Chúng tôi đã từng thông cảm cho nhau bởi vì lúc ấy chúng tôi còn yêu nhau. Chúng tôi đã từng quấn lấy nhau bởi vì lúc ấy chúng tôi thuộc về nhau và giờ đây chúng tôi đã rời xa nhau vì tất cả những điều đó đã trở nên vô nghĩa.

Ngay cả em và tôi đều không biết rằng tại sao chúng ta lại đến với cuộc sống đầy rẫy những tội lỗi này? Mỗi ngày em đều đặt những câu hỏi mà biết chắc không bao giờ có câu trả lời, em luôn hỏi tôi có thương em không? Xa nhau liệu có nhớ em không? Sẽ buồn không khi em tay trong tay với người đàn ông khác. Lúc đấy tôi chỉ ngượng cười vì tôi biết có trả lời thì em cũng sẽ hỏi lại tôi ngay sau đó. Tôi đã từng yêu em, đã từng dành trọn cho em một góc nào đó trong trái tim, đã từng buồn khi thấy em khóc, từng bật cười khi thấy em vui. Nhưng mọi chuyện đã tồi tệ đến dường nào khi một ngày kia em không còn bắt tôi trả lời những câu hỏi ấy nữa.

Cafe và Em...

Người ta nói tình yêu không có chỗ cho sự ích kỉ. Em đã chỉ biết yêu bản thân mình, em yêu em nhất đến nỗi mọi người xung quanh đang dần xa lánh em. Lúc đấy em lại đến tìm tôi với đầy rẫy những câu hỏi mà trong đó đã có sẵn trong hành động em đã làm. Cô gái của tôi! Em biết tại sao chúng ta lại gặp và yêu nhau giữa vô số những con người trên trái đất này không? Là bởi vì chúng ta cần yêu thương và chia sẻ, nếu cuộc đời bắt em sống một mình thì lúc đấy em hãy sống cho em nhưng em thấy đó bên cạnh em lúc này có hàng ngàn mối quan hệ, em sẽ làm gì nếu em chỉ biết yêu lấy bản thân em?

Mỗi sáng khi em thức dậy em chọn cho mình một tách cafe sữa nóng, em nói mùi cafe làm em nhớ đến bố mình vì mỗi sáng mẹ hay pha cho ông trước khi đi làm. Tôi đã tập uống cafe từ đó, đến lúc tôi bắt đầu quen dần với mùi vị đó thì em lại xin tôi đừng dùng nó nữa vì nó gợi em nhớ đến người bố mà em yêu thương. Tôi đã phải bật cười trước lí do mà em đưa ra. Vậy còn em? Em có nhớ bố mình không khi tôi pha cafe cho em mỗi sáng? Em im lặng, tôi im lặng và cho đến bây giờ tôi vẫn không hiểu nỗi trái tim em.

Cafe và Em...

Kể từ ngày ấy tôi tập uống trà mỗi sáng và tập rời xa em. Cafe có vị đắng nguyên thủy, cho đường vào sẽ ngọt, thêm sữa lại chuyển thành nâu, cafe làm tôi tỉnh táo, cafe làm tôi nghiện vì thế tôi nói cafe giống em. Tôi thương em không giống với kiểu thế giới này thương em đâu cô gái ạ! Họ sẽ giết chết em mất nếu em không biết chia sẻ, không biết yêu thương và không biết chấp nhận. Cuộc sống là phải biết cho đi và nhận lại, em hãy cứ sống cuộc đời mà em muốn, làm thứ em thích và yêu người em thật sự muốn yêu nhưng hãy biết tôn trọng và chấp nhận cuộc đời của người khác. Mỗi người có một câu chuyện của riêng mình hãy biết lắng nghe và suy ngẫm trước khi làm họ tổn thương em nhé vì biết đâu họ sẽ là những người đi bên em cho đến hết cuộc đời này.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN