"Nếu mệt mỏi quá thì về với mẹ, mẹ nuôi" "Nếu đó là lựa chọn của con, con cảm thấy hạnh phúc, ba luôn ủng hộ con" Nhớ có lần con về nhà, mẹ đang đứng trước cổng chờ con, mẹ nhìn con rồi mỉm cười. Con thấy lúc đó mình nhỏ bé lắm. Ước gì con có thể bé đi vài tuổi để chạy lại sà vào lòng mẹ, thủ thỉ rằng "Con yêu mẹ".

Con là kiểu người thích ồn áo náo nhiệt nên, từ hồi còn nhỏ con đã ước mình được ở nơi được gọi là thành phố không bao giờ ngủ - Sài Gòn. Con cố gắng phấn đấu từng ngày để đạt được ước mơ này. Mẹ nói "Ở nhà với mẹ, học sư phạm trường gần nhà, sau này ra trường kiếm công việc nhẹ nhàng, lấy chồng sinh con, con gái nên an phận thôi con ạ". Nhưng con là một đứa con gái bướng bỉnh, con không thích an phận nghe theo sự sắp đặt của người khác, con bỏ ngoài tai lời nói của mẹ, đăng kí vào ngành học mà con yêu thích. Cái thời gian con làm hồ sơ thi đại học, con không biết đã cãi nhau với mẹ bao nhiêu lần mẹ ạ. Con ước gì lúc đó con kiên nhẫn giải thích với mẹ hơn thì mẹ con mình đã không bất hòa với nhau một thời gian dài.

Nhà là nơi để về...

Rồi con cũng đạt được mục tiêu đó. Được học ngành con thích, được sống ở thành phố con mơ ước nhưng sao con vẫn cảm thấy chưa đủ mẹ ơi. Con nhớ những bữa cơm của mẹ, con nhớ nhà, nhớ ba, nhớ tất cả mọi thứ xung quanh con... Thời gian đầu, do được ba mẹ cưng chiều từ nhỏ, con chưa biết nếm trải mùi đời, con đã thực sự sốc. Con ngày nào cũng gọi điện để khóc với mẹ. Con đã không tưởng tượng được những điều kinh khủng chỉ có trên phim ảnh lại xảy ra với con. Lúc ấy mẹ chỉ nói "Nếu mệt mỏi quá thì về với mẹ, mẹ nuôi"...

Khi đã lớn hơn chút xíu, nhiều chuyện lại xảy ra hơn, nhưng con vẫn không dám kể cho mẹ nghe. Con sợ mẹ lo cho con, những lúc ấy mẹ sẽ trách con ngày xưa không chịu nghe mẹ. Con nhẫn nhịn, con muốn mẹ biết con sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của mình.

Nhà là nơi để về...

Nhớ có lần con về nhà, mẹ đang đứng trước cổng chờ con, mẹ nhìn con rồi mỉm cười. Con thấy lúc đó mình nhỏ bé lắm. Ước gì con có thể bé đi vài tuổi để chạy lại sà vào lòng mẹ, thủ thỉ rằng "Con yêu mẹ".

Con thấy mình may mắn hơn bao nhiêu người, còn ba mẹ trên cõi đời này vì thế con luôn tự nhủ với lòng mình, dù có bận đến cỡ nào đi chăng nữa, mỗi cuối tuần con cũng sẽ dành thời gian cho gia đình. Con xin lỗi vì đã không bao giờ nói "Con yêu mẹ" "Con yêu ba" nhưng con luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để bản thân thành công, để ba mẹ luôn tự hào về con.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN