Đường anh đi, bình yên và ngập nắng. Đường em về biết đến bao giờ nắng mới ghé qua... Em sẽ lại sống vì em như ngày anh chưa tới. Em sẽ cố gắng anh ạ, vậy nên anh đừng lo gì cho em nữa nhé! Cuộc sống có muôn vàn ngã rẽ, biết đâu một ngày nào đó trong tương lai em lại thầm cảm ơn sự lựa chọn rời xa em ngày hôm nay của anh. Mọi thứ đều có nguyên do của nó phải không anh, em tin vào số mệnh nên em sẽ chấp nhận. Mong rằng cả anh và em đều hạnh phúc anh nhé!

Em sẽ lại sống vì em, như ngày anh chưa tới...

Em một đứa con gái 23 tuổi, chẳng có gì trong tay, nhan sắc không, công việc không. Bên em chỉ còn gia đìnhbạn bè. Nhưng bạn bè thì xa quá, họ không thể đến bên em những khi em buồn phiền. Họ chỉ có thể an ủi qua những dòng tin nhắn vội vã, bởi họ cũng đang bận rộn với cuộc sống riêng của mình. Còn gia đình, em biết họ sẽ luôn bên em bảo vệ và che chở cho em. Họ sẽ nâng em dạy sau những lần vấp ngã, họ sẽ khuyến khích động viên em đi tiếp, cho dù biết rằng em sẽ còn vấp ngã rất nhiều lần.

Em yêu họ và em tin tưởng rằng, dù cả thế giới có quay lưng lại với em, thì họ sẽ vẫn ở đó nhìn về phía em cho dù em không quay đầu lại. Nhưng có những nỗi buồn em không thể chia sẻ với họ, em sợ họ buồn, sợ họ lo lắng nên em cố giữ những nỗi niềm đó cho riêng mình.

Em sẽ lại sống vì em, như ngày anh chưa tới...

 

Ngày qua ngày em vẫn an ủi mình rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, sau cơn mưa cầu vòng sẽ xuất hiện. Chỉ là em không biết ngày đó còn bao xa, em còn phải chờ bao lâu mới tới ngày đó. 23 tuổi em gần như trắng tay, tài sản duy nhất của em là những giọt nước mắt mỗi đêm khi nghĩ về anh, về những tháng ngày hai đứa còn tay trong tay.

23 tuổi em chẳng còn gì, người em yêu thương cũng để em lại mà đi. Ngày anh đi em cũng khóc lóc, cũng níu kéo, cũng hận anh lắm chứ. Nhưng mọi thứ em làm chẳng thể mang anh quay về. Những ngày không anh em bơ vơ lạc lõng với đời. Em thấy mình chấp chới chênh vênh, chẳng còn biết nương tựa, bám víu vào đâu nữa. Những thói quen khi bên anh, giờ em phải cố gắng thay đổi.

Em sẽ lại sống vì em, như ngày anh chưa tới...

 

Nhiều khi nhớ anh đến quay quắt, em cũng chẳng biết phải làm gì, nước mắt cứ rơi rồi lại thiếp đi trong nhung nhớ. Bao nhiêu dự định của hai đứa cho tương lai, giờ đây chỉ còn mình em thực hiện. Xa em có thể giúp anh hạnh phúc, nhưng vì hạnh phúc đó không có em, nên em chẳng thể đủ vị tha để nói lên hai tiếng chúc phúc. Nhưng từ sâu thẳm trong trái tim em, vẫn luôn mong anh hạnh phúc. Vì anh là người em chọn là người em trao hết yêu thương, nên với em anh vẫn là người tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Em sẽ lại sống vì em, như ngày anh chưa tới...

 

Vậy nên nếu sau này có thể là bạn em vẫn sẽ quý trọng và giúp đỡ anh mỗi khi anh cần. Còn nếu không thể thì khi ai đó hỏi em về anh em vẫn sẽ trả lời họ rằng anh thật tốt, ai có thể cùng anh đi tới cuối con đường thì chắc chắn họ sẽ là người hạnh phúc nhất. Xa em là lựa chọn của anh, vậy nên anh phải thật hạnh phúc để chứng minh cho em thấy đó là sự lựa chọn đúng đắn đấy nhé. Còn em, em sẽ vẫn buồn phiền, vẫn chán nản vẫn cô đơn nhưng em mong là sẽ nhanh thôi, em sẽ lại tìm được mục tiêu mới cho cuộc đời mình.

Em sẽ lại sống vì em như ngày anh chưa tới. Em sẽ cố gắng anh ạ, vậy nên anh đừng lo gì cho em nữa nhé! Cuộc sống có muôn vàn ngã rẽ, biết đâu một ngày nào đó trong tương lai em lại thầm cảm ơn sự lựa chọn rời xa em ngày hôm nay của anh. Mọi thứ đều có nguyên do của nó phải không anh, em tin vào số mệnh nên em sẽ chấp nhận. Mong rằng cả anh và em đều hạnh phúc anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN