24 tuổi, tôi chưa làm được gì cho ba mẹ, chưa làm tròn đạo con một ngày nào. Thì giờ đây tôi lại làm ba mẹ, làm gia đình tôi phải đau phải khổ, khóc hết nước mắt vì tôi thêm một lần nữa. Tự hỏi lòng tôi có xứng đáng làm con ba mẹ của tôi hay không? Đừng như tôi, hãy là đứa con gái ngoan của ba mẹ, vì khi bạn gây ra lỗi lầm lớn nhất đời bạn thì cũng chỉ có gia đình là ở cạnh bạn thôi. Tôi ước mình có thể quay lại thời gian trước, để tôi có thể làm ba mẹ mình vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy làm ngay điều mà bạn có thể làm, dù là nhỏ nhất.......đừng để quá muộn.

Bước sang cái tuổi 24, chưa được 4 tháng tôi đã gây sống gió cho gia đình tôi thêm một lần nữa.

Tôi được sanh ra trong một gia đình khá giả, tôi được ba mẹ lo cho ăn học, học đến đại học, tốn không biết bao nhiêu tiền của ba mẹ tôi, tưởng chừng tôi sẽ đi làm rồi báo hiếu cho ba mẹ, không làm ba mẹ tôi buồn vì tôi thêm một lần nào nữa. Nhưng tôi không làm được điều mà tôi ấp ủ suốt 4 năm đại học, một ước mơ nhỏ nhoi, nhưng tôi đã không thực hiện được.

Tôi đi làm ở Cần Thơ, cách nhà hơn 40km, hàng tháng tôi vẫn về thăm nhà, thăm ba mẹ, vẫn mua quà, biếu ba mẹ một ít tiền để ba mẹ uống sữa.

Thế là chuyện gì tới nó cũng tới, tôi quen anh qua zalo, rồi tôi và anh nói chuyện một thời gian, tôi và anh quyết định gặp mặt nhau, rồi tôi và anh quen nhau, yêu nhau.

Làm được hơn 3 tháng do môi trường làm việc không tốt nên tôi xin nghỉ về nhà.

Về nhà tôi có tâm sự cùng mẹ tôi là tôi và anh đang quen nhau và hai đứa có ý định kết hôn, mẹ tôi nghe tôi nói có vẻ vừa lòng về anh bạn trai tôi. Nhưng khi đến mùng 2 tết nhà anh xuống nhà tôi, mẹ anh đi mà không mang quà gì xuống, nhà tôi rất bất ngờ về hành động này của mẹ anh, mấy dì tôi tỏ vẻ không vừa ý, vì đây là dịp tết dù ít hay nhiều gì cũng phải có. Tôi trách anh rất nhiều. Vì tôi nghĩ nhà anh là một gia đình hiểu chuyện.

Tôi thấy họ nói họ thương tôi quý tôi chỉ được cái miệng. Tôi có ý định chia taygia đình anh quá phức tạp, cha anh và mẹ anh ly dị nhau đã lâu, trước đó cha anh đã có một đời vợ, mẹ anh cũng đã có một đời chồng. Sau này họ cũng không an phận và tiến thêm bước nữa, gia đình tôi đã không thích từ mồng 2 tết thêm chuyện này nữa gia đinh tôi khuyên tôi rất nhiều.

Không lâu sau, tôi muốn chia tay anh, để trả hiếu cho ba mẹ tôi. Ba mẹ tôi nói ba mẹ tôi sợ tôi khổ, vì con là sẽ giống cha mẹ.

Mẹ tôi hỏi ý kiến tôi, mẹ có người bạn, bạn mẹ muốn làm xuôi với mẹ, con cho phép người ta qua coi mắt con được không. Vì đây là chỗ bạn thân cả ba và mẹ tôi, nếu cho tới nghĩa là tôi đã đồng ý làm vợ anh ấy. Tôi suy nghĩ rất nhiều rất nhiều, rồi tôi quyết định cho gia đình bạn mẹ tôi qua coi mắt tôi.

Tôi không phải đứa quá xinh, nhưng được cái tôi là đứa vui vẻ, lanh lợi, giỏi việc nhà. Nên khi gia đình bạn mẹ tôi biết đã rất thích tôi, họ luôn muốn tôi và con trai họ thành đôi cùng nhau. Tôi gặp anh, người không đẹp, không cao, không to, nhưng được cái anh rất thật tình, ở cái tuổi 30 nhưng nhìn anh rất trẻ, rất năng động.

Anh xin số điện thoại của tôi, rồi tôi và anh tìm hiểu nhau, anh nhắn tin rất ít, cũng chẳng gọi cho tôi, nhưng tôi và anh có nhiều điểm hợp nhau, anh mua cho tôi cái sim để nói chuyện tiện hơn, rồi tôi và anh nói chuyện thường hơn, cuộc nói chuyện luôn kéo dài hơn 50 phút. Đi với anh tôi có cảm giác bình yên rất nhiều, và tôi biết anh thương tôi và tôi cũng vậy. Tôi quyết định vài ngày nữa tôi sẽ nói mình cưới nha nhe anh.

Nhưng tôi chưa kịp nói thì tôi đã phát hiện ra một tin động trời, tôi có thai đã được 4 tháng, có ai tin điều đó không, tôi không bị hành, không ốm ngén, tôi định bỏ con mình, nhưng nếu bỏ tôi sẽ mất khả năng làm mẹ mãi mãi, tôi không giống như những người khác, tôi bị bệnh vô kinh thứ phát, một năm tôi chỉ có kinh 2 đến 3 lần, khả năng làm mẹ của tôi là rất thấp.

Cũng vì nghĩ mình không con nên khi xảy ra quan hệ với bạn trai tôi, tôi đã không ngừa thai. Chắc ông trời không cho tôi và anh chia tay nhau. Tôi thông báo cho anh, anh nói anh sẽ chịu trách nhiệm.

Tôi gọi cho người con trai tôi muốn lấy làm chồng, nói với anh tôi không có khả năng làm mẹ, tôi khá bất ngờ khi anh nói không có chuyện gì cả, anh chấp nhận được, có ai tin được không, chỉ 2 tháng thôi, tôi đã nói tôi không muốn làm khổ anh nhưng anh nói anh chập nhận được không có chuyện gì hết, gia đình anh biết chuyện và cũng bỏ qua cho tôi, chấp nhận tôi.

Ba mẹ tôi rất buồn và rất sock khi nghe tin dữ từ tôi, mẹ tôi dường như ngất đi, ba tôi thì đòi đập đầu vào tường chết, ba tôi thương tôi và hy vọng ở tôi rất nhiều.

Ba mẹ tôi không cho tôi bỏ cái thai, vì rất tội, nó có lỗi gì đâu, lỗi là lỗi của tôi mà.

Tôi thông báo cho anh, người con trai đem đến cái cảm giác bình yên cho tôi, anh rất buồn, anh không nói gì cả, chỉ im lặng cúp máy, tim tôi nhưng vụng vỡ, lòng tôi đau thắt lại.

Cả nhà tôi như chết vì tôi, ba mẹ tôi quyết định làm đám cưới, nhà trai cũng đồng ý, nhưng không lên đèn, không măm trầu cao, không rước dâu. Tôi tủi thân lắm như vậy thì làm đám cưới chi nữa. Nhà trai nộp tại cho vàng bèo hơn cả mua chấu. Họ trọng đồng tiền mà.

Tôi hận tôi, hận người con trai nói yêu tôi, thương tôi, anh ta hứa này hứa nọ rối không làm được, mẹ anh cũng vậy.

Đám cưới người ta vui vẻ, hạnh phúc, tôi thì chỉ cảm giác tủi thân, tội lỗi, cứ nhín ba nhìn mẹ nước mắt lại 2 hàng. Tôi muốn chết thay vì sống.

Trên thới giới này, ai cũng là cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc, tôi thì......

Đừng như tôi, hãy là đứa con gái ngoan của ba mẹ, vì khi bạn gây ra lỗi lầm lớn nhất đời bạn thì cũng chỉ có gia đình là ở cạnh bạn thôi. Tôi ước mình có thể quay lại thời gian trước, để tôi có thể làm ba mẹ mình vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy làm ngay điều mà bạn có thể làm, dù là nhỏ nhất.......đừng để quá muộn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN