Quên đi không phải là xóa hết, vẫn trân trọng nỗi đau, trân trọng chính mình nhưng phải đạp đi chính mình đã từng yếu đuối. Và bởi mình yếu đuối nên mới có thể đạp đổ. Tình cũ là gì mà khiến ta bâng khuâng nhớ một dung dài? Sớm mai như bao sớm lạ, lòng chống chếnh rỗng tếch khi nhớ về quá khứ. Chẳng còn gì ngoài một cái bóng mờ mờ xa bỏ ta đi mãi mất hút vào đêm.

"Em đi về phố ấy cùng ai?

Ta bâng khuâng nhớ một dung hài

Lời dối trá chưa trao tròn vẹn

Khúc hẹn thề đã đợi ngày mai"

Liệu người cũ là gì, có thật ta đã từng yêu không?

Tình cũ, người cũ hay tình già đã héo là thứ tình cảm gì mà khiến con người ta vấn vương nhiều đến vậy?

Tình cũ là thứ tình cảm gì mà có người mới bên cạnh, ta khoác vai trên con đường sánh mật ong rải nắng mà lại đăm đăm nhớ về những ngày mưa.

Tình cũ là thứ tình cảm gì mà dù đã hết yêu nhưng lòng vẫn chợt chói, vẫn cố kiếm tìm nếu vô tình có lạc vào một vùng kí ức xưa.

Tình cũ, rốt cuộc là thứ tình cảm gì khiến lời vốn đã dứt mà lòng còn háo hức muốn biết đối phương đang sống ra sao?

Liệu người cũ là gì, có thật ta đã từng yêu không?

Một ngày trời thật buồn, thật dài hay mưa cố tình rơi thật buồn, lòng ta lại hoang hoải nhớ về những ngày xưa xưa. Các đôi tình nhân đang mải miết quấn lấy môi nhau trên những con phố, dưới góc bằng lăng hay dưới ánh sáng mờ công viên như trêu ngươi chính ta- trái tim cằn cỗi.

Lý do là gì nhỉ?

Thời gian xóa đi mọi thứ nhưng chỉ phủ lên như lớp giấy gói bóng, chi chít những miếng ugo lên tấm kính đã vỡ. Có người thất tình thì chìm chìm sâu mãi dưới lòng đại dương như con cá, có người thì mạnh mẽ đứng lên và tự làm mới mình lần hai, như mình không là mình trước kia.

Liệu người cũ là gì, có thật ta đã từng yêu không?

Quên đi không phải là xóa hết, vẫn trân trọng nỗi đau, trân trọng chính mình nhưng phải đạp đi chính mình đã từng yếu đuối. Và bởi mình yếu đuối nên mới có thể đạp đổ.

Tình cũ là gì mà khiến ta bâng khuâng nhớ một dung dài? Sớm mai như bao sớm lạ, lòng chống chếnh rỗng tếch khi nhớ về quá khứ. Chẳng còn gì ngoài một cái bóng mờ mờ xa bỏ ta đi mãi mất hút vào đêm.

Lâu quá rồi, ta cũng quên luôn cái đêm ấy.

Chỉ biết rằng khi gió lạnh gõ cửa, thần cupid bắn ngập trái tim, ta lại yêu điên dại, yêu như chưa từng, để đôi khi tự vấn: Liệu người cũ là gì, có thật ta đã từng yêu không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN