"Đợi tớ nhé, tớ sẽ cố gắng vì cậu" - Đó là lời nhắn mà tôi đã được nhờ chuyển cho cô bạn của mình. Không ai dám chắc tình yêu bây giờ của mình sẽ là tình yêu mãi mãi. Không ai dám chắc mọi thứ là mãi mãi. Bởi không có gì là mãi mãi. Vậy nên điều quan trọng nhất là nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề ấy.

Cách đây mấy ngày, người yêu của bạn tôi có gửi tin nhắn cho tôi chia sẻ rằng họ đã chia tay. Bạn ấy nói lý do chia tay là vì bố mẹ bạn tôi không muốn con gái mình yêu xa. Bạn nam này chia sẻ với tôi rằng, ban đầu bạn ấy nghĩ tại sao lại thế, bạn ấy nghĩ chỉ cần con gái mình vui là được không phải sao? Cớ gì chỉ vì khoảng cách giữa 2 nhà xa nhau mà có thể không cho con họ yêu nhau chứ?

Và tôi cũng giải thích với lí do mà ai cũng có thể nghĩ đến là: Bố mẹ bạn tôi không muốn con gái họ yêu xa vì họ không muốn mai này ( nếu có lấy nhau), con gái họ gặp chuyện không hay thì vẫn có thể về nhà đẻ luôn, có chuyện gì vẫn có thể về nhà tâm sự với bố mẹ, bố mẹ có ốm đau thì còn biết đường mà sang.

Sau đó, bạn nam đó nhờ tôi động viên bạn nữ. Và cậu ấy bắt đầu kể cho tôi về kế hoạch tương lai của mình sẽ cố gắng học hành, kiếm được việc ngon lành và tậu nhà ở thành phố để được bố mẹ bạn kia chấp nhận. Bên cạnh đó, cậu ấy nói nếu bạn nữ kia không đợi được thì hãy tìm người tốt hơn cậu ấy. Tôi cũng không biết làm gì hơn là khuyên chân thành cậu ấy cố gắng vượt qua, không chỉ vì bạn tôi mà vì bản thân cậu ấy, nếu không có bạn tôi mong cậu ấy luôn có suy nghĩ đó. Và cậu ấy cảm thấy rất vui vì người yêu mình thương bố mẹ như vậy...

Về phía bạn tôi, tôi hiểu tính nó, có chuyện là giữ trong lòng, nếu không khéo sẽ không biết nó đang nghĩ gì. Nhưng sau khi nói chuyện với nó, tôi biết, nó rất buồn. Nó cũng như bạn nam kia, đều rất buồn. Tình cảm là thứ khó nói, không ai nói trước được điều gì cả. Cũng không ai muốn phải chia tay cả.

Với cả 2 người, tôi đều khuyên chân thành, nếu yêu nhau thật sự thì tạm chia tay nhau để cố gắng vì nhau. Có khi đó là điều tốt cho cả hai. Tình yêu nào cũng phải gặp trắc trở, khó khăn từ bố mẹ là rào cản khó nhất. Bạn không thể mè nheo như đứa trẻ 3 tuổi, cũng không tuyệt thực như thời niên thiếu được. Mà cần nhất là sự trưởng thành của bạn. Nếu muốn được chấp nhận, cả 2 cần cố gắng chứng minh mình trưởng thành đến đâu. Tôi nói bạn nam nếu còn yêu bạn tôi thì hãy làm những gì bạn ấy nói nhé. Còn bạn nữ, hãy suy nghĩ lại tình cảm của mình, đợi bạn nam và cùng thuyết phục bố mẹ bằng sự cố gắng của họ. Người lớn không ai nghe những lời hứa không đảm bảo mà chỉ cần hành động thôi.

Bên cạnh đó, tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với bạn nam rằng bạn có đảm bảo chắc chắn rằng bạn tôi ngày nào cũng sẽ vui cười, không âu lo không? Như bây giờ, có nghĩ sẽ chia tay đâu mà xảy ra chuyện như này thôi? Tôi hỏi như thế bởi chúng ta không chắc chắn được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai mà, có những trường hợp yêu nhau 10 năm mà vẫn chia tay đó thôi. Có khi tạm chia tay lại đỡ "chán" nhau hơn:) Khi con người ta cùng yêu, cùng trải qua mọi chuyện theo năm tháng dài thì đến một lúc nào đó họ lại nói đó không phải là tình yêu mà là sự gắn bó, là trách nhiệm (?)

Thực sự, quá khó khăn để đưa ra lời khuyên thực sự cho cả hai. Tình cảm đã có rồi thì chỉ cần dũng cảm vượt qua khó khăn thôi đúng không? Khi yêu ai muốn người kia sẽ rời xa mình đâu chứ? Hãy hi sinh 1 khoảng thời gian vì nhau, mình đã yêu nhau như thế mà?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN