Đôi lúc ta cảm thấy trống vắng giữa biển cả dòng đời mênh mông, tự thu mình vào một góc khuất, tránh xa chốn ồn ào thị phi, bình dị bước từng bước nhẹ nhàng mà không có ai bên cạnh.

Cô đơn không có nghĩa cô độc.

Có thể ta sẽ cô đơn trên đường dài đó, những giây phút náo nhiệt, từng tiếng cười thoáng chốc, những rượt đuổi tình ái, những đau khổ lâm ly, những giọt nước mắt lưng chừng....để rồi chỉ còn lại mình ta, không vui không buồn, thẫn thờ ngồi một chỗ, hờ hững nhìn nơi xa xôi.

Ta cô đơn chỉ với tách cà phê nghi ngút khói, nhấp từng ngụm nhỏ, nhắm mắt hưởng thụ vị đắng êm dịu nó mang lại, mở mắt ra lại lơ đãng nhìn ngoài cửa sổ, nhìn con đường tấp nập phía trước, nơi dòng người ngược xuôi.

Ta cô đơn trong mọi hoàn cảnh, không hỉ không nộ không ái không ố, chỉ đơn giản muốn khoảng trời bình lặng của riêng ta, không muốn ai nhìn thấy, không cùng chia sẻ với ai. Trong lòng chỉ một mảnh trống rỗng, tắt đi mọi suy nghĩ về cuộc đời, như một phật tử ngồi thiền tĩnh tâm nơi rừng xanh, suối trong.

Ta cô đơn như người lữ hành trên chuyến xe đường dài, đôi mắt vô hồn nhìn ra cửa sổ, ngoài đó mọi thứ đứng yên, chỉ có chiếc xe là chạy nhanh qua, như những cuộc tình,những bữa tiệc, những cuộc vui, những mộng tưởng vụt sáng đi qua con người của ta và chỉ để lại những ký ức.

Ta cô đơn trong tâm hồn không có nghĩa cô độc trong cuộc sống, nơi đó có thứ đang mỉm cười giang tay đón ta về, sẳn sàng vì ta làm tất cả đó là gia đình, nơi đó có những thằng dở hơi điên điên tửng tửng sẽ bất chấp ta phản đối mà lôi ta ra khỏi góc khuất ấy đó là tình bạn, nơi đó có những rung động loạn nhịp, tim đập nhanh không thể phanh lại khiến ta không còn cô đơn mà làm nên những hành động điên rồ đó chính là tình yêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN