Cuộc đời của chính mình bạn còn không thể quyết định, hà cớ gì đòi người khác bếch bạn tới miền hạnh phúc mới. Vả lại, đời người đâu thể đếm liên tiếp từ một tới mười. Có khi đếm tới ba đã thấy sai sai lại phải quay đầu đếm lại, nguy hiểm nhất là bạn đưa quyền tự quyết của mình cho bất cứ kẻ nào khác.

Bạn thân vừa nhắn tin cho mình lúc nửa đêm

- Chuyện tình của tao thôi thật rồi mày ạ

- Ừ, chắc chưa?

- Rồi, tao nghĩ bên nhau tao không mang lại cho nó hạnh phúc. Thế còn mày thì sao?

- Tao á, xong hết rồi, tìm cách vượt qua thôi, dù sao thì tao cũng sẽ ổn.

Các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi!

Thế thôi nhưng cũng nằm nghĩ miên man cho đến giờ, mình cũng chẳng khuyên các bạn nên yêu hay nghỉ, bởi vì như William Sydney Porter nói: Nếu các bạn không yêu nhau hồi trẻ thì cũng chẳng sao, nhưng thế là ngu!

Này các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi!

Mình vẫn hay nói với các cô gái mà mình yêu mến: Đời người được mấy cái 30, thức đêm đau khổ nhiều làm gì, mọi thứ chừng mực thôi là đủ, kẻo vút cái mà đã thấy tuổi 30 gõ cửa đuổi thanh xuân.

Con gái ấy mà, trước tiên phải đẹp. Hội người yêu cũ luôn có chung một quan điểm đó là mình cầu kì quá trong cách hành xử và ăn mặc. Thì lẽ dĩ nhiên rồi, chẳng có một nàng công chúa nào giản dị cả. Và muốn tìm hoàng tử thì trước tiên bạn phải đẹp như một nàng công chúa.

Các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi!

Thứ hai là tự lập. Mình không dám nghĩ đến cái viễn cảnh sẽ trao cuộc đời vào tay một gã trai xa lạ nào cả. Tới cuộc đời của chính mình bạn còn không thể quyết định, hà cớ gì đòi người khác bếch bạn tới miền hạnh phúc mới. Vả lại, đời người đâu thể đếm liên tiếp từ một tới mười. Có khi đếm tới ba đã thấy sai sai lại phải quay đầu đếm lại, nguy hiểm nhất là bạn đưa quyền tự quyết của mình cho bất cứ kẻ nào khác.

Mình nghĩ rằng, dù mình đã sai hay đúng, mình vẫn không hối hận vì đó là lựa chọn bởi chính mình.

Thứ ba đừng quá kiêng khem hay giảm cân làm gì nhé. Hè nóng nực thế này, tranh thủ cũng giảm được vài kí lô, nhưng thôi xin đừng lo ngại tới chuyện cân nặng nhiều quá. Mình đảm bảo là dù có đầy đặn một chút thì nhìn bạn vẫn OK. Mà thiếu niềm tin nữa thì bật All About That Bass của Meghan Trainor lên nghe "Yeah, my mama she told me: don't worry about your size, She says: Boys like a little more booty to hold at night "

Các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi!

Thứ tư là tìm lấy một thứ để mà đam mê, đáng sợ nhất là khi con người ta thờ ơ với tất thẩy mọi điều trong cuộc sống này. Như một đóa hoa không cần mặt trời nữa, sống như vậy đáng sợ lắm.

Cũng đừng có mà lăn ra ốm, giữ sức khỏe mình cho tốt. Gái nhà người ta ốm yếu có người yêu mang đồ ăn mang thuốc ra cho, chứ mình mà ốm có mà lăn quay ra chờ chết.

Các gái à, phải yêu ấy bản thân mình trước đi!

Gái nhà người ta dọn đồ đã có bạn trai tay xách tay mang, mình mà dọn đồ thì tự lết qua bảy tầng nhà trọ.

Gái nhà người ta, gái nhà người ta... thôi so sánh có mà cả ngày, thế nên, các gái à, cứ yêu bản thân mình trước đi đã. Mọi chuyện khác, cứ dần rồi tính sau!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN