Là con gái, nếu đã chọn yêu thì mù quáng đến cùng, nếu không thể, thì hãy sống lý trí. Trên đời này, chọn một người thật lòng thật dạ khó hơn mò kim đáy bể, chọn một người để an yên cả đời cũng khó, vậy nên giữa muôn ngàn ngã rẽ nếu để trái tim lên tiếng thì cứ bước, nếu đã dứt để lý trí xen vào thì tỉnh táo là hơn nhất.

Trước, cách nhau nửa vòng thành phố, đất chặt người đông, đầu này mưa, đầu kia nắng, đến khi nhớ nhau cũng đã cồn cào lắm rồi. Giống như cùng một chuyến xe buýt cuối ngày nhưng chẳng hễ bao giờ chạm mặt, cũng có khi khẽ khàng thấy nhau lại cuối đầu, cùng một bầu trời, cùng một vòm mây cũng thênh thang đến lạ. Ngày ấy, chúng ta lỡ thành người lạ nhưng lại quen hơi nhau, chỉ là nhớ, gọi vu vơ, nghe thấy giọng lại vội gác máy trong khi tim đập loạn hồi loạn nhịp.

Đến giờ, cách nhau hàng vạn cây số, mỗi giây lại xa nhau vài centimet, tàu cứ đi, cứ đi mãi vậy đến khi hai ta ở hai đầu cực, thế rồi, cái phút ngẩn ngơ nhìn thấy nhau cũng chả còn, cũng không buồn nhếch méch lên cười nửa miệng vì ai đó hời hợt quá, đi chỉ kịp hỏi mua vé tàu ở đâu. Lúc ấy, lạnh lùng, đáp nhanh gọn rồi huẫng, huẫng trong những hố đen vừa lấp bỏ. Mọi thứ, một lần nữa lại ùa về, không dùng dằng mà ồ ạt đến khủng hoảng.Cái tuổi này, chỉ là lựa chọn những vẫn day dứt, hai mươi mấy mong manh không giữ nổi một mối tình ngây ngô, không tự chủ nỗi cảm xúc bấn loạn.

Hôm qua, lỡ mất chuyến tàu năm ấy lên, mọi thứ xưa cũ trôi theo từng toa tàu mà đẩy mất, chỉ còn mỗi con bé, lặng nhìn, vén nước mắt nhạt nhòa theo khói. Có ai cần nói với nó, nói với nó niềm tin ở đâu và khi nào. Chẳng ai có trách nhiệm với ai, chỉ là nó tước bỏ quyền yêu thương thì hôm nay cũng tự tay lau nước mắt.

con gái, nếu đã chọn yêu thì mù quáng đến cùng, nếu không thể, thì hãy sống lý trí. Trên đời này, chọn một người thật lòng thật dạ khó hơn mò kim đáy bể, chọn một người để an yên cả đời cũng khó, vậy nên giữa muôn ngàn ngã rẽ nếu để trái tim lên tiếng thì cứ bước, nếu đã dứt để lý trí xen vào thì tỉnh táo là hơn nhất. Em đã chọn hiện thực và hôm nay anh đi, em cũng buông xuôi, cái gì cho qua được thì đành để nó qua. Thật ra, thì với em mọi lựa chọn không rõ ràng, nên em cho phép em khóc sướt mướt khi nhớ.

Gió hôm nay lạnh, phướt mưa, em lại cuối đầu, đan tay vào nhau và đi tiếp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN