Có một mối quan hệ còn đáng sợ hơn cả người yêu cũ, đó là bạn thân cũ. Nghe cũng lắm tréo ngoe, cũng lắm xót xa, cũ mà vẫn là bạn, cũ mà vẫn còn thân... Bạn thân cũ là không còn quan tâm nhau như trước. Bạn làm gì, như thế nào và ra sao cũng chẳng còn ai quan tâm nữa.

Có một mối quan hệ còn đáng sợ hơn cả người yêu cũ, đó là bạn thân cũ. Nghe cũng lắm tréo ngoe, cũng lắm xót xa, cũ mà vẫn là bạn, cũ mà vẫn còn thân.

Bạn thân cũ là không còn quan tâm nhau như trước. Bạn làm gì, như thế nào và ra sao cũng chẳng còn ai quan tâm nữa. Cũng chẳng còn ai lảm nhảm bên tai "Mày đừng làm như thế, lẽ ra mày nên,..." hay "Mày bị sao? Nói tao nghe coi",...hàng trăm câu hỏi dù tình cảm sướt mướt hay khô khan như vô tình như thế vẫn là câu cửa miệng khi một trong hai đứa có chuyện.

Có một mối quan hệ còn đáng sợ hơn cả người yêu cũ, đó là bạn thân cũ...

Bạn thân cũ là không còn liên quan đến cuộc sống của nhau. Bạn có buồn, hay vui thì cũng chẳng là chuyện của đứa kia nữa rồi. Lúc trước chỉ cần một câu "Mày ơi, tao ghét con nhỏ đó" là y như rằng dù bạn có hay không biết "con nhỏ đó" là ai thì bạn cũng ghét nó không kém đứa bạn của bạn dù chẳng cần lí do. Đơn giản là vì bạn của bạn ghét nó.

Có một mối quan hệ còn đáng sợ hơn cả người yêu cũ, đó là bạn thân cũ...

Bạn thân cũ là không còn được vô tư đùa với đứa kia như trước nữa. Cho dù muốn hay không, thì cái tôi cũng không cho phép bạn mở lời trước. Nên đôi khi vì thế mà cái tôi trở thành lí do cho những tình bạn rạn nứt.

Bạn thân cũ là không còn những lúc hai đứa kéo nhau chen qua hàng người đông nghẹt trong chợ chỉ để mua hai cái kẹp tóc giống nhau, là không còn những buổi tối hai đứa rảnh rỗi dẫn nhau đi bộ ra biển chỉ để ngắm biển đêm rồi dẫn nhau về dù quãng đường đi không hề gần,...

Có một mối quan hệ còn đáng sợ hơn cả người yêu cũ, đó là bạn thân cũ...

Bạn thân cũ là cách gọi khác của mối quan hệ đã không còn. Là từ đây, hai đứa đi hai đường, là hai đứa có những đứa bạn mới, là hai đứa quay về xuất phát điểm-người dưng.

Thanh Thảo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN