Em có thể cho phép đôi chân ghé qua những nơi ấy nhưng không được cho phép trái tim ở lại. Khối cơ mềm oặt nơi ngực trái làm sao chịu nổi những nỗi đau này? Hãy để nơi đó trở thành kỉ niệm đẹp cho mối-tình-đã-cũ. Vì vốn dĩ, nó xứng đáng là nơi chứa đựng, kết tinh những gì đẹp nhất của tình cảm em và người ấy, cũng như của tất cả những đôi lứa yêu nhau.

Lời khuyên cho con gái sau chia tay

Em và rất nhiều những bạn gái khác vẫn hay có suy nghĩ, rằng, chia tay là điều khủng khiếp nhất trên đời này và nỗi đau của nó để lại là mãi mãi, không bao giờ xóa được. Và rồi, em sẽ không yêu ai khác nữa, sẽ sống với nỗi cô đơn,...cùng nhiều điều ngu ngốc khác nữa. Hãy bỏ suy nghĩ ấy đi nhé, vì trời sinh em ra là con gái, là để xinh đẹp và yêu thương, là để mang lại nụ cười cho người khác. Và con gái các em là những bông hoa ngát hương của một nửa thế giới này.

Đây là những điều nên và không nên làm-như là những lời khuyên cho em và các bạn gái khi chia tay người yêu.

Lời khuyên cho con gái sau khi chia tay...

5 điều nên làm:

1.Khóc

Hãy khóc thật to, thật lâu. Khóc đến khi nào em không còn sức để khóc nữa. Khóc đến khi nào nước mắt em không còn muốn lăn trên bờ má hồng. Khóc đến khi nào đôi mắt em sung đỏ húp lên thì ngưng được rồi cô gái ạ. Vì đến lúc đó, em đã chấp nhận được sự thật là em và người ấy đã chia tay. Từ người thương bây giờ đã là người thường của nhau.

2.Ngủ

Hãy ngủ một giấc thật dài và thật sâu. Nếu có thể hãy dành riêng chi bản thân một ngày chỉ để làm một việc-Ngủ. Như thế khi thức dậy, em sẽ thấy mọi việc vẫn diễn ra như chu kì vốn có của nó. Và cuộc sống em cũng vậy. Dù có người đó hay không, nó vẫn như một "chương trình" mà em đã nhấn Enter để khởi chạy, chạy một cách hoàn toàn bình thường và có khi lại êm ái và tốt hơn khi không có người đó. Người đã làm cho "chương trình" của em đứt đoạn và gãy khúc.

3.Dạo biển một mình

Một mình dạo biển vào thời khắc bình minh hoặc hoàng hôn em nhé. Vì lúc ấy, em sẽ thấy biển đẹp và gần gũi đến vô cùng. Cả sóng, gió, cát biển nữa. Hãy tâm sự cùng biển, gửi nỗi lòng mình cho biển cất hộ. Biển sẽ gửi lại cho em sự nhẹ nhàng và thanh thoát nơi tâm hồn. Biển chưa và sẽ không bao giờ từ chối em cả. Biển sẽ luôn ở đó, lắng nghe mọi nỗi buồn niềm vui của em.

Lời khuyên cho con gái sau khi chia tay...

4.Đi chợ cùng đứa bạn thân, mua một vài bộ đồ mới, hoặc cây son, dây buộc tóc, kẹp nơ,...

Không khí đông vui, náo nhiệt ở chợ sẽ giúp em quên đi nỗi buồn, cô đơn trống vắng ngự trị tâm hồn em những ngày qua. Cùng đứa bạn thân len lỏi qua từng ngóc ngách, chen qua hàng người chật cứng chỉ để mua chiếc kẹp nơ mình thích, và cả đôi bông tai mới,...Những món đồ lặt vặt mà em vẫn thường hay gọi nó với cái tên rất mỹ miều-"đồ-xinh-đẹp". Xong lại dắt nhau xuống hàng ăn vặt, ăn một ly chè đậu xanh, hay chè trái cây bảy màu, mua về một túi cóc dầm,... Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy có thể em đã quên mất từ khi yêu người. Vì em bận, bận lo cho cả cuộc sống của người ta mà quên đi rằng bản thân mình cũng cần được nuông chiều và chăm sóc.

5.Mua một quyển sách mới

Điều này sẽ tuyệt vời hơn nếu em là một cô nàng thích đọc sách, đam mê sách và nghiện sách. Nhưng cũng sẽ khá mới mẻ với những cô nàng không có thói quen hoặc sở thích này. Một quyển sách mới là một người bạn mới, một thế giới mới mở ra cho em. Hãy đọc từng trang một, nghiền ngẫm từng dòng chữ một. Em sẽ thấy nó thật sự bổ ích hơn là khi em cứ mãi ngẩn ngơ, buồn rầu vì một người không yêu em.

5 điều không nên làm:

1.Nhắn tin, điện thoại liên tục cho người ấy

Sẽ không hay một chút nào đâu cô gái ạ. Cho dù em có làm gì đi nữa thì chuyện cũng đã rồi. Em cứ như vậy, nếu người ta trả lời em thì cũng chỉ là cho xong chuyện. Lần thứ nhất người ta trả lời em, nhưng liệu rằng lần thứ hai, thứ ba, thứ n người ta có còn trả lời em không? Đến lúc ấy, người buồn vẫn lại là em. Người ta sẽ nghĩ em thật phiền phức, và đôi khi sự trả lời ấy chỉ là hình dạng khác của sự thương hại. Vì thế, đừng bao giờ "khủng bố" điện thoại người ấy khi đã chia tay em nhé.

2.Đi đến những nơi hai người vẫn thường hay đến

Em có thể cho phép đôi chân ghé qua những nơi ấy nhưng không được cho phép trái tim ở lại. Khối cơ mềm oặt nơi ngực trái làm sao chịu nổi những nỗi đau này? Hãy để nơi đó trở thành kỉ niệm đẹp cho mối-tình-đã-cũ. Vì vốn dĩ, nó xứng đáng là nơi chứa đựng, kết tinh những gì đẹp nhất của tình cảm em và người ấy, cũng như của tất cả những đôi lứa yêu nhau.

Lời khuyên cho con gái sau khi chia tay...

3.Thức khuya và ra đường với khuôn mặt bợt bạc

Như thế là không tốt đâu em à, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lắm đấy. Em thức khuya để buồn, nhớ, khóc vì người ta. Nhưng người ta thì sao? Vẫn yên giấc ngủ, không một chút bận lòng em đang như thế nào. Giấc ngủ của em gãy khúc, dập nát vì những gì em đang phải trải qua. Dù là thế cũng phải ngủ đúng giờ đủ giấc, và sáng mai dậy thật sớm, trang diện cho mình thật đẹp. Vì em là của phái đẹp, đúng không?

4.Bỏ bữa hoặc ăn quá nhiều

Một cô gái thông minh là cô gái biết kiểm soát cân nặng của mình. Chế độ ăn uống không đều đặn sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của em. Và nó không đáng để có bất kì mệnh hệ gì cả. Cơ thể em cũng vậy. Đừng hành hạ, bỏ mặc nó vì một người không thương em, em nhé.

5.Than thở chuyện của mình cho nhiều người

Chỉ nên tâm sự cho người bạn thân nhất của mình. Vì chỉ có bạn thân em mới có thể đồng cảm hiểu được những khó khăn mà em đang phải trải qua. Còn những người khác, có thể sẽ nghe, có thể sẽ khuyên nhủ em vài điều, nhưng đó chỉ là xã giao. Và có đôi lúc, họ sẽ cảm thấy em thật phiền, chỉ biết than thở. Em phải nhớ rằng không phải ai cũng sẵn sàng ngồi hàng giờ cùng em chỉ để nghe em kể lể, khóc lóc, trừ đứa bạn thân "nối khố" của em.

Mong em sẽ đủ thông minh để biết mình nên làm gì và đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau tình yêu nhé-Một nửa xinh đẹp của thế giới.

Thanh Thảo.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN