đau thương nhất là khi chúng ta đã là số 2 hoàn hảo cho tới khi một ai đó bước vào và vô tình biến ta thành kẻ thứ 3. Thành ra là sai cả một tình cảm, sai cả một lòng tin và sai cả một con người.

Chào chị người tình của anh, chúng ta chưa bao giờ gặp và chưa bao giờ có một lần nào chạm mặt hay nói với nhau câu nào. Từ lúc biết chị là tình mới của anh tôi chưa bao giờ tỏ ý hay có ý ghét chị vì chị là người thứ ba hay là người phá hoại hạnh phúc của tôi và anh, tôi chưa bao giờ có ý định đó. Nhưng cho đến tận bây giờ, khi một tháng trước khi anh chị kỉ niệm 2 năm yêu nhau thì tôi lại có ý định là sẽ ''rất ghét'' chị. Vì ngay chính hôm kỉ niệm của '' các người'' chính là ngày anh ta '' dằng'' tay tôi ra để đến với chị, theo tôi hiểu là cả hai người đã tìm hiểu nhau trước đó, chỉ có tôi là con ngốc đứng đó cho cả hai ''đùa cợt''.

Khi người trong cuộc bị đẩy ra ngoài và trở thành kẻ thứ ba bất đắc dĩ...

Tôi không biết là chị có biết điều đó không? Biết là anh ta đã ''dắt mũi'' cả hai không? Nếu có, cho phép tôi ''khinh'' chị nhé. Anh ta đã từng nói với tôi rằng:

- Anh không nghĩ việc tìm hiểu nhiều người cùng lúc là xấu, là tệ, là ''bắt cá''.

Vâng, tôi đồng tình với suy nghĩ đó, nhưng đồng tình của tôi dừng ở hai chữ ''tìm hiểu'' là khi chưa xác định được người phù hợp anh ta có quyền tìm hiểu cả thế giới này. Nhưng khi anh ta đã xác định mối quan hệ với ai đó rồi thì cái quan niệm vẫn muốn tìm hiểu người khác với tôi như vậy là sai là không trân trọng lẫn tôn trọng tình cảm của tôi và cả chị nữa.

Tôi hoàn toàn không có ý định nói chuyện triết lý yêu đương với cả hai, chúng ta trưởng thành cả rồi, nó thừa lắm. Vì giờ anh chị đang và vẫn hạnh phúc, anh chị đã bên nhau hai năm rồi còn gì.

Khi người trong cuộc bị đẩy ra ngoài và trở thành kẻ thứ ba bất đắc dĩ...

Và vì tôi luôn nghĩ có ''lý do'' gì đó nên anh muốn buông tay tôi, cho tới khi biết anh đã có chị tôi vẫn không ngừng theo dõi cả hai, vì tôi không muốn chị làm tổn thương anh, vì nếu anh mệt mỏi hay chị làm anh buồn tôi sẵn sàng kéo anh về từ tay chị. Nhưng đó là suy nghĩ ngu ngốc nhất của tôi lúc đó.

Vì đến khi tôi nhận ra mình chẳng phải là ''nữ chính đáng thương'' đâu đó tôi thấy mình là kẻ thứ ba bất đắc dĩ

Anh chị đã đùa cợt một cách có chủ đích trên tình cảm của tôi. Tôi quả là một con khờ mà. Thôi thì tốt nhất đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa... Anh chị hãy tiếp tục hạnh phúc với những gì anh chị cho là đúng. Xin lỗi, giờ đây cả hai trong mắt tôi, là những kẻ lừa dối, dối trá, và đáng ghét.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN