Nhận ra những thứ vật chất hầu như ai cũng có thể đem đến cho nhau ít nhiều. Nhưng tiếng cười và hạnh phúc, không phải ai cũng có khả năng đem đến cho nhau.

Ai rót cái duyên lên mắt xanh

Cho gió tháng năm vỡ tan tành

Ai tô thắm hồng đôi mánhỏ

Để bước em về vướng hồn anh...

Tình yêu không phải là thứ khổ đau đơn phương...

Tháng 5 rồi, mình thương nhau từ cái nắng đông ấy, chẳng phải nhanh đâu nhưng đã hè rồi yêu dấu ạ! Ghét ghê, chẳng biết ai tô rực cả khoảng trời xanh bằng màu đỏ của Phượng vĩ, chẳng biết ai ném màu tim tím vào màu biếc của mây giời, lại cả tiếng ve kêu nữa. Chừng ấy thứ vào sớm tinh làm đời thơ kinh khủng.

Nhưng đây không phải là bài viết kể về mối quan hệ lãng mạn nào đó.Nó là lời giải đáp cho câu trả lời: Tại sao anh ta giàu thế mà em không chọn anh ta?

Trải qua bao lần đau đã có lần mất niềm tin em vụng trộm nghĩ: Chỉ cần tên nào nhiều tiền, mình sẽ chọn...Nhưng sự thực không phải vây. Lý do em nghĩ tới đầu tiên là không hợp.

Tình yêu không phải là thứ khổ đau đơn phương...

Nhưng hôm nay, thì em có câu trả lời hợp lý cho chính mình rồi. Tối nay cái duyên của anh, tiếng cười của em cứ vương vấn mãi. Em nhận ra những thứ vật chất hầu như ai cũng có thể đem đến cho nhau ít nhiều. Nhưng tiếng cười và hạnh phúc, không phải ai cũng có khả năng đem đến cho nhau.

Là vậy đấy, đây cũng không phải là một lời khuyên cao cả của người đã trải nghiệm. Mà là sự bày tỏ về những thứ đã nghiệm ra trong một tối ngập ánh trăng và sao bên người thương.

Con gái ai cũng như ai, đều mong mỏi có một tình yêu bền lâu. Mong mỏi hạnh phúc bên ai đó thật xứng đáng. Chợt thấy đáng buồn khi có nhiều cô gái hy sinh mù quáng vì tình yêu thậm chí là bị lăng mạ và đối xử như việc hai kẻ lạ, thậm chí người lạ cũn không tệ với nhau đến vậy. Thức tỉnh đi nhé, tình yêu đó bạn cho là có thì sớm muộn cũng theo gió bay thôi. Chẳng ai muốn cầm mãi một phích nước nóng bỏng tay đâu. Vậy đặt nó xuống sớm không phải hay hơn sao?

Tình yêu không phải là thứ khổ đau đơn phương...

Hãy nhớ rằng, người yêu bạn phải là người mang đến tiếng cười và hạnh phúc cho bạn.

Đau khổ không phải thứ riêng bạn chịu đựng, tình yêu là thứ mà cả hai sẽ chịu đựng đau khổ cùng nhau nếu nó xuất hiện.

Giờ thì ngủ đi các cô gái, mai chắc chắn sẽ xanh, tháng năm này mong tình yêu đong đầy với tất cả các cô gái còn cô đơn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN