Trong một khoảnh khắc khiến một cô gái cảm thấy thật an bình, cô ấy sẽ rung động. Phái nữ nhạy cảm lắm, khoảng cách rung động của họ, đôi khi chỉ cần một cái chớp mắt, một cái nắm tay hay là một cái ôm thật chặt. Và khi yêu thật lòng, tin tôi đi, thì trong toàn bộ thế giới quan của cô ấy, chỉ duy nhất chàng trai mà cô ấy yêu. Nhưng! Hình như, đàn ông, không phải như vậy. Có những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp anh ngông cuồng chỉ để yêu em. Và rồi, cây đến mùa thay lá, người đến mùa thay lòng. Rồi đến một lúc nào đó, khi bản thân anh đã có tất cả, và anh nhận ra tình cảm anh đối với em không còn là sự say mê gắn với những hoài niệm, mà là tình yêu với trách nhiệm gia đình phải gánh lấy, không phải là anh hết yêu em. Chỉ là...chỉ là...anh đang chán em.

Gần đây, khi đọc lại cuốn tiểu thuyết ngôn tình Bộ bộ kinh tâm, vị Bát hoàng tử trong truyện - điềm đạm, ung dung, nho nhã như một vầng mặt trời bình minh tỏa nắng ấm áp, chàng ấy dành tình yêu thương vô cùng cho phu nhân, dĩ nhiên là thật lòng, rồi cũng lại thật lòng yêu cô em vợ Nhược Hy xinh đẹp. Đối với phu nhân, có tình yêu, có trân trọng, có trách nhiệm. Đối với Nhược Hy, có tình yêu, có say mê, có bảo vệ. Với người phụ nữ nào chàng cũng yêu thương, cũng day dứt, cũng nặng lòng. À! Thì ra trái tim của một người đàn ông lại rộng lớn như thế.

Có chàng trai nào chẳng đa tình? Có cô gái nào chẳng mộng mơ?

Trái tim của một cô gái, vốn dĩ nhỏ bé hơn rất nhiều so với thế giới và sở thích bao la ngoài kia. Một khi họ đã yêu, đã xác định, một khi có chàng trai vì họ mà chịu buông bỏ chút gì đó, một khi chàng trai mà họ yêu đối xử tốt với họ. Cô gái ấy sẽ sẵn sàng trao trọn trái tim yêu anh ta, chỉ cần có thể nhìn thấy anh ta cười mỗi ngày, họ có thể cam chịu nhẫn nhục, hy sinh để được ở bên cạnh.

Đôi khi một cô gái cần lắm cảm giác được chở che trong cuộc sống đầy rẫy nước mắt và áp lực, chỉ cần có một chàng trai xuất hiện đúng thời điểm, cầm lấy đôi tay nhỏ bé của cô và bảo rằng: Có anh đây, cùng nhau đi qua những con phố dài giữa trời đông lạnh giá. Đôi khi trong một khoảnh khắc khiến họ cảm thấy thật an bình, cô ấy sẽ rung động. Phái nữ nhạy cảm lắm, khoảng cách rung động của họ, đôi khi chỉ cần một cái chớp mắt, một cái nắm tay hay là một cái ôm thật chặt. Và khi yêu thật lòng, tin tôi đi, thì trong toàn bộ thế giới quan của cô ấy, chỉ duy nhất chàng trai mà cô ấy yêu.

Có chàng trai nào chẳng đa tình? Có cô gái nào chẳng mộng mơ?

Nhưng! Hình như, đàn ông, không phải như vậy.

Có những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp anh ngông cuồng chỉ để yêu em. Và rồi, cây đến mùa thay lá, người đến mùa thay lòng. Rồi đến một lúc nào đó, khi bản thân anh đã có tất cả, và anh nhận ra tình cảm anh đối với em không còn là sự say mê gắn với những hoài niệm mà là tình yêu với trách nhiệm gia đình phải gánh lấy, không phải là anh hết yêu em. Chỉ là...chỉ là...anh đang chán em. Rồi anh sẽ si mê một cô gái xinh đẹp và thông minh khác, hoặc anh yêu một cô gái khác mang hình bóng của em trong những thời khắc đầu chúng mình gặp gỡ. Khao khát có được nhiều phụ nữ cũng giống như có được nhiều tiền bạc hay nhiều quyền lực trong tay. Chung quy lại, vẫn là một chữ tham lam.

Có chàng trai nào chẳng đa tình? Có cô gái nào chẳng mộng mơ?

Em vẫn luôn mong rằng, rồi có một ngày em gặp một người đàn ông, thay đổi cả một thế giới lí trí tồn tại trong tâm hồn em, cùng sưởi những ngày nắng đẹp giữa mùa đông lạnh, cũng hát những bản tình ca da diết, lúc mệt mỏi có thể nắm tay nhau đi trốn, đến đâu cũng được, chỉ cần được ở bên cạnh người mà em yêu. Tương lai xa vời, khoảnh khắc trong tay, chẳng mong danh phận lâu dài, chỉ cần yêu nhau một khắc, chỉ cần không phản bội nhau, chỉ cần cùng nhau đối mặt với sự thật, dù chỉ là hạnh phúc ngắn ngủi. Liệu có thể không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN