Tình yêu là cần thiết trong cuộc sống, nhưng không có nghĩa là không có thì chúng ta không sống được.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ, đang và đã từng trải qua tuổi 25 đầy chênh vênh và tôi nghĩ rằng mọi người đều có một thời điểm trong đời mang tính chất thay đổi và khủng hoảng như thế. Tôi tạm gọi thời điểm của đó là Khủng hoảng tuổi 25. Tuy nhiên, sau những hoang hoải chênh vênh của tuổi 25 đủ cho bản thân nhận ra sự khác biệt đến rõ ràng trong việc đối mặt với nỗi đau thất tình.

Trước tuổi 25, ta trải qua lần thất tình đầu tiên trong đời. Mối tình đầu đầy thiêng liêng mơ mộng chấm dứt, cả thế giới như đổ sụp dưới chân. Người mà ta coi là duy nhất, là khoảng trời và là cả thế giới, quay lưng rời đi, khiến ta cảm thấy đau đớn hơn cái chết gấp ngàn lần. Ta có thể cảm nhận được trái tim mình vỡ thành từng mảnh nhỏ, tan ra vụn đi và bay theo gió mùa đông. Cái cảm giác phát hiện ra mình bị phản bội, nơi lồng ngực như nổ tung ra, cảm giác không thể thở được. Rất lâu, rất lâu sau đó chỉ cần hồi tưởng lại ta vẫn có thể cảm nhận được nỗi đau này.

Nhiều ngày tháng sau đó những tổn thương mà mối tình đầu để lại đã dần lành sẹo, ta biết rằng trái tim ta cũng cần những yêu thương, cần sẻ chia. Thế rồi ta quyết định cho phép bản thân mình yêu thêm lần nữa. Và đời vẫn không như mơ sau những ngần đó yêu thương ta vẫn bị người mình yêu thương dối lừa. Nếu như lần trước ta bị cắm sừng, thì lần này ta phát hiện mình đang được đào tạo thành cái sừng để cắm lên đầu cô gái khác. Và tất nhiên ta hiểu rất rõ cái cảm giác bị cắm sừng nên không cho phép bản thân mình trở thành cái sừng của cô gái khác. Cho dù có yêu anh ta rất nhiều, mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với anh. Nhưng ta đủ tỉnh táo để rời bỏ anh. Và lần này trái tim vẫn ổn, thấy rằng cuộc sống vẫn rất ổn, và thấy rằng sao mà cuộc đời mình may mắn. Đó là lần thất tình của ta sau tuổi 25.

Trước 25 tuổi thất tình ta chọn cách thu mình lại một nơi chỉ có mình ta, tự mình gặm nhấm nỗi đau và trong đầu nảy sinh toàn những suy nghĩ tiêu cực. Sau 25 tuổi thất tình - ta chọn cách bung mình ra ngoài dòng đời, để nhờ nơi đó cuốn xoay đi những nỗi buồn. Ta không ép bản thân gặm nhấm nỗi đau mà cho bản thân cơ hội cảm nhận niềm hạnh phúc của hiện tại, ngắm nhìn những điều hạnh phúc đơn giản ngoài kia. Thấy rằng cuộc sống còn tồn tại rất nhiều điều dễ thương.

Trước 25 tuổi thất tình – Khi đó ta khóc như long trời lở đất, nếu như ngày đó lấy thau hứng nước mắt chắc cũng đủ nước nuôi vài con cá vàng tung tăng trong bể cá xinh xắn kia. Sau 25 tuổi thất tình ta chẳng mất 1 giọt nước mắt nào mà thay vào đó là ta trang điểm xinh hơn, mặc áo quần đẹp hơn, chân mang một đôi giày thật tốt để đi tự tin hơn và được xa hơn.

Trước 25 tuổi thất tình là oán hận – ta oán hận kẻ đã lừa dối ta, kẻ đã xen vào mối tình đẹp đẽ của ta, oán hận thế giới sao mấy người hạnh phúc còn ta thì lại bất hạnh như thế? Sau 25 tuổi thất tình là cám ơn – thay vì oán hận mà ta sẽ cảm ơn. Cám ơn kẻ đã lừa dối ta để ta có cơ hội được tìm thấy người thật lòng với mình, cám ơn cô gái đã xen vào mối tình trước đây của ta để ta có thể hiểu được cảm giác mà ta rất có thể sẽ mạng lại cho cô gái vô tội kia, và cám ơn thế giới vẫn hạnh phúc và ta là một phần của thế giới hạnh phúc đó.

Trước 25 tuổi thất tình là tự trách bản thân, trách bản thân ta chưa đủ tốt, chưa biết cách yêu thương, chưa hiểu người mình yêu mong muốn điều gì... tự đặt ra cho mình rất nhiều, rất nhiều những câu hỏi tự trách bản thân mình để rồi dày vò bản thân. Sau 25 tuổi thất tình ta cảm thấy bản thân mình không có gì để trách, ta đã yêu hết mình, đã thương bằng cả con tim, thì việc kết thúc một tình yêu thì đó ko phải vì ta không tốt mà tình yêu đó không phù hợp với ta.

Trước 25 tuổi khi đó, khi trái tim tan nát thì lý trí cũng chẳng còn đủ tỉnh táo. Ta quyết định rời bỏ thành phố mà nhuốm màu tổn thương, rời những còn đường những góc phố đầy kỉ niệm và nước mắt đi thật xa bỏ lại nhưng tổn thương, chạy trốn những kí ức, rời xa thực tại. Đến một nơi xa lạ không ai biết và chật vật để bắt đầu cuộc sống. Nhận về cho bản thân combo thất tình và thất nghiệp. Sau 25 tuổi thất tình không thể đi cùng thất nghiệp, vì giờ đây ta nhận thấy rằng thất tình không đáng sợ chỉ thất nghiệp mới kinh khủng đến mức nào. Và ta can đảm ở lại đối diện mới kỉ niệm, với tổn thương cảm nhận nó một cách thoải mái hơn, chấp nhận nó một cách mở lòng hơn. Và khi trong tim không còn tình yêu thì trong túi vẫn còn tiền, và còn tiền thì vẫn còn mua được đa số niềm vui trong đời. Lúc này thất tình thì thất tình không thể kiêm luôn thất nghiệp.

Sau tất cả thì ta nhận ra tình yêu là cần thiết trong cuộc sống, nhưng không có nghĩa là không có thì chúng ta không sống được. Đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu vào cuộc sống. Hãy sống hãy yêu và hãy tin trên đời vẫn tồn tại hạnh phúc.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN