Gió thu hà nội đặc biệt lắm. Nhẹ nhàng mà se se lạnh. Nhưng không buốt giá như gió đông mưa phùn. Cắt da cắt thịt, thấu tim gan. Nó nhẹ nhàng, nhưng vẫn đủ làm trào lên nỗi đơn côi trong lòng những người Hà Nội. Vì thế mà thu Hà Nội thường man mác buồn. Nhưng cái nỗi buồn đó giờ đây hoàn cùng hương hoa sữa...ko gay gắt....dịu dàng và êm ái. Hương hoa chạm tới con tim đầy nỗi cô đơn đó hòa tan, làm nỗi đơn côi đang trào dâng theo làn gió cũng dịu xuống. Hoa sữa sóng sánh trong tâm hồn. Nồng nàn như thế, ngọt ngào đến vậy, cũng chỉ có hoa sữa mà thôi.

Và ta gọi em là hoa sữa thu Hà Nội.
Hà nội vào thu...

Gió thu hà nội đặc biệt lắm. Nhẹ nhàng mà se se lạnh. Nhưng không buốt giá như gió đông mưa phùn. Cắt da cắt thịt, thấu tim gan. Nó nhẹ nhàng, nhưng vẫn đủ làm trào lên nỗi đơn côi trong lòng những người Hà Nội.

Vì thế mà thu Hà Nội thường man mác buồn. Nhưng cái nỗi buồn đó giờ đây hoàn cùng hương hoa sữa...ko gay gắt....dịu dàng và êm ái. Hương hoa chạm tới con tim đầy nỗi cô đơn đó hòa tan, làm nỗi đơn côi đang trào dâng theo làn gió cũng dịu xuống. Hoa sữa sóng sánh trong tâm hồn. Nồng nàn như thế, ngọt ngào đến vậy, cũng chỉ có hoa sữa mà thôi.

Khi Hà nội vào thu...

Giữa trời thu bát ngát xanh, lòng nôn nao nhớ về những điều xưa cũ.

Hoa sữa, chính em đem đến cho mỗi người những cảm giác ấm áp khó gọi thành tên, đong đầy vào những khoảng trống vô định trong quá khứ- cái kí ức mà làn gió thu đem lại, bởi vì trong mùa thu, gió thu nhắc ta nhớ thế nào là cô đơn, thế nào là xa cách, thế nào là lớn lên và trải nghiệm. Thế nào là đau đớn và trưởng thành, thế nào là tình yêu đôi lứa...

Khi Hà nội vào thu...

Nhưng rồi cũng chính trong vòm cây hoa sữa quen thuộc như chính trong vòng tay em đã nhóm lên lên những niềm tin mới, những khao khát mãnh liệt, những cảm xúc tươi nguyên mát lành. Trong trẻo và tinh khôi như sắc hoa em mang.

Những mùa hoa bỏ lại, những mùa thu đi qua, còn lại ta với nồng nàn, với mênh mang trời xanh Hà Nội, với hoa sữa thầm nhắc người ở người về...
Có một mùa hoa như thế...

Có một cảm giác như thế....

Cô đơn nơi cơn gió mà ấm áp nơi con tim...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN