Ngọt ngào là khi cả hai cùng call điện thoại cùng nhìn lên bầu trời và cùng nhau tự nhủ. Ta vẫn nghe thấy tiếng nói yêu thương ngay bên tai, vẫn cùng dưới một bầu trời, chẳng phải là rất gần hay sao? Nhưng chua xót lại là dù gần vẫn chỉ nghe được những thanh âm gần rồi xa ở phía kia. Nghe được tiếng tim đập bồi hồi, muốn nắm lấy, chạm lấy. Dùng đôi tay mà cảm nhận nhịp tim đó. Nhưng lại lực bất tòng tâm, không thể trao cho nhau cái ôm thật chặt...để 2 con tim áp lại thật gần.

Đã bao giờ bạn cùng lúc vừa thấy ngọt ngọt, vừa chua chua cùng một lúc khi yêu ai đó chưa.

Nếu chưa sao không dám thử một lần nhỉ

Ngọt ngào là khi cả hai cùng call điện thoại cùng nhìn lên bầu trời và cùng nhau tự nhủ. Ta vẫn nghe thấy tiếng nói yêu thương ngay bên tai, vẫn cùng dưới một bầu trời, chẳng phải là rất gần hay sao.

Nhưng chua xót lại là dù gần vẫn chỉ nghe được những thanh âm gần rồi xa ở phía kia. Nghe được tiếng tim đập bồi hồi, muốn nắm lấy, chạm lấy. Dùng đôi tay mà cảm nhận nhịp tim đó. Nhưng lại lực bất tòng tâm, không thể trao cho nhau cái ôm thật chặt...để 2 con tim áp lại thật gần.

Yêu xa - cái gia vị ngọt ngào hòa chút cay cay...

Ngọt là hàng đêm để call rồi cùng ngủ. Nghe tiếng thở bồi hồi bên kia. Âm thanh tĩnh lặng của phía đấy...vừa dịu dàng vừa tĩnh lặng. Còn bản thân nghe âm thanh đó mà cứ thế làm việc rồi học bài...lâu lâu nghe tiếng cựa mình sột soạt rồi mỉm cười tưởng tượng ra cảnh tượng nằm đủ mọi cái tư thế ngốc nghếch của người yêu.

Chua là không thể chỉnh lại chăn cho người đó khi chăn xô lệch. Không thể hôn lên trán mà chúc ngủ ngon. Không thể vòng tay qua eo người mà ôm thật chặt. Cũng chẳng thể ngủ mà bàn chân mình đặt sát bàn chân người. Cũng không thể đan ngón tay vào nhau khi ngủ. Chẳng thể khép hàng mi thiếp đi trong căn phòng chếnh choáng mùi hương làn tóc người.

Yêu xa - cái gia vị ngọt ngào hòa chút cay cay...

Ngọt là dù đi chơi đâu nhưng người yêu vẫn luôn bên cạnh. Nghe kì lạ lắm phải không. Nhưng đúng vậy đó. Đi làm thì video lại đoạn đường đi làm. Từng bước từng bước. Mỗi khung đường người kia đều thấy. Cảm giác hạnh phúc lắm. Như thể cả hai đang chung bước trên mọi nẻo đường.

Chua là từng khung đường đó chỉ lo người mình yêu gặp phải tai nạn. Dù có "chung đường" biết sao đây. Sao có thể đến bên mà bảo vệ mà chở che, nếu xảy ra tai nạn.

Ngọt là chỉ mong làm nhanh mọi việc để call nhau. Để nhắn cho nhau vài dòng tin nhắn. Từng từ từng chữ dồn căng đầy. Nặng chĩu yêu thương gửi đi.

Chua là hôm đó mạng lag...gửi tin mãi không đi... là đôi khi kêu làm việc nhanh rồi nhắn tin thì mãi không xong được. Nhìn tin nhắn "em nhớ anh, em yêu anh" mà chỉ đành cố gắng làm việc nhanh hơn một chút. Cuối cùng người yêu ngủ mất tiêu...gọi tên người yêu không thấy đáp trả. Rồi bản thân lại ngồi cười và tưởng tượng cái dáng vẻ ngủ gục đáng yêu đó ra sao.

Ngọt là mỗi khi có chuyện buồn, vui, sự kiện gì. Mình cũng luôn được biết trước...cập nhật mọi thông tin chỉ nhờ vài dòng tin nhắn.

Chua là khi chẳng muốn mình lo nên người yêu cứ lặng lẽ im lặng rồi anhu đựng mọi thứ một mình. Là cô ấy khóc mà không thể lấy tay lau nước mắt cho cô ấy. Cũng không thể ôm vào lòng, mà nói anh ở đây rồi, khóc đi em. Là không thể đặt nụ hôn lên khóe mắt mà ngăn dòng nước mắt đang chảy ra. Là khi em ốm không thể chạy như bay đi mua thuốc, là không thể nấu cho em một tô cháo, rồi em mệt không muốn ăn nhưng hừm....lườm một cái kêu ăn không thì bảo..

Yêu xa - cái gia vị ngọt ngào hòa chút cay cay...

Ngọt là học cách tự chăm sóc lấy bản thân, vì biết rằng người kia sẽ buồn lắm nếu như thấy mình không khỏe mạnh. Cũng không muốn người yêu phải lo lắng

Ngọt là luôn cố đặt lòng tin vào hai chữ yêu xa và.tin rằng chỉ cần yêu nhau, đủ tin tưởng... khoảng cách không phải  là tất cả.

Cay là đôi khi thiếu tin tưởng rồi nói những điều khiến người kia đau lòng, giận nhau, im lặng một hồi. Bão tố nổi khắp nơi

Ngọt là khi ngóng trông từng ngày được gặp nhau, được làm mọi điều chưa làm được, là đền em những giây phút đợi chờ, đền những ngày ốm em chỉ có thể báo anh rằng em uống thuốc rồi anh đừng lo, là đền em những giấy phút...em một mình anh đau và mệt, không ai chăm sóc, là đền những lặng thầm yêu thương dành cho anh gửi qua dòng tin nhắn.

Yêu xa thú vị lắm, đầy mọi gia vị, tràn ngập thanh âm trầm bổng yêu thương.

Bởi vậy sao phải buồn phải sợ hai chữ yêu xa cơ chứ?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN