Tôi không có tất cả, nhưng tôi có 1 đứa bạn thân!

Bạn có thể thiếu mọi thứ, nhưng bạn thân thì nhất định không được thiếu

Gần 30, tôi cũng chưa thấy mình ổn định được gì cả, công việc gia đình, 1 mảnh tình đáng nhớ cũng không nốt. Nhưng có lẽ tôi là người không quá cầu tiến, tôi tự an ủi, bằng lòng với hiện tại- thật ra chỉ là tạm hài lòng thôi.

Nhưng điều tôi hài lòng nhất, có lẽ là dù "gấu" không có nhưng nhất định phải có 1 đứa bạn( thật ra tôi luôn nghĩ, bạn "thân" hay "không thân" chỉ là do cách gọi của mỗi người)- Tôi chỉ gọi nó là "bạn" nhưng lại hơn những người bạn khác.

Cũng chẳng nhớ vì sao 2 đứa chơi với nhau, hay do kiếp trước "nợ nần" nhau, mà kiếp này "có duyên" vậy.

Nhớ có lần, 12h trưa là giờ nghỉ ngơi của mọi người, vì thương tôi đang bơ vơ nó phỉa lóc cóc giữa trưa nắng đi mấy km mang tiền đến cứu trợ, nghĩ cũng thấy thương.

Nó lại là đứa mà, (FA giống nhau mà) ngày Valentine bị tôi rủ rê, nên cũng bất chấp nửa đêm đi xem phim với tôi. Lại nhớ, vào ngày lạnh nhất Hà Nội- nửa đêm nữa chứ: vì tôi thích mà nó lại phải "hộ tống" tôi đến rạp, 2 đứa bao nguyên cái rạp, xem phim kinh dị cùng tôi.

Gì chứ bạn thân nhất định phải có một đứa!

Lên Foody thấy món nào lạ lạ mới mới là kiểu gì tôi cũng dụ dỗ, nài nỉ đi cùng cho bằng được, mà cái nết ăn của nó chứ: ăn thì ít, cuối cùng tôi lại phải ăn cả phần nó( thật ra là cũng có ý đồ khi rủ nó đi). Đấy cũng vì nó ăn ít, tôi cố, vậy mà nó lúc nào cũng "khen" tôi béo, nhiều lúc cũng "bực" ghê gớm."Lỗi" tại ai?

Mà nó lại được cái tính chăm chỉ, luôn luôn bị tôi dụ dỗ, nghĩ cũng thương thôi mà kệ( cái này gọi là luyện cho tinh thần thép ấy mà. Trong mỗi vụ ăn uống nó cũng chăm chỉ lắm, mua đồ, nấu nướng, ấy vậy mà vẫn bị chê cho tơi tả hoa lá cành.

Gì chứ bạn thân nhất định phải có một đứa!

Có lần vì quyết tâm muốn thử thăm thú "over night" quanh Hà Nội, nó cũng là người ở lại để cùng tôi thực hiện ý thích của mình đến cùng.

Nghĩ nhiều khi thấy mình cũng hơi ích kỷ với, toàn thấy nó làm cùng và đi cùng tôi thực hiện những gì tôi thích, những gì tôi nêu ra. Đôi lúc ngồi nghĩ 1 ngày xa xôi, nó mà bỏ tôi đi lấy chồng hay tương lai gần nó mà có "gấu" thì tôi biết sống sao đây, nên nhiều lúc cũng cầu thần linh mong cho nó ế lâu lâu chút, đấy đôi lúc tôi cũng xấu tính ghê gớm vậy đấy...

Thật ra còn nhiều việc tốt nó làm cho tôi lắm, nhưng sau tất cả: người thật sự Tớ cảm ơn đó là Bạn, có thể sau này mỗi đứa sẽ có 1 cuộc sống riêng, bộn bề riêng, nhưng Bạn mãi là người bạn tốt nhất của Tớ.

Tương lai sau này không rõ sẽ ra sao, nhưng hãy luôn tốt với tớ như thế này Bạn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN