văn mà tôi từng xem qua, ấn tượng mùa thu để lại là cái gì đó buồn lặng lẽ, là lá vàng rơi, là những cảm xúc hoài niệm... Nhưng nhìn ở góc độ khác thì thu không buồn, mà đó là mùa trong lành và yên bình nhất... Mọi thứ đều trong vắt, xanh tươi.

Mùa Thu trong tôi

Mùa thu là mùa của cảm xúc. Trong các câu thơ, bài văn mà tôi từng xem qua, ấn tượng mùa thu để lại là cái gì đó buồn lặng lẽ, là lá vàng rơi, là những cảm xúc hoài niệm... Nhưng nhìn ở góc độ khác thì thu không buồn, mà đó là mùa trong lành và yên bình nhất... Mọi thứ đều trong vắt, xanh tươi.

Mùa Thu trong tôi

Những ngày tháng ở cùng ông ngoại, trải qua 18 mùa thu của miền bắc yêu dấu, trải qua 18 mùa xanh trong yên ả... Những lúc ngồi uống trà, cấu cá dưới gốc cây thật thong thả. Cuộc sống lặng lẽ trôi đi, không quá vui nhưng cũng không có nỗi đau đớn ám ảnh nào. Trong đời người, mấy lần được ngồi dưới bóng cây rợp mát, không khí trong lành, bình yên thong thả mà suy ngẫm. Liệu có mấy lần được nhìn ngắm bầu trời trong xanh thăm thẳm hay bầu trời đêm đầy sao lấp lánh mà trong lòng bình tâm không gợn chút nỗi niềm cuộc sống...

Mùa Thu trong tôi

Tôi biết, những ngày tháng như vậy chỉ đi qua một lần trong đời mình. Những năm tháng yên bình ấy sẽ không trở lại với cuộc đời tôi nữa. Từ khi bắt đầu nếm mùi cuộc sống, tôi biết mình đang bắt đầu rời xa sự yên bình xa xỉ mà trước đây đối với tôi rất bình thường. Tôi không còn thanh thản để hoàn toàn hòa mình vào đất trời, vào cảm giác tự do không vướng bận như lúc ngồi uống trà câu cá với ông ngoại... Mùa thu tươi đẹp của cuộc đời đã đi khỏi, và bây giờ, tôi nhận ra được rằng... đời người nếu có thể thì chỉ cần được bình yên là quá đủ. Tôi giữ lại cho mình những ký ức mùa thu đẹp nhất, những hình ảnh đẹp nhất không thể diễn tả thành lời.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN