23 tuổi, ba mẹ đã bắt đầu già đi, những lời yêu thương mà bạn nói với họ ngày càng ít đi. Vậy tại sao lại phải lấy chồng trong giai đoạn này, hãy để quãng thời gian đẹp nhất trân trọng và nâng niu ba mẹ, hãy tự lập và đứng trên đôi chân của mình thật vững rồi dìu dắt ba mẹ qua những tháng ngày bình bình an an, hãy bù đắp lại những tháng ngày mà ba mẹ đã sinh ra và nuôi nấng bạn trở nên trưởng thành, rạng rỡ và sáng ngời của hôm nay. Thời gian như nước, phẳng lặng là tươi đẹp. Ngày tháng như sen, bình dị là tao nhã. Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên.

Này cô gái, khoan hãy vội lấy chồng trước khi chưa làm được điều gì lớn lao cho ba mẹ

Trong những buổi chiều hè dịu êm và bình lặng, thoảng qua những cơn gió heo may gợi một chút nhớ thương của man mác tuổi thơ. Bạn có kịp nhận ra, bạn đã trưởng thành?

23 tuổi, lứa tuổi thanh xuân tươi đẹp, nó không chất chứa sự non trẻ của thời niên thiếu, lại không đủ chín chắn như những phụ nữ tuổi 30_gợn sóng và trầm lặng. Tuổi 23 là sự giao nhau của trưởng thành và trẻ con, của những ước mơ đã bắt đầu thành hình hài, của những mối tình khi nhắc về ta đã thôi không còn đau lòng nữa.

Này cô gái, khoan hãy vội lấy chồng trước khi chưa làm được điều gì lớn lao cho ba mẹ

23 tuổi, thật tuyệt vời khi công việc đã ổn định, không còn chông chênh lựa chọn con đường như thế nào cho đúng đắn, có người chỉ biết ngồi than vãn về tương lai, lại mở miệng ra nói giọng điệu cao ngạo trong khi bản thân chưa làm được gì ra hồn thì mình lạitự cầm trong tay số tiền mình kiếm được, tích góp để thấy sổ tiết kiệm càng có giá trị dần, thật tuyệt vời.

23 tuổi, vừa mới chia tay một mối tình từng khiến ta nhớ nhớ thương thương trong những năm tháng trước, là những đêm đau lòng khóc đến không thở được, là những kí ức về anh cứ rõ ràng trong tim em, là những lời hứa về một tương lai nhưng đã lạc mất nhau mất rồi, nhưng sau lần ngã, lại cứng cáp hơn, trưởng thành hơn và bình thản hơn.

Này cô gái, khoan hãy vội lấy chồng trước khi chưa làm được điều gì lớn lao cho ba mẹ

23 tuổi, đi đến đâu người ta cũng hỏi: "Cháu kết hôn chưa?"

"Vâng, cháu chưa nghĩ đến chuyện kết hôn ạ!"

"Cháu đã 23 tuổi rồi đấy!"

"Vâng ạ!"

Tôi có một lời hứa, 5 năm nữa mới kết hôn. Có người sẽ ngạc nhiên tại sao lấy chồng muộn như vậy. Bạn thử nghĩ xem nhé, bạn đã kịp làm điều gì cho bố mẹ?

Thời thơ ấu, trong những buổi chiều hè mát lịm của từng ngọn gió, bạn say sưa ngủ trong vòng tay của mẹ, bạn đã quên chưa?

Những lúc đi sinh hoạt đội nhóm về trễ, bạn mở cửa bước vào và thấy ba đang ngủ gục trên ghế salon để đợi bạn, bạn đã quên chưa?

Khi bạn ốm, mẹ đã thức trắng đêm bên cạnh giường bệnh, lo lắng không ngừng về vầng trán nóng hổi của bạn, bạn đã quên chưa?

Vào lúc công bố điểm, khi ba đang công tác bên Thái Lan, khi bạn đang say sưa ngủ, có chuông điện thoại từ Thái gọi về báo điểm "Con gái, con đậu rồi!", giọng nói hạnh phúc và vui mừng của ba lúc đó, bạn đã quên chưa?

Lúc đi học quân sự, phải xa ba mẹ 1 tháng, lần đầu tiên xa nhà, rấm rức gọi điện về khóc òa lên, ngay tối hôm đó, ba mẹ chạy một quãng rất xa để đến thăm, kiểm tra xem chỗ ngủ có lạnh không, ăn có đủ no không rồi dúi vào tay bạn tiền, bảo phải biết tự chăm sóc bản thân thật tốt, bạn đã quên chưa?

Này cô gái, khoan hãy vội lấy chồng trước khi chưa làm được điều gì lớn lao cho ba mẹ

Lúc trước có người yêu, tôi yêu anh ấy hơn cả bản thân mình, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho anh ấy, lo lắng cho anh ấy, kề cận và yêu thương, xem nhau như chính gia đình. Nhưng vào một thời khắc chúng tôi lạc mất nhau, chỉ có ba mẹ là người sẵn sàng đón nhận tôi sau những tháng ngày vấp ngã. Tôi chợt nhận ra, tôi yêu một người dưng nhiều đến như thế, lo lắng và dành nhiều sự tốt đẹp nhiều đến như thế, tôi có bao giờ đối xử với ba mẹ mình bằng tất cả những gì mình có như vậy chưa? À! Hình như chưa từng.

23 tuổi, trải qua những vấp ngã, bạn trưởng thành một cách tuyệt vời.

23 tuổi, sức trẻ ngùn ngụt, bạn kiếm được số tiền không nhỏ mỗi tháng sau bao nhiêu cố gắng.

23 tuổi, ba mẹ đã bắt đầu già đi, những lời yêu thương mà bạn nói với họ ngày càng ít đi.

Vậy tại sao lại phải lấy chồng trong giai đoạn này, hãy để quãng thời gian đẹp nhất trân trọng và nâng niu ba mẹ, hãy tự lập và đứng trên đôi chân của mình thật vững rồi dìu dắt ba mẹ qua những tháng ngày bình bình an an, hãy bù đắp lại những tháng ngày mà ba mẹ đã sinh ra và nuôi nấng bạn trở nên trưởng thành, rạng rỡ và sáng ngời của hôm nay.

Thời gian như nước, phẳng lặnglà tươi đẹp.

Ngày tháng như sen, bình dị là tao nhã.

Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN