Tôi luôn bất mãn với bản thân với những gì mình đang có, nhưng tôi lại đâu biết rằng quanh tôi còn nhiều người mong được như tôi. Lúc nào tôi cũng than thân trách phận, lúc nào cũng thấy mình khổ. Cuộc sống này đã quá ưu đãi với tôi, tôi có một gia đình hạnh phúc với đầy đủ người thân bên cạnh, có thầy cô bạn bè, không phải mưu sinh kiếm sống.

Hãy mỉm cười với những gì ta đang có.

Tôi một cô bé nhút nhát, học hành cũng bình thường, tôi luôn luôn tự ti, luôn không cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Tôi có cô bạn cùng lớp đã xinh xắn, học hành lại giỏi giang. Hay thằng bạn nối khố gia đình có điều kiện, hiện giờ đang vi vu du học bên Úc. Lúc nào tôi cũng tự hỏi sao tôi không sinh ra trong một gia đình có điều kiện, tại sao mẹ không sinh tôi ra xinh đẹp, giỏi giang. Tôi cũng hay ganh tỵ về việc đối xử bất công của bố mẹ giữa tôi và thằng em lên 8 của mình, lúc nào cũng bắt tôi nhường nhịn. Nói chung tôi thấy thật bất mãn với cuộc sống hiện tại này.

Hãy luôn mỉm cười với những gì mình đang có!

favim

Trưa hè rảnh rỗi, tôi đang chăm chú ngồi hí hoáy tập vẽ trên chiếc ghế đá cạnh hồ, chợt tôi có cảm giác ai đó đang chú ý đến mình. Ngẩng lên trước mắt tôi là một cậu bé nhỏ nhắn, ngăm đen, tuy vậy quần áo cậu bé rất sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng, thằng nhóc này có lẽ chỉ bằng tuổi thằng em tôi chứ mấy. Khi vừa tôi vừa nhìn lên đã thấy thằng nhóc toe toét nhe răng cười với tôi, nó mở màn chào hỏi tôi trước:

-Chị đang vẽ gì thế, em nhìn mà không hiểu luôn.

- ah chị đang vẽ tranh trìu tượng mà, làm sao em hiểu được( thề có thần linh, tôi còn không rõ cái mà tôi đang vẽ có đúng là cảnh tôi đang ngắm làm mẫu không nữa)

- Sao chị ngồi đây 1 mình, không rủ bạn đi cùng ah

- uh, chị thích sự yên tĩnh, chị cũng đang tập chung chuẩn bị sáng tác nữa( cái này cũng có phần sự thật ah)

- chị sáng tác ah, chị viết truyện hay tiểu thuyết, em cũng thích viết lắm, nhưng chỉ viết truyện cười thôi.

- Sáng tác truyện cười, em thật tài năng.

Hãy luôn mỉm cười với những gì mình đang có!

tumblr

-Vâng, em viết nhưng chỉ dám đọc cho nội em và cái Vi thôi chị ah. Thế mà nội và cái Vi lần nào nghe em đọc truyện cười của em xong cũng cười.

-Vi là ai mà sao chỉ có nội và Vi, bố mẹ em đi làm xa ah? Mà em tên gì, nhà ở đâu?

-Vi là em gái em, năm nay nó học lớp1. Em tên Minh, nội em kể mẹ em thích ngắm bình minh lắm nên khi sinh em ra biết em là con trai nhất quyết bắt bố đặt tên em là Bình Minh. Nhà em ở Nam Định cơ, em lên đây phụ việc quán ăn phụ giúp cho nội và em Vi đi học.

-Trời em bao nhiêu tuổi rồi mà đã đi làm kiếm tiền rôi?

-Em năm nay 15, nếu đi học là năm nay em cũng học lớp 10 rồi chị ạ, mẹ em mất khi em học lớp 5 vì bệnh tim tái phát, 2 năm sau thì bố em cũng mất do tai nạn, chỉ còn nội già yếu nuôi 2 anh em, nội cũng già rồi nuôi cho bọn em đủ ăn cũng vất vả, thêm tiền đi học thì nội không kham nổi, em nghỉ học luôn từ lớp 7, nhưng dù thế nào cũng cố cho cái Vi em em đi học chị à.

Hãy luôn mỉm cười với những gì mình đang có!

-Em làm ở gần đây ah, sao giờ này không phải làm mà lại ra đây?

-Quán chỉ đông lúc sáng và chiều tối thôi chị ah, tầm này cũng vãn khách nên em được nghỉ ra đây lượn vài vòng hồ hít thở lấy tinh thần chiều làm việc tiếp mà, hì. Mà em chưa biết tên chị?

-Chị tên An, hơn em 2 tuổi, năm nay chị học lớp 12 rồi,

-Không hiểu sao hôm nay em lại ngồi nói chuyện của mình cho chị, người lạ mà lần đầu em gặp nhỉ,

Ek, cô chủ gọi em rồi em phải về luôn đây, hy vọng lần sau được gặp lại chị, hì, bye chị.

-Thằng nhỏ chạy vọt đi khi tôi chưa kịp chào nó.

Khi nghe thằng bé kể xong tôi thấy xấu hổ với chính bản thân mình. Tôi có 1 gia đình bố mẹ luôn luôn yêu thương tôi, thì tôi lại luôn không hài lòng,lúc nào cũng mơ uóc viển vông, có 1 thằng em lém lỉnh thì tôi luôn so bì, tị nạnh

Lúc nào tôi cũng than thân trách phận, lúc nào cũng thấy mình khổ, nhưng khi nghe thằng bé kể chuyện tôi thấy mình đôi lúc thật ích kỷ. Cuộc sống này đã quá ưu đãi với tôi, tôi có một gia đình hạnh phúc với đầy đủ người thân bên cạnh, có thầy cô bạn bè, không phải mưu sinh kiếm sống.

Vì vậy, hãy sống và thỏa mãn với những gì mình đang có, đừng quá cầu toàn viển vông bạn nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN