Tôi đã từng trải qua thất tình như vậy đấy. Tôi đã đau khổ và tuyệt vọng đến chừng nào. Và đến bây giờ tôi có thể ngồi đây, viết những dòng này cho các cô... Tôi đã vui trở lại, tôi đã chẳng còn buồn, chẳng còn khóc khi ai đó nhắc đến tên hắn nữa. Mọi thứ đã nhẹ nhàng đi rất nhiều. Điều quan trọng là các cô hãy vững tâm. Và đừng bi quan nhé. Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những ai kiên nhẫn chờ đợi nó Đã đến lúc gạt nước mắt, đứng dậy rồi các cô! Thế giới ngoài kia còn bao người tốt đang chờ đợi các cô. Hãy mạnh mẽ lên, tự tin lên các cô gái của tôi! Sẽ có người thương các cô thật lòng...

Chào những cô gái kiêu hãnh của tôi!

Các cô vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ, đầy nước mắt và đau thương. Đầy nhung nhớ, tuyệt vọng. Đầy hoài niệm, ngóng trông.

Các cô đang bỏ ăn? Các cô đang khóc? Các cô đang chán trường, tuyệt vọng đến mức độ chẳng muốn làm gì cả. Cứ mặc kệ cho vòng quay của Trái Đất, còn các cô vẫn cứ đau buồn. Phải không?

Viết cho những cô gái vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ...

Các cô đang trong độ tuổi bao nhiêu? 16-20 tuổi? Hay 20- 22 tuổi? Giai đoạn nào, thì thất tình cũng là một câu chuyện vô cùng đáng sợ với những cô gái mỏng manh như chúng ta cả thôi. Nhưng điều quan trọng, là chúng ta nhìn mọi việc đang xảy ra như thế nào. Đừng quá bi quan nhé các cô gái của tôi!

Tôi cũng như các cô vậy, có một mối tình thật đẹp thời sinh viên.

Chúng tôi từng thề non, hẹn biển với nhau rằng, sẽ yêu nhau đến cuối cuộc đời, sẽ đi cùng nhau đến cùng trời, cuối đất.

Quãng thời gian yêu nhau, là quãng thời gian vô cùng tuyệt vời. Khi cả hai đều dành sự quan tâm đặc biệt cho nhau. Không nồng nhiệt, nhưng đủ ngọt ngào. Tôi thì cứ ngây dại nghĩ rằng, đó sẽ là người sẽ bên tôi mãi mãi.

Nhưng mọi việc chẳng bao giờ diễn ra thuận theo ý mình các cô gái ạ! Tôi đã chia tay. Đúng! Là chia tay đó. Khỏi phải nói thì cũng biết. Quãng thời gian đó đáng sợ như thế nào. Các cô hãy tưởng tượng. Bầu trời đêm tháng Mười, khi ra đường mà không có một chút ánh sáng nào. Nó là vậy đấy. Cô đơn và vô cùng âm u phải không?

Viết cho những cô gái vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ...

Khi các cô chia tay. Các cô làm gì cũng thấy họ.

Ăn gì cũng nghĩ rằng. À, mình đã từng cùng hắn đi ăn món này

Ngủ cũng thấy. Vì các cô mệt mỏi và suy nghĩ về hắn nhiều quá chứ sao

Khi đi qua những nơi quen thuộc hai đứa từng ngồi. Các cô lại thấy sao tất cả mọi thứ chẳng chiều theo ý mình gì cả. Cảm tưởng như bị cả thế giới quay lưng lại phải không?

Khi đâu đâu cũng thấy hắn, khi lúc nào cũng thấy hắn...

Các cô buồn. Đúng. Rất buồn!

Các cô rất buồn. Nhưng đừng cho phép bản thân mình gục ngã. Đừng quá bi lụy vì bất kỳ ai

Đói thì đi ăn.

Khát thì uống nước

Buồn thì khóc

Vui thì cười

Stress thì đi đâu đó giải khuây, chơi những trò chơi vận động để giải tỏa hết căng thẳng trong đầu

Viết cho những cô gái vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ...

Mọi chuyện vốn dĩ là vậy đấy. Có những lúc như thế này. Các cô mới nghĩ rằng. Mình còn có gia đình bên cạnh. Vì quãng thời gian yêu, các cô dành thời gian cho người yêu nhiều hơn mà.

Hãy tâm sự cùng bố, mẹ, hoặc ai đó mà các cô cảm thấy tin tưởng. Cứ gục đầu vào vai họ mà khóc. Khóc đến bao giờ cảm thấy nguôi ngoai, thì hãy dừng lại

Hãy tụ tập bạn bè. Buồn quá có thể rủ bạn bè đi uống rượu bia, nhậu nhẹt gì đó. Nhưng ở mức hạn chế tuyệt đối nhé các cô. Dành thời gian nhiều cho bạn bè. Đó cũng là cách các cô cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều

Hoặc không. Hãy dành thời gian tự chăm chút cho bản thân. Con gái là phải xinh đẹp, phải xinh đẹp và kiêu hãnh hết mức có thể. Tự tặng mình một thỏi son mới, hay một cây marcara chẳng hạn.

Dành thời gian làm những việc mình chưa từng làm. Đi phượt cùng bạn bè, nghe những bản nhạc sôi động, hay xem những bộ phim hài...

Các cô đừng ngồi một mình mà suy nghĩ vẩn vơ nữa. Người đi cũng đã đi rồi. Hãy cho rằng mình với họ hết DUYÊN. Chẳng ai là của riêng ai. Rồi cả hai sẽ mau chóng tìm được khoảng trời mới, tìm được bến đỗ bình yên mà mình có thể dựa vào đến cuối cuộc đời...

Viết cho những cô gái vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ...

Tôi đã từng trải qua thất tình như vậy đấy.

Tôi đã đau khổ và tuyệt vọng đến chừng nào. Và đến bây giờ tôi có thể ngồi đây, viết những dòng này cho các cô... Tôi đã vui trở lại, tôi đã chẳng còn buồn, chẳng còn khóc khi ai đó nhắc đến tên hắn nữa.

Mọi thứ đã nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Điều quan trọng là các cô hãy vững tâm. Và đừng bi quan nhé. Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những ai kiên nhẫn chờ đợi nó

Đã đến lúc gạt nước mắt, đứng dậy rồi các cô! Thế giới ngoài kia còn bao người tốt đang chờ đợi các cô.

Hãy mạnh mẽ lên, tự tin lên các cô gái của tôi!

Sẽ có người thương các cô thật lòng...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN