Những cơn gió man mác mang hơi thở của những ngày cuối năm ùa về, phả vào lòng một cảm xúc thật khó tả. Năm mới cận kề, vạn vật như đang chuyển mình khoác lên một màu áo mới. Những ngày này con mong được về cùng gia đình biết bao, cái ngày mà người ta đoàn tụ cùng người thân thì con vẫn bơ vơ một mình nơi thành thị xô bồ để tiếp tục công việc của mình.

       Những cơn gió man mác mang hơi thở của những ngày cuối năm ùa về, phả vào lòng một cảm xúc thật khó tả. Năm mới cận kề, vạn vật như đang chuyển mình khoác lên một màu áo mới. Những ngày này con mong được về cùng gia đình biết bao, cái ngày mà người ta đoàn tụ cùng người thân thì con vẫn bơ vơ một mình nơi thành thị xô bồ để tiếp tục công việc của mình. Nhìn lại những kí ức đã đi qua, tháng ngày vội đi đôi khi không như ý muốn. Khép nó lại và đợi chờ một năm mới thật nhiều niềm vui và tiếng cười. Sẽ là một năm nhiều thử thách với con, sẽ là những tháng ngày mong nhớ của con về nơi bình yên đó, nơi con lúc nào cũng khao khát được về.

         Năm mới, mọi thứ đều phải mới, con người nên thay đổi để thích ứng được với cuộc sống mới. Con học được cách trưởng thành, con học được cách tự lập, và học được cái cách đôi khi phải chai lì với cuộc sống đầy màu săc này. Lần đầu tiên con có một cái tết xa nhà, nó nhiều cảm xúc lắm, nó nhiều tâm trạng đan xen với từng dòng nghĩ suy. Đôi khi con ước có một ngày con sống như một đứa trẻ con, háo hức mỗi khi tết về để được đi chơi, bỏ qua hết phiền muộn lo âu để vô tư với mọi thứ. Nhưng cuộc sống của con nhiều dự định, nhiều hoài bão lắm, sao con có thể vô tư với mọi thứ được. Mẹ à! con bên ngoài như một đứa trẻ con hay cười hay nói và thích đùa, nhưng tất cả chỉ để che đi cái tâm hồn gần như già cỗi này. Vì cuộc sống nhiều áp lực và khó khăn con muốn có một cái gì đó để cân bằng lại mọi thứ.!

          Tuy xa nhà vào dịp đầu năm nhưng con vẫn cảm nhận được không khí ấm áp đoàn tụ của gia đình. Con nhớ bữa cơm mà tất cả mọi người quây quần, nhớ những món ăn đơn giản mà bình dị, nhớ mọi góc phố nơi con đi qua,...Mọi thứ trở thành những kí ức thật đẹp mà có xa nhau trong dịp tết con cũng không thể nào quên được. Tết cận kề, năm mới sắp đến, mọi người lại hối hả với những công việc mới, cuộc sống mới. Với con, mọi thứ trong cuộc sống của con có thể thay đổi, có thể mới mẻ nhưng cảm xúc nhớ nhà vẫn vẹn nguyên như nhưng ngày đầu của tháng 9 con bắt đầu mở ra cuộc sống tự lập. Đã 4 tháng con xa nhà và sẽ còn là 4 năm và hơn thế nữa. Có những lúc khó khăn, nhưng lúc mệt mỏi vì áp lực mà cuộc sống ban tặng mà thân xác con ở đây nhưng tâm hồn lạc về những kí ức của ngày xưa cũ, những kí ức con được ngôi nhà thân thuộc. Nơi mà mọi thứ không phai đi dù 1 chút trong kí ức này. NƠI NÀY CON NHỚ NHÀ..

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN