Nhất thiết, bản lĩnh không sinh ra để dành cho duy nhất đàn ông, mà nó san đều. Song bản lĩnh không hẳn là gồng lên mạnh mẽ, mà là nhận ra giới hạn của bản thân, khóc thật to và lau nhanh nước mắt, những giới hạn mới khi sẽ nới lỏng ra khi bạn bước tiếp. Nếu thành phố chỉ nằm trọn trong lòng bàn chân, thì sợ gì mà không can đảm bước

Trong mọi cuộc đấu, yếu mềm luôn là kẻ thua thuộc. Xưa nay, ông cha ta vẫn luôn định kiến dùng tính từ mĩ miều ấy để miêu tả tính cách của người phụ nữ, không phải cái gì xưa cũ cũng là triết lí, đã xa cả nửa vòng trái đất để đặt cái quan niệm ấy trong vòng quay của ngày hôm nay so với vòng nôi ngày hôm qua. Sự thật là, hiện nay số lượng người mẹ đơn thân ngày càng tăng đồng nghĩa với việc họ có khả năng đảm nhiệm vai trò của người cha dù chưa chắc đã tròn vành, họ không còn chỉ là những bóng hồng sau bóng dáng của người đàn ông cuộc đời họ mà ngược lại họ đã tự có thể ướm chân lên những bậc nấc danh giá nhất trong cuộc sống mà đâu cần một phản lưng phía trước.

" Nếu thành phố chỉ nằm trọn trong lòng bàn chân, thì sợ gì mà không can đảm bước". Tôi tự nhủ với mình như vậy, mỗi lúc kiệt quệ nhất. Nhớ này, đã xa quá lâu cái này xưa của mẹ vẫn mòn mỏi rồi, ngày hôm nay nếu ai đã dạy bạn: con gái trước lo việc gia đình, sau nữ công gia chánh vun vén chồng con thì hãy coi nó là thú vui hay niềm hạnh phúc của một người phụ nữ chứ đừng xem nó là công việc cả đời, một trách nhiệm ép đặt chỉ đặt trên một đôi vai độc mộc. Có người từng nói với tôi " Cần một người phụ nữ lấp đầy những điều họ chưa có", tôi không phản bác, tôi chỉ muốn lật ngược lại vấn đề tại sao lại là "chưa đủ". Nhất thiết, bản lĩnh không sinh ra để dành cho duy nhất đàn ông, mà nó san đều. Bản lĩnh trước nhất là dám làm những điều mình nghĩ không thể làm được, sau là làm những việc xã hội coi không thuộc về thế giới của bọn tôi. Nghe có viễn vông nhưng thật ra bản lĩnh là dám làm dám đối mặt với mọi định kiến. Khi nghĩ mình bản lĩnh, con gái sẽ tự dám bước vượt qua những khắt khe khuôn khổ, ràng buộc. Khi bản lĩnh, đôi chân này sẽ chai san và không sợ sỏi đá, đôi tai này sẽ thích nghi với muôn lời vạn giọng của thế nhân mà dây thân kinh vẫn dãn và lạnh tanh,đôi mắt sẽ bớt sóng gió mà trầm tĩnh đáng ngờ, hơn hẳn rồi đôi tay sẽ nắm chặt lấy tay ai đó và bước qua cơn bão chứ không còn nấp đằng sau sợ hãi. Bản lĩnh là một vũ khí cũng là một lợi điểm. Song bản lĩnh không hẳn là gồng lên mạnh mẽ, mà là nhận ra giới hạn của bản thân, khóc thật to và lau nhanh nước mắt, những giới hạn mới khi sẽ nới lỏng ra khi bạn bước tiếp. Bản lĩnh nhất định có nhưng cũng đánh mất những dịu dàng bạn có.

Độc lập thực chất xuất phát từ tự. Bản lĩnh là điều kiện cần và độc lập sẽ là điều kiện đủ. Độc lập là khi con gái trở nên quả quyết nhất về bản thân, khi con gái có niềm tin vào chính mình. Khi độc lập, bạn sẽ nhận ra bạn tuyệt vời đến đâu trong cuộc sống của mình.

Bản lĩnh, độc lập là không sợ mấy khi cô đơn nữa.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN