" Ngày mà anh nhất quyết bỏ mặc tôi đi khi trong lòng không hề đắn đo suy nghĩ hay day dứt một lần. Tôi đã níu kéo, đã nắm chặt tay anh thêm một lần nữa, và cũng đã bỏ mặc cái tôi của bản thân để van xin thêm một chút tình cảm quyến luyến của anh. Nhưng anh lại đẩy tôi ra xa và tặng tôi nụ cười khinh bỉ của một thằng đàn ông trơ tráo vào mặt tôi. Từ đó tôi sẽ thay đổi, thay đổi để một ngày nào đó khi đứng lại trước mặt anh, tôi cũng sẽ cười, nhưng nụ cười đó dành cho kẻ tầm thường "

Anh có biết không?

Tôi từng là một cô gái xinh đẹp và dịu dàng, mang trong mình một tâm hồn thật ngây thơ và thánh thiện.

Chỉ biết yêu mình anh, và chỉ biết có anh, hầu như tất cả mọi chuyện trên thế gian này, tôi cũng kể hết với anh.

Anh nhớ chứ, cứ mỗi lần anh khóc hay giận hờn vô cớ, tôi lại đến bên anh, lại đến an ủi hay ôm chầm anh từ phía sau và bảo rằng: " Có em đây rồi, anh chẳng phải lo, dẫu bầu trời có sụp đổ hay đi chăng nữa thì anh hãy nhớ rằng luôn có em phía sau "

Anh và tôi, những năm tháng của tuổi thanh xuân, chúng ta đã cười đùa vui vẻ, đã trao nhau những nụ hôn mặn nồng, đã cầm tay nhau vượt qua bao gian khó của cuộc đời, đã từng nghĩ đến một hạnh phúc hay trách nhiệm của bản thân mình trong tương lai.

Anh cũng chỉ là người đàn ông tầm thường...

Tôi và anh, cả hai đang say trong tình yêu.

Cái gì càng không trân trọng thì càng dễ đánh mất. Thật đúng, anh chưa từng trân trọng tôi, chỉ là tôi đang là chọn lựa nhất thời đối với anh. Những ngày sau, và những ngày sau nữa, anh chửi bới, đánh đập tôi trong men say. Và những đêm đi chẳng biết đường trở về, anh đã có những màn ái ân với các cô gái ngoài kia, vẻ hào hoa và nét lịch sự của anh đã cuốn hút những cô gái xinh đẹp ấy, và anh cũng chỉ vì dục vọng mà hàng đêm nằm với cô này hay cô kia.

Những ngày anh đi với các cô gái ấy.

Anh có biết em đau lắm không?

Có từng nghĩ em là quan trọng với anh không?

Có một chút hối hận khi bỏ mặc tôi đây nữa không?

Đáp trả lại tình yêu của em dành cho anh, anh đã cho em cái gì, cho em biết anh có nhiều cô gái theo đuổi hay cho em biết anh đã có những màn ái ân sung sướng với những cô gái ấy. Anh thấy tự hào hay hổ thẹn lương tâm mình. Đã từng nghĩ khi mất em thì anh có đau khổ không?

Anh cũng chỉ là người đàn ông tầm thường...

Ngày mà anh nhất quyết bỏ mặc tôi đi khi trong lòng không hề đắn đo suy nghĩ hay day dứt một lần. Tôi đã níu kéo, đã nắm chặt tay anh thêm một lần nữa, và cũng đã bỏ mặc cái tôi của bản thân để van xin thêm một chút tình cảm quyến luyến của anh. Nhưng anh đã đẩy tôi ra xa và tặng tôi nụ cười khinh bỉ của một thằng đàn ông trơ tráo vào mặt tôi.

Tôi nhớ mãi nụ cười ấy, một nụ cười khinh bỉ.

Những lần đau khổ, và cả những lần gục ngã. Những năm tháng ấy, như là cơn ác mộng, là những cơn địa ngục đối với tôi.

Tôi sẽ thay đổi, sẽ quyết thể hiện bản thân mình để chẳng thể thua kém gì hàng vạn, hàng ngàn cô gái ngoài kia nữa.

Để khi đến gặp lại anh, tôi sẽ vuốt nhẹ lên mái tóc của mình và đôi môi này sẽ dành cho anh một nụ cười, đó là nụ cười dành cho kẻ tầm thường như anh.

Cái giá của sự ngây thơ và thánh thiện của tôi, nó bị trả giá đắt đến như vậy đấy.

Thực ra, các cô gái trên thế giới này, đều tin rằng sẽ có một tình yêu đích thực của cuộc đời mình nếu những gã đàn ông không muốn đánh mất nó.

Cô gái nào cũng vậy, họ đều là những con người dịu dàng và yếu đuối, cũng chỉ muốn lựa chọn đúng đắn một hạnh phúc của riêng mình.

Nhưng có một điều chắc chắn khi, những gà đàn ông như anh, nếu đã phản bội thì chúng tôi dù đau khổ có đến chết cũng sẽ khắc trong tim mình: " Hận người tôi yêu "

Nếu đã đi qua thương đau, đi qua vấp ngã, trái tim tôi đã chai sạn đi một chút thì cũng sẽ chẳng còn một mực tin vào lời hứa của những gã khờ như anh.

Có lẽ sống và yêu cái hạnh phúc thực tại, điều đó nó sẽ đúng đắn hơn.

Và sẽ đừng bận tâm đến tương lai mộng tưởng nữa, mỗi ngày sẽ làm mới cho tình yêu thì tôi nghĩ đó là điều cần thiết và an tâm nhất.

Có lẽ sau thay đổi chỉ vì những cuộc tình đau đớn, mọi cô gái như tôi sẽ ngày càng đẹp hơn.

Anh cũng chỉ là người đàn ông tầm thường...

- Tác giả: Đinh Tuấn Kiệt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN