Chúng ta-ai cũng có một thời để nhớ, không ngừng nhớ và chưa bao giờ bị lãng quên, đó là tuổi thơ. Lớn lên rồi, người ta phải học cách khóc-không-nước-mắt. Lớn lên rồi, người ta buộc phải học cách giả tạo. Lớn lên rồi, người ta phải tự lập. Lớn lên rồi, người ta phải kiên cường. Lớn lên rồi, người ta không muốn lớn!

Chúng ta-ai cũng có một thời để nhớ, không ngừng nhớ và chưa bao giờ bị lãng quên, đó là tuổi thơ!

Có một thời mà việc làm người ta đau đầu suy nghĩ là không biết hôm nay chơi gì. Có một thời mà người ta sợ phải ngủ trưa. Có một thời mà người ta cứ tưởng làm trẻ con là điều thiệt thòi nhất. Có một thời mà người ta cứ buồn một chút là khóc, oan ức một chút là khóc, thích là khóc, mà không có gì cũng khóc- không phải khóc thầm lặng, cũng chẳng khóc cho một mình mình nghe, là gào khóc, ré khan cả cổ như thể sợ mọi người không biết mình khóc. Có một thời mà mong muốn của người ta cũng chỉ là được lớn lên. Để làm gì? Không biết nữa, chỉ là tại thời điểm đó, người ta không thích làm trẻ con!

Lãng phí cả tuổi thơ để <a href=trưởng thành có tiếc không?" />

Lắm lúc nghĩ lại, chợt thèm cái cảm giác được trốn nhà đi chơi giữa ban trưa nóng bức, chợt thèm cái tình bạn ngây dại có gì ăn cũng chia nhau, dù đôi khi cũng chỉ là một cây kẹo hay que kem, chợt thèm được giận dỗi lũ chúng nó vì không cho mượn con búp bê, chợt thèm được mẹ đút ăn cơm hay ba dỗ uống thuốc, chợt nhớ da diết cái mùi hương ấy-là mùi hương của tuổi thơ.

Trưởng thành làm người ta vướng víu, loay hoay, lẫn quẫn mãi giữa cái vòng xoay cuộc đời -cho và nhận, níu và buông, quên và nhớ, ở và đi, cười và khóc, hợp và tan. Trưởng thành làm người ta phải quen dần với những hơn thua, toan tính.

Lãng phí cả tuổi thơ để <a href=trưởng thành có tiếc không?" />

Lớn lên rồi, người ta phải học cách khóc-không-nước-mắt. Lớn lên rồi, người ta buộc phải học cách giả tạo. Lớn lên rồi, người ta phải tự lập. Lớn lên rồi, người ta phải kiên cường. Lớn lên rồi, người ta không muốn lớn!

Đánh đổi cả tuổi thơ để lớn lên-ta được gì?

Lãng phí cả tuổi thơ để trưởng thành có tiếc không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN